Mang bầu 4 tháng nhưng ngày nào tôi cũng ăn cơm một mình, một lần lấy can đảm gọi điện cho chồng thì sóng gió ập đến

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Vừa bật điện lên, nước mắt tôi vừa rơi vì đau khổ và mệt mỏi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi và chồng yêu nhau được mấy tháng đã cưới. Vì tôi có bầu rồi nên không thể dùng dằng, cũng không thể kén chọn được nữa. Chồng tôi là một người đàn ông vô trách nhiệm, ham chơi, ham nhậu nhẹt. Anh làm bên tư vấn bảo hiểm, thích thì làm, không thì nghỉ, nghỉ rồi là đi nhậu với bạn bè suốt cả ngày. Tôi bầu 4 tháng, đi làm về còn phải lao vào dọn dẹp, nấu nướng rồi lại tự ngồi ăn một mình vì chồng vẫn đang nhậu, chưa về.

Vợ chồng mới cưới nhưng tôi chưa từng cảm nhận được hạnh phúc. Tôi chỉ thấy mệt mỏi, chán chường. Mỗi đêm về nhà, nhìn nhà cửa tối om, vắng vẻ là nước mắt tôi lại rơi. Chồng tôi ham nhậu đến mức bỏ bê vợ con, nhà cửa.

Đi làm về, nhìn nhà cửa tối om, vắng vẻ mà tôi rơi nước mắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, chồng lại đi nhậu, tôi buồn bực quá nên lấy hết can đảm gọi điện mắng anh xối xả. Bao nhiêu uất ức, tôi trút hết với chồng qua điện thoại. Không ngờ đến 10 giờ đêm, chồng tôi về trong trạng thái say xỉn rồi quát nạt, đập đồ đạc vì bị tôi xúc phạm, mất mặt với bạn bè.

Giờ tôi cảm thấy cuộc hôn nhân của mình đang rơi vào ngõ cụt. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để chồng thay đổi, không nhậu nhẹt mà quan tâm vợ hơn đây? Cứ thế này thì chúng tôi ly hôn mất thôi? (khanhvi0989...@gmail.com)

Đi làm về, nhìn nhà cửa tối om, vắng vẻ mà tôi rơi nước mắt - Ảnh 3.

Chào bạn,

Chuyện chồng hay đi nhậu xảy ra không ít trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, mỗi người vợ sẽ có những cách đối diện và ứng xử với vấn đề này khác nhau.

Bạn đã sai khi cố nhẫn nhịn, chịu đựng để rồi đến lúc không chịu đựng được nữa thì "bùng nổ" một cách tiêu cực. Lẽ ra, bạn nên thẳng thắn trao đổi với chồng về việc anh hay đi nhậu, tâm trạng của bạn ngay từ đầu để tìm cách thay đổi vấn đề. Bạn trút giận nhưng lại qua điện thoại và trong bữa nhậu, khi mà chồng đang không còn tỉnh táo chính là nguyên nhân dẫn đến hành động sau đó của anh ấy.

Bây giờ, bạn nên tìm cơ hội nói chuyện với chồng. Đầu tiên là khéo léo nói cho anh ấy biết tác hại của việc nhậu nhẹt nhiều. Hãy tinh tế, nhẹ nhàng, đừng chỉ trích, trách mắng vì sẽ khiến anh ấy bực bội, khó tiếp thu. Sau đó, bạn nên cùng chồng bàn bạc về tần suất đi nhậu của chồng trong một tuần. Hãy để anh ấy giảm dần, đừng ép buộc anh ấy bỏ hẳn vì chắc chắn anh ấy sẽ không thể làm được. Giảm từ từ về tần suất đi nhậu rồi đến thời gian "trụ" lại trong các buổi nhậu. Bạn có thể lấy chuyện mang thai để khuyên chồng dành thời gian nhiều cho vợ con, đừng để vợ buồn vì sẽ ảnh hưởng đến đứa nhỏ trong bụng. Bạn cũng có thể nhờ bố mẹ chồng, bạn bè thân thiết khuyên can để chồng thay đổi dần dần.

Ngoài ra, khi chồng đang say xỉn, tốt nhất là bạn im lặng, đợi khi chồng hoàn toàn tỉnh táo rồi hãy nói chuyện với anh ấy. Bạn cũng có thể thắt chặt mối quan hệ hôn nhân bằng việc nhờ chồng đưa đi mua sắm, cùng vào bếp nấu ăn hoặc cùng dọn dẹp nhà cửa. Thời gian đầu, anh ấy sẽ nhăn nhó nhưng lâu dần sẽ quen với những việc đó thôi. Riêng bạn, bạn cần phải học cách giữ tâm tịnh, an yên trước mọi việc, không nên để cảm xúc của mình bị lệ thuộc vào hành động và việc làm của chồng. Có như thế, bạn mới có thể mạnh mẽ, bình yên mà sống hạnh phúc.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm