Những khoảnh khắc "độc nhất vô nhị" của Lại Văn Sâm ở "Mặt trời bé con"

Không chỉ bị chê bai tư duy thiếu logic, Lại Văn Sâm còn không ít lần toát mồ hôi, sửng sốt đến mức vứt luôn bảng chữ khi làm MC của "Mặt trời bé con - Little big shots".

Là nhà báo - MC kỳ cựu với hơn 30 năm trong nghề, nhưng Lại Văn Sâm vẫn không tránh khỏi những khoảnh khắc "á khẩu" vì dàn khách mời nhí quá đỗi đáng yêu của Mặt trời bé con - Little big shots Việt Nam.

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 1.

MC - Nhà báo kỳ cựu Lại Văn Sâm.

"Little big shots - Mặt trời bé con": Những khoảnh khắc độc đáo khiến ai cũng ngỡ ngàng của Lại Văn Sâm.

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 3.

Ở tập 4 vừa lên sóng, cậu bé Việt Anh đã làm Lại Văn Sâm đứng hình vì bị cậu bé 10 tuổi chê là "tư duy thiếu logic". Chẳng là trong phần trình diễn của mình, Việt Anh đã mời Lại Văn Sâm lên sân khấu làm phụ diễn. Cậu bé đóng vai con sói, còn Lại Văn Sâm là em thỏ. Mọi chuyện tưởng như êm xuôi thì bất ngờ, Việt Anh chê Lại Văn Sâm: "Cháu tặng con thỏ cho bác để đeo vào tay mà bác lại không đeo. Bác nhìn cháu đeo như thế này bác phải tư duy logic là đeo giống cháu chứ".

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 4.

Bị chê bai bất ngờ, Lại Văn Sâm chỉ còn biết than thở: "Chưa một chương trình truyền hình nào tôi bị phê bình là thiếu logic hết và đây là lần đầu tiên tôi bị một anh sói phê bình. Chúng ta không tự biết hết về mình. Đôi khi phải người khác nhận xét vô tư và hồn nhiên như các cháu bé mới nhận xét chính xác về con người mình. Tôi phải xem lại tư duy của mình. Có vẻ như không được logic lắm".

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 5.

Cũng trong tập 4, cô bé 8 tuổi Bảo Châu đến từ Hà Nội làm Lại Văn Sâm sửng sốt khi bộc lộ rằng có sở thích viết truyện tình yêu. Chẳng tin nổi điều Bảo Châu đang nói, Lại Văn Sâm đã hỏi đi hỏi lại. Tuy nhiên, Bảo Châu vẫn khẳng định rằng cô bé đã viết được 2 - 3 cuốn truyện về tình cảm giữa nam với nữ.

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 6.

Đến lúc Lại Văn Sâm bảo cô bé hãy kể cho khán giả của "Mặt trời bé con" nghe một câu chuyện, Bảo Châu lại bẽn lẽn thú nhận rằng rất ngại ngùng. Cô bé xin được giấu những khoảnh khắc riêng tư vào lòng. Nhưng hóa ra, cuốn truyện tình yêu ấy cũng chỉ là cô bé tưởng tượng gặp gỡ một cậu bạn đã ngưỡng mộ từ lâu. Sau đó, cô bé cùng cậu bạn này cùng bày biện những trò chơi thú vị với nhau. Thông qua thế giới trẻ thơ, quan hệ bạn bè bỗng chốc trở thành "yêu đương" mùi mẫn như thế.

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 7.

Cậu bé 8 tuổi Hoàng Nam đã gây thích thú cho khán giả "Mặt trời bé con" khi bày tỏ niềm đam mê ca hát của mình. Tiết lộ: "Chính vì con xem bóng đá nhiều nên con có khả năng nhớ được các cầu thủ", vì vậy khi xuất hiện trên sân khấu trong bộ đồng phục của môn thể thao vua, Hoàng Nam hết lần này đến lần khác gây ngạc nhiên cho MC Lại Văn Sâm lẫn khán giả.

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 8.

Trong quá trình trò chuyện, Hoàng Nam còn tự tin hé lộ rằng nếu muốn rước cậu bé về đội hình chính của một cậu lạc bộ nào đó, số tiền phải chi trả lên đến 9 triệu bảng Anh. Nghe tới đây, Lại Văn Sâm hét lên: "Vâng! 9 triệu bảng! Cầu thủ Hoàng Nam của chúng tôi rất đơn giản, rất sòng phẳng, rất thẳng thắn. Trị giá của anh ấy là 9 triệu bảng. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có cậu lạc bộ nào đó mời anh ấy tham gia".

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 9.

Cũng trong tập 3 "Little big shots" Việt Nam, khách mời đặc biệt Jan Jelo đã khiến MC Lại Văn Sâm phấn khích đến nỗi vứt luôn bảng chữ trong tay. Jan Jelo đến từ Philippines, cậu bé có trí nhớ siêu phàm và có thể ghi nhớ cả một bảng số rối rắm dù chỉ mới nghe qua đúng 1 lần duy nhất.

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 10.

Jan Jelo trình diễn, MC Lại Văn Sâm không khỏi thót tim. Đến lúc Jelo hoàn thành thử thách, Lại Văn Sâm đã thốt lên kinh ngạc: "Tôi không tin rằng chúng có thể ngồi im. Tôi không tin rằng chúng ta lại không cảm ơn Jan Jelo vì đã thử thách khả năng kỳ diệu vừa rồi. Tôi thậm chí còn không muốn đọc những con số này. Tôi còn vứt nó đi". Sau đó, Lại Văn Sâm cầm bảng chữ dành cho MC vứt thẳng xuống sân khấu.

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 11.

Nhắc đến những cô cậu bé làm cho MC - nhà báo Lại Văn Sâm phải "á khẩu", sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua "thánh nói" 5 tuổi Minh Khang. Với vốn kiến thức về văn hóa, lịch sử, địa lý khổng lồ, Minh Khang tự tin kể cho khán giả "Mặt trời tí hon" nghe về muôn vàn điều thú vị trên thế giới. Thông qua lăng kính của cậu bé, tất cả những kiến thức đều trở nên hấp dẫn lạ kỳ.

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 12.

Quá choáng váng, MC Lại Văn Sâm đã toát mồ hôi và thốt ra rằng: "Chưa có chương trình nào tôi dẫn lại toát mồ hôi nhiều như thế này. Bạn nói chuyện với con nãy giờ, bác đã há hốc mồm ra để nghe con nói. Không thể tin được".

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 13.

Ngay trong tập 1 "Mặt trời bé con - Little big shots", Lại Văn Sâm đã chịu cảm giác ngượng nghịu vì bị cậu bé Quang Bình "phê bình" nhẹ nhàng. Lý do là vì MC Lại Văn Sâm hỏi mấy câu quá mức "vớ vẩn". Chẳng là khi cậu bé 5 tuổi Quang Bình bước ra sân khấu, Lại Văn Sâm đã gợi chuyện bằng cách hỏi: "Cháu bé xíu à, năm nay con 5 tuổi đúng không?". Ngay lập tức, Quang Bình đính chính rằng: "Cháu sắp 5 tuổi chứ chưa được 5 tuổi".

Những khoảnh khắc độc nhất vô nhị của Lại Văn Sâm ở Mặt trời bé con - Ảnh 14.

Tiếp đến, Lại Văn Sâm hỏi: "Sao con nói bé thế. Ở nhà con cũng nói bé thế này à". Thế là cậu bé đáp lời: "Vì cháu bé mà". Bị nhắc nhở vì hỏi toàn câu "vớ vẩn", Lại Văn Sâm đành giãi bày với khán giả: "Tôi lại bị phê bình nhẹ, nhắc nhở nhẹ rồi. Cháu bé thì cháu nói bé thôi, hỏi toàn câu vớ vẩn".

Chia sẻ
Đọc thêm