Mang tiếng làm dâu nhà giàu nhưng mỗi ngày em sống khổ sở ê chề đến mức không biết giấu mặt vào đâu

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mỗi sáng cầm 100 nghìn đồng đi chợ mà em buồn thắt lòng. Có ai làm dâu nhà giàu mà khổ sở như em không?

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Em mới làm dâu được vài tháng nay thôi. Nhưng hiện tại em đang hối hận vì đã lựa chọn con đường này quá vội vàng. Em và chồng yêu nhau chỉ 4 tháng đã cưới. Em thú nhận là do em thấy anh nhà giàu có, thấy anh dùng tiền rất thoáng tay nên nghĩ rằng mình may mắn. Nhưng cưới về rồi em mới hay mọi chuyện không đơn giản như em nghĩ.

Em chưa đi làm nên chưa có tiền lương, hiện tại lại phải ở nhà chăm lo nội trợ. Chồng em thì đưa tiền cho mẹ giữ và mỗi ngày được mẹ phát vài trăm nghìn để đi làm. Tiền anh mời em đi ăn, đi chơi, mua sắm trước kia đều là tiền quẹt thẻ tín dụng cả. Mẹ chồng em cũng mới biết đây thôi vì anh xin tiền bà để thanh toán tín dụng. Bà mắng anh một trận rồi đòi cắt tiền tiêu dùng trong mấy tháng khiến chồng em sợ xanh mặt. Ngay cả tiền lương của em cũng bị mẹ chồng thu với lý do: "tiết kiệm cho tương lai".

Mang tiếng làm dâu nhà giàu nhưng mỗi ngày em chỉ được cầm 100 nghìn đi chợ và phải ngửa tay xin tiền bố mẹ mỗi tháng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mỗi ngày, mẹ chồng sẽ phát cho em 100 nghìn đi chợ cho 4 người ăn. Hướng Dương cũng biết rồi đó, số tiền ấy chẳng thấm vào đâu. Cuối tháng em đều phải xin thêm tiền của bố mẹ đẻ để mua sắm đồ dùng cho bản thân. 

Những lần đó, em cảm thấy xấu hổ, ê chề không dám gặp ai. Nếu bạn bè biết em lấy chồng giàu mà thế này thì quả thật em không biết giấu mặt vào đâu. Em đau khổ quá Hướng Dương ơi. Em không biết phải làm sao nữa? Em có nên bàn bạc với chồng về việc lấy lại thẻ lương từ mẹ chồng không? Cứ sống như thế này, em không biết khi có con sẽ phải túng thiếu, khổ sở đến thế nào nữa? (hongngan...@gmail.com)

Mang tiếng làm dâu nhà giàu nhưng mỗi ngày em chỉ được cầm 100 nghìn đi chợ và phải ngửa tay xin tiền bố mẹ mỗi tháng - Ảnh 3.

Chào em,

Lựa chọn con đường này là do em quá vội vàng. Lẽ ra em nên tìm hiểu kĩ về cách sống, tính tình của chồng cũng như cách sinh hoạt chung của gia đình chồng trước khi quyết định kết hôn. Nhưng một khi đã quyết định rồi em phải chịu trách nhiệm với quyết định ấy tới cùng.

Nếu như cảm thấy số tiền mẹ chồng đưa mỗi ngày không đủ tiêu dùng, em có thể ghi chép lại tất cả những món đồ em mua cũng như giá cả từng món và đưa mẹ chồng xem. Khi đó, em khéo léo xin mẹ chồng tăng thêm tiền chợ để cải thiện bữa ăn. Em cũng nên thường xuyên trò chuyện, tâm sự với mẹ chồng để kết nối tình cảm, qua đó tìm hiểu thêm về lối sống của nhà chồng và thích ứng kịp thời.

Về việc lấy lại thẻ lương, em nên bàn bạc cùng chồng mình. Hãy đưa ra những lý do chính đáng và để anh ấy là người nói ra ý định đó. Vợ chồng nên tự quyết định tiền bạc để có định hướng cho tương lai, đặc biệt là sau khi có con. Em cần làm công tác tư tưởng để chồng nhận ra vấn đề, để anh ấy trưởng thành hơn. Chồng em là cầu nối trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, em hãy thường xuyên tâm sự, chia sẻ những rắc rối trong cuộc sống để cùng anh ấy trao đổi, tháo gỡ vướng mắc, hiểu lầm kịp thời, tránh những mâu thuẫn phát sinh.

Bên cạnh đó, em cũng hãy tìm hiểu và sắp xếp để có thể sớm đi làm nhằm tự chủ được tài chính cho bản thân. 

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm