Màn ra mắt ngày 29 Tết, cô gái đang định ngồi xuống mâm thì bị gọi giật lại "đứng lên xem ai cần gì thì lấy", cách anh bạn trai hành xử sau đó mới là tâm điểm đổ dồn mọi sự chú ý

Ngày 29 Tết nhà cũng có đám giỗ nên Huy tranh thủ dịp này để giới thiệu bạn gái với bố mẹ và anh em họ hàng. Bởi Huy cũng đã tính đến chuyện nghiêm túc cưới Lan làm vợ...

Cũng như nhiều buổi ra mắt khác khi nhà bạn trai có việc, nhiều tình huống éo le không để đâu cho hết. Lan cũng đến rồi làm việc cùng với mọi người, lúc xong xuôi hết tất cả đến lúc mọi người ngồi vào mâm. Lan đã tiếp xúc với bố mẹ Huy và thấy 2 bác cũng đã có vẻ ưng mình nên cô khá tự nhiên.

Khi tất cả mọi người vào mâm, không muốn để mọi người phải mời chào cô ngồi vào nên Lan nhanh nhẹn định chọn 1 chỗ ngồi xuống thì bác ruột bạn trai gọi giật lại bảo "đứng lên đi, xem ai cần gì thì lấy". Lan cảm thấy muốn nổi cơn tam bành vì phẫn nộ, cô liền bỏ đi ra ngoài, định bụng sẽ chả thiết tha gì hết, yêu thì yêu, không yêu cũng chẳng sao, ở trong cái gia đình này đến già đi mà chết mất.

Cô vừa đi ra thì gặp Huy thì vào, Huy bảo: "Ơ, em vào ăn cơm đi chứ". Lan tức quá nên nói luôn: "Bác bảo em đứng đấy xem ai lấy gì thì lấy, bác giúp việc nhà em cũng chưa từng phải hầu cơm ai như thế".

Màn ra mắt ngày 29 Tết, cô gái đang định ngồi xuống mâm thì bị gọi giật lại "đứng lên xem ai cần gì thì lấy", cách anh bạn trai hành xử sau đó mới đổ dồn mọi sự chú ý - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Huy nghe thấy thế thì cũng sôi máu lên và lớn tiếng: "Em là người yêu anh chứ có phải con ở nhà ai đâu. Để anh". Nói rồi Huy nắm tay Lan kéo vào. Trước mặt mọi người Huy dõng dạc tuyên bố: "Cho cháu xin có đôi lời phát biểu ạ. Hôm nay là ngày giỗ bà, bố mẹ cháu thì đã đồng ý Lan rồi, nhưng cháu cũng muốn mượn dịp này để giới thiệu Lan bạn gái cháu tới tất cả mọi người trong nhà. Cháu mong mọi người đối xử với cô ấy thật tốt ạ. Nay cô ấy vừa đến còn lạ lẫm mọi thứ nên mong mọi người đối đãi với cô ấy thịnh soạn như khách giúp con. Đừng vội coi cô ấy như người nhà mà sai bảo việc này việc nọ mà khiến cô ấy sợ, còn cháu thì mất vợ. Cháu cảm cảm ơn ạ".

Sau đó Huy kéo Lan ngồi mâm khác tránh cái mâm có bà bác cay nghiệt ra. Lan lúc đó mới ngồi xuống nuốt miếng cơm mà cảm giác đỡ tủi thân đi nhiều. Vụ này Lan cũng phục Huy ra phết và biết dù gia đình anh có này có nọ nhưng Huy có thể là chỗ dựa vững cho Lan.

Quả là sau này lấy nhau Huy và Lan có một cuộc hôn nhân rất hạnh phúc. Huy không bao giờ để Huy một mình quay cuồng với một đám mâm bát ngổn ngang. Huy cũng không bao giờ kéo bạn về nhà nhậu để cho vợ hầu. Từ việc nhỏ đến việc lớn việc gì cũng nghĩ cho vợ một cách công minh nên cuộc hôn nhân của họ yên lành tuyệt đối.

Người ta bảo đàn bà hơn nhau ở tấm chồng nhưng thực ra là đàn bà hơn nhau ở sự lựa chọn. Mắt nhìn người của Lan cũng tốt ghê, cô biết buông bỏ khi cần, chẳng níu giữ khi vô vọng. Nhưng khi thấy đối phương có hành xử "quý" thì phải chớp thời cơ ngày, không cho anh chàng này thoát.

Chia sẻ
Đọc thêm