Mất 3 chi khi mới lên 5 tuổi, cô gái không đầu hàng số phận mà trở thành người truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù mang khuyết tật do bỏng nặng, Victoria Salcedo chưa bao giờ đầu hàng số phận.

Bị mất 3 chi từ khi mới lên 5 tuổi, cô gái không đầu hàng số phận, trở thành người truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường! - Ảnh 1.

Victoria Salcedo (23 tuổi, đến từ thành phố Guayaquil, Ecuador) khiến nhiều người cảm thấy khâm phục vì nghị lực sống kiên cường và tinh thần lạc quan, yêu đời của cô gái.

Bị mất 3 chi từ khi mới lên 5 tuổi, cô gái không đầu hàng số phận, trở thành người truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường! - Ảnh 2.

Khi vừa lên 5 tuổi, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy đến với Victoria Salcedo. Cô gái không bao giờ quên được ngày hôm đó - ngày 11/11/2001, khi đang chạy nhảy nô đùa, Victoria Salcedo vô tình chạm phải đường dây điện cao thế qua thanh kim loại dẫn đến tình trạng bỏng nặng.

Bị mất 3 chi từ khi mới lên 5 tuổi, cô gái không đầu hàng số phận, trở thành người truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường! - Ảnh 3.

Vụ tai nạn khiến gia đình Victoria Salcedo phải chọn phương án đau lòng là cắt bỏ chân trái cùng 2 cánh tay để giữ được mạng sống cho cô.

Bị mất 3 chi từ khi mới lên 5 tuổi, cô gái không đầu hàng số phận, trở thành người truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường! - Ảnh 4.

Vụ tai nạn đã để lại cho Victoria Salcedo một vết thương nặng cả về vật chất lẫn tinh thần. Cô gái phải làm quen với việc mình chỉ còn duy nhất một chân.

Bị mất 3 chi từ khi mới lên 5 tuổi, cô gái không đầu hàng số phận, trở thành người truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường! - Ảnh 5.

Victoria Salcedo từ chối việc sử dụng chi giả, thậm chí cô rất ghét chúng. Cô gái ví chiếc chân còn lại của mình là "chân ma thuật". Bởi nó giúp cô làm mọi việc từ sinh hoạt cá nhân cho đến việc trang điểm, viết lách...

Bị mất 3 chi từ khi mới lên 5 tuổi, cô gái không đầu hàng số phận, trở thành người truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường! - Ảnh 6.

Thách thức lớn nhất của cô gái này đó là thay đổi nhận thức của mọi người. Khi nhìn Victoria Salcedo, nhiều người đã lắc đầu và cho rằng cô không thể làm được nữa. Cô phải chấp nhận số phận!

Nhưng Victoria Salcedo lại chứng minh cho mọi người thấy cô không bao giờ đầu hàng số phận bằng cách trở thành người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Bị mất 3 chi từ khi mới lên 5 tuổi, cô gái không đầu hàng số phận, trở thành người truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường! - Ảnh 8.

Trang cá nhân của cô thu hút hơn 100.000 follow. Thậm chí, Victoria còn có cơ hội được đứng trên sàn diễn thời trang.

Được một người bạn giới thiệu về môn lặn tự do và chẳng bao lâu cô đã trở thành vận động viên của bộ môn này. "Nó thật hoàn hảo đối với tôi" - Victoria Salcedo nói về sở thích mới của mình.

Bị mất 3 chi từ khi mới lên 5 tuổi, cô gái không đầu hàng số phận, trở thành người truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường! - Ảnh 10.

Hiện nay, cô gái bị mất 3 chi này đã tốt nghiệp ngành Truyền thông xã hội và sẽ trở thành một phóng viên tin tức tài năng trong tương lai.

Bị mất 3 chi từ khi mới lên 5 tuổi, cô gái không đầu hàng số phận, trở thành người truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường! - Ảnh 11.

"Tôi không bao giờ nghĩ đến việc trở thành một người có ảnh hưởng nhưng bây giờ đó là điều mà tôi rất thích" - Victoria Salcedo tâm sự.

Bị mất 3 chi từ khi mới lên 5 tuổi, cô gái không đầu hàng số phận, trở thành người truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường! - Ảnh 12.

Người đẹp nhận được rất nhiều lời động viên và sự ngưỡng mộ từ mọi người. Bên cạnh đó cũng có không ít những bình luận khiếm nhã của những kẻ bất lịch sự. Nhưng Victoria Salcedo luôn mỉm cười đón nhận tất cả.

Bị mất 3 chi từ khi mới lên 5 tuổi, cô gái không đầu hàng số phận, trở thành người truyền cảm hứng về nghị lực sống phi thường! - Ảnh 13.

Cô gái mất 3 chi đã chứng minh ngoạn mục cho mọi người thấy cô "tàn nhưng không phế". Trong một lần xuất hiện trên truyền hình, cô được giới thiệu là "một chiến binh, người phụ nữ truyền cảm hứng". Câu châm ngôn tâm đắc nhất của Victoria Salcedo: "Nếu không có thách thức, bạn sẽ không bao giờ thay đổi!".

Theo S.J

Chia sẻ
Đọc thêm