Về ra mắt bị mẹ bạn trai nhiếc "đỉa đeo chân hạc", cô liền cười tươi bổ sung thêm một số thông tin về thân thế "khủng" của mình khiến bà đỏ mặt ngượng

Hải Hương, Theo Helino

"Sáng nay đúng hẹn, K. đến đón em tới nhà anh ra mắt bố mẹ. Cũng chỉ là gặp mặt, ăn bữa cơm với bố mẹ anh cho thân thiết nên em thoải mái lắm...", cô gái chia sẻ.

Hoang mang, lo lắng là tâm trạng chung của bất cứ cô gái nào trong ngày đầu về ra mắt mẹ chồng tương lai. Họ luôn cố gắng hết sức thể hiện bản thân để chiếm được thiện cảm của nhà bạn trai. Song không phải cô gái nào cũng dễ dàng vượt qua "cửa ải" đầu tiên này. Giống cô gái trong câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn. Tuy nhiên, cách xử lý tình huống của cô mới thật sự đáng chú ý.

Cô gái chia sẻ: "Đúng là tình huống ngoài sức tưởng tượng chị em ạ. Biết ngày đầu về ra mắt phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ quà cáp tới tinh thần thế mà cuối cùng vẫn phải 'gân cổ' đối diện mẹ chồng tương lai. Cơ mà giờ thì ổn rồi.

Chuyện là em với K. yêu nhau được hơn năm thì tuần trước K. đề nghị được dẫn em về nhà giới thiệu với gia đình. Em xác định sẽ gắn bó lâu dài với anh nên vui vẻ nhận lời. Nói thật, em thuộc diện 'cứng bóng vía' nên khoản ra mắt em không có ngại.

Về ra mắt bị mẹ bạn trai nhiếc "Đỉa đeo chân hạc", cô nghe vậy cười tươi "bổ sung" thêm một số 1 số thông tin về thân thế "khủng" của mình khiến bà đỏ mặt ngượng - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của cô gái đang thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng

Trước đó mấy ngày em đã đi lựa đồ biếu mẹ anh, quần áo giày dép cũng chọn kiểu lịch sự nhã nhặn hết mức. Nói chung em không run, cơ mà muốn tạo ấn tượng tốt. Các cụ nhà ta vẫn bảo: 'Đầu xuôi, đuôi mới lọt' mà.

Sáng nay đúng hẹn, K. đến đón em tới nhà anh. Cũng chỉ là gặp mặt, ăn bữa cơm với bố mẹ anh cho thân thiết nên em thoải mái lắm. Ấy thế mà vừa bước chân vào cửa nhà K., thấy em chào, mặt mẹ anh lạnh tanh 'ừ' 1 tiếng không cảm xúc làm em mất hứng luôn.

K. dẫn em vào ngồi nói chuyện, bà cứ nhìn em chằm chằm như thể nhìn vật thể lạ ngoài hành tinh. Ban đầu em còn tưởng mặt mình nhọ cơ. Sau K. ngồi bên nháy mắt, véo tay mãi bà mới chịu quay đi.

Sau màn 'ngắm' thì đến màn 'hỏi'. Thấy em bảo làm văn phòng, bà gật đầu 'à, ừ'. Tới khi hỏi về bố mẹ em, nghe bảo họ đều là dân tỉnh lẻ lên trên này làm ăn thì bà bất ngờ bĩu môi: 'Gia cảnh cháu như thế mà dám yêu con trai bác thì đúng là đỉa đeo chân hạc rồi còn gì'.

Ôi, nhìn bà khinh em ra mặt luôn ấy. Mà nghe giọng bà là em biết K. chưa kể gì về gia cảnh của em với mẹ anh. Thật sự lúc nói chuyện với bà về gia đình mình là em khá khiêm tốn. Phần em không thích khoe khoang, phần nữa em cũng muốn thăm dò thái độ của người nhà K. xem thế nào. Không ngờ cách hành xử của mẹ anh làm em bất ngờ không tưởng. Vậy mà trước kia K. vẫn bảo với em là mẹ anh tâm lý tình cảm lắm. Nghe chừng đó chỉ là nhận xét của chàng thanh niên yêu mẹ mà thôi.

Thấy em lặng yên không nói gì, bà tiếp: 'Bác không nói quá chứ bác chỉ có mỗi thằng K. là con trai, bác nuôi nó ăn học tử tế là mong sau nó tìm được cô vợ xứng tầm. Nay gặp cháu, bác nghĩ có lẽ hai đứa từ từ hãng bàn tới chuyện cưới xin. Bác muốn cả bác với thằng K. có thời gian suy nghĩ lại'.

K. nhăn mặt với mẹ rồi nắm chặt tay em. Mẹ anh thì tỏ ra thỏa mãn với những gì vừa nói lắm. Chắc bà nghĩ em phải xấu hổ mà ôm mặt khóc chạy khỏi cửa nhà bà như mấy cảnh trên phim ấy. Ngược lại, em chẳng nao núng mà cười tươi nhẹ nhàng đáp: 'Vâng, nếu bác cảm thấy còn lăn tăn gì về hoàn cảnh và con người cháu mà bác thấy chưa xứng để làm dâu nhà mình thì bác cứ từ từ tìm hiểu, quan sát thêm về cháu bác ạ. Có điều, cháu yêu anh K. thật lòng không tính toán nên bác so sánh cháu như đỉa đeo chân hạc thì có lẽ là hơi quá.

Vừa rồi cháu còn chưa kịp giới thiệu hết với bác, tuy bố mẹ cháu là người tỉnh lẻ ra đây làm ăn lập nghiệp nhưng cơ đồ của họ bây giờ cũng khiến nhiều người phải nể. Chắc bác không biết lương của anh K. là bố cháu trả đúng không ạ. Anh ấy là trợ lý riêng của bố cháu đó'.

Nghe em nói, bà mắt tròn mắt dẹt nhìn con trai. Thấy K. vò đầu gật gật bà đỏ mặt im lặng. Đến lúc bấy giờ bà mới hạ giọng xuống. Thái độ của bà đối với em thay đổi 180 độ mới kinh hồn chứ. Bà vồn vã, tươi cười với em như thể chưa từng có sự kênh kiệu trước đó. Lúc em về bà còn gói cho không biết bao nhiêu bánh trái bà tự làm, còn giục hai đứa em chủ động đi xem ngày làm đám cưới.

Về ra mắt bị mẹ bạn trai nhiếc "Đỉa đeo chân hạc", cô nghe vậy cười tươi "bổ sung" thêm một số 1 số thông tin về thân thế "khủng" của mình khiến bà đỏ mặt ngượng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nói chung vì hiểu nguyên nhân của sự thay đổi chóng mặt ấy của mẹ chồng tương lai nên em cũng không thấy cảm kích gì nữa. Cơ mà thôi, nghĩ đi nghĩ lại thì tình cảm của K. dành cho em mới là quan trọng nên em cứ vui vẻ mà bước tiếp chị em ạ".

Theo dõi hết câu chuyện của cô gái, cư dân mạng đều nhận xét bà mẹ chồng tương lại của cô quả thật có phần ghê gớm, tính toán. Họ bảo cũng may cô còn có gia thế "khủng" nếu không chưa chắc đã đến được với anh bạn K. kia.

Song nhiều người cũng khuyên cô gái này rằng, nếu may mắn chuyện tình cảm của cô với K. có cái kết đẹp thì sau này về làm dâu cô cũng nên khéo léo cư xử với mẹ chồng để bà không phải chỉ nể cô vì gia thế mà còn mến tính cách con người cô. Có như thế quan hệ mẹ chồng nàng dâu mới tốt đẹp, bền vững mãi.

Chia sẻ
Đọc thêm