Mất hứng thú "yêu" vì thuốc tránh thai

Sau khi sinh em cảm thấy không còn "hứng thú" với chồng trong "chuyện ấy". Liệu có phải tác dụng phụ của thuốc tránh thai khiến em “lơ là chuyện yêu” đến vậy không?

Sau khi sinh 4 tháng em đã quyết định “yêu” trở lại với chồng. Và để kế hoạch, em dùng thuốc uống tránh thai hàng ngày. Thế nhưng không hiểu sao từ khi uống thuốc em cảm thấy không còn “hứng thú” trong chuyện này nữa, em “yêu” chồng mà như trả bài.

Xin hãy tư vấn giúp em, liệu có phải chính là tác dụng phụ của thuốc tránh thai khiến em “lơ là chuyện yêu” đến vậy không? (Mai – HN).
 

Trả lời:

Bạn Mai thân mến!

Phụ nữ đang cho con bú, thường chỉ nên sử dụng thuốc tránh thai chuyên biệt, có chứa một loại hormone progesterone, để tránh hiện tượng mất sữa.

Chưa có tài liệu nào khẳng định thuốc tránh thai làm giảm khả năng, giảm hứng thú tình dục. Vậy nên việc bạn kết luận mình không “hứng thú” với chồng sau khi uống thuốc là không có cơ sở. Rất có thể bạn đã mắc triệu chứng lãnh cảm sau sinh mà không biết.
 

Vì vậy, nếu muốn tránh thai, vợ chồng bạn có thể chọn biện pháp an toàn hơn như dùng bao cao su, hoặc dùng thuốc tránh thai dạng tiêm, màng ngăn âm đạo…

Nếu sau khi thử một vài biện pháp tránh thai, vẫn không có “hứng thú” trở lại, bạn nên cân nhắc khả năng tâm lý của bạn đang mất cân bằng, hoặc do bạn bị lãnh cảm sau sinh.

Tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa sản để khám nghiệm, tư vấn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự tạo cho mình một tâm lý vui tươi, cởi mở, hoặc tập luyện thể dục thể thao, thư giãn bằng những cuộc dạo chơi, mua sắm, để tâm lý cân bằng trở lại…

Chúc bạn vui, khỏe, hạnh phúc!

Được tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900599921 hoặc 19003477

Nếu bạn đọc có những thắc mắc về sức khỏe tâm sinh lý giới tính cần  được tư vấn  xin gửi về mail: banbientap@afamily.vn

Chia sẻ
Đọc thêm