Nghe chồng tương lai vẽ ra cuộc sống sau đám cưới mà tôi toát mồ hôi hột

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nghe anh ngồi nói một cách say mê về cuộc sống hôn nhân sau này mà tôi choáng, toát cả mồ hôi vì sốc.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Tôi sắp cưới rồi nhưng bây giờ lại rất hoang mang, lo lắng về tương lai. Chồng tôi là giám đốc của một công ty tư nhân do anh cùng một người bạn thân thiết sáng lập. Công ty chuyên về phần mềm máy tính nên áp lực rất cao. Bù lại, mỗi tháng anh kiếm về một số tiền không nhỏ. Hơn 35 tuổi, anh đã có nhà, có xe, có đầy đủ những thứ cần thiết, đảm bảo một cuộc sống hiện đại nhất.

Khi nghe chồng tương lai vẽ ra cuộc sống sau khi kết hôn mà tôi toát mồ hôi hột vì lo lắng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vậy mà hôm qua, khi lên kế hoạch cho cuộc sống tương lai, chồng tôi lại hăng say nói về một tương lai khổ sở, xa vời. Anh nói sau khi cưới sẽ rời khỏi công ty, về quê (anh đã mua sẵn mảnh đất rất rộng ở quê) làm nông dân. Anh nói muốn sống một cuộc sống chậm, thanh thản, an yên bên vợ con chứ không muốn lao đầu vào kiếm tiền nữa. Những năm qua anh căng thẳng và stress quá rồi, giờ anh muốn cùng vợ con tận hưởng không khí nơi làng quê.

Nghe anh nói mà tôi toát mồ hôi hột vì quá hãi hùng. Tôi không bao giờ có cái suy nghĩ về quê làm nông dân, vừa khổ vừa không có tiền đồ. Chúng tôi bất đồng quan điểm nên tranh cãi nhau. Anh giận, nói rằng không ngờ tôi lại là kẻ hám tiền, ham cuộc sống bon chen ở thành phố đến như vậy, anh thất vọng về tôi. Hướng Dương ơi, tôi không biết phải làm sao để anh "thức tỉnh", thoát khỏi những suy nghĩ vớ vẩn kia nữa. Mong Hướng Dương giúp tôi. (hongthanh...@gmail.com)

Khi nghe chồng tương lai vẽ ra cuộc sống sau khi kết hôn mà tôi toát mồ hôi hột vì lo lắng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn và chồng sắp cưới đang mâu thuẫn và hiểu lầm nhau vì kế hoạch tương lai của cả hai. Vì thế, thay vì giận dỗi, tránh mặt nhau, cả hai nên ngồi lại, bình tĩnh và thẳng thắn trao đổi, gỡ rối từng mấu chốt nhỏ trong vấn đề lớn. Sau đó, cả hai nên đi đến thống nhất và đưa ra quyết định cuối cùng, dựa trên nền tảng là tình yêu, cuộc sống và hôn nhân.

Chồng sắp cưới của bạn là một người đàn ông tài ba, bản lĩnh, có năng lực, tầm nhìn xa. Nhưng có lẽ anh ấy đã quá mệt mỏi khi phải bán mạng kiếm tiền, chịu áp lực quá lớn từ công việc. Anh ấy có những suy nghĩ rất đúng: sống chậm để tận hưởng cuộc sống sau những năm tháng bôn ba và đã đặt gia đình lên hàng đầu. Vì thế, bạn nên tôn trọng và đồng hành cùng chồng mình.

Tuy nhiên, cả hai cần vạch ra kế hoạch thật cụ thể và chuẩn bị tinh thần thật mạnh mẽ cho việc thay đổi môi trường sống và làm việc. Nếu quyết định về quê, cả hai phải có tính toán kĩ càng về vấn đề kinh tế, nhà cửa, việc học hành của con cái, việc làm của cả hai. Số tiền tiết kiệm được liệu có đủ trang trải cuộc sống mới với những thử thách mới mà vẫn đảm bảo nhu cầu của gia đình trong mấy năm đầu tiên. Một khi bạn và chồng tính toán cụ thể, rõ ràng và chi tiết, chắc chắn cả hai sẽ đưa ra được quyết định cuối cùng mà không phải hối hận. Bạn hãy tin rằng một khi vợ chồng đồng lòng thì chẳng có khó khăn nào mà không vượt qua được.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm