Mãn kinh ở tuổi 40, đột nhiên mệt mỏi kéo dài, cô lo mình bị ung thư và sự thật khó tin sau đó

Bảy năm kể từ thời điểm chính thức tắt kinh, người phụ nữ này cảm thấy lúc nào cũng mệt mỏi, cơ thể bồng bềnh như trên mây nên quyết định đi tầm soát ung thư để rồi không thể cầm được nước mắt khi nghe lời chẩn đoán của bác sĩ.

Những gì mà vợ chồng chị Tess Morten (47 tuổi) đến từ Reading, Berkshire, Anh vừa trải qua thật giống như một câu chuyện cổ tích ngập tràn sự kì diệu của phép màu vậy. 

Được biết, chị Morten kết hôn với anh Neil (52 tuổi) ở Jamaica năm 2003. Ngay sau lễ cưới, cặp vợ chồng son đã rất háo hức lên kế hoạch để có thêm thành viên mới nhưng trời chẳng chịu chiều lòng người. Không có con được theo cách tự nhiên, hai vợ chồng đã thử cách thụ tinh bằng ống nghiệm. 

Trong suốt 7 năm trời, anh chị bỏ ra không biết bao nhiêu tiền của và công sức để săn con. Sau 3 lần thụ tinh thất bại, tiêu tốn tổng cộng 20.000 Bảng (tương đương hơn 610 triệu đồng), vợ chồng Morten đã từ bỏ ước muốn có con vì "lực bất tòng tâm". Để vượt qua nỗi đau vô sinh, họ đã nhận nuôi 3 đứa trẻ mồ côi để lấp đầy khoảng trống trong lòng.

Mãn kinh ở tuổi 40, đột nhiên mệt mỏi kéo dài, cô lo mình bị ung thư và sự thật khó tin sau đó - Ảnh 1.

Morten và Neil đã tổ chức lễ cưới ở Jamaica năm 2003 nhưng mãi vẫn không thể có con.

Thế rồi, một ngày bảy năm trước, Morten phát hiện mình chính thức tắt kinh. Vậy là cô đã bước vào tuổi mãn kinh khi mới 40 tuổi. Sự thay đổi về hoóc-môn khiến cho Morten cảm thấy trong người lúc nào cũng bốc hỏa nên đã sử dụng liệu pháp thay thế hoóc-môn để chữa trị.

Khoảng hơn 1 năm trở lại đây, Morten bỗng cảm thấy đặc biệt khó chịu, mệt mỏi, thân thể cứ bồng bềnh như trên không nên quyết định đi khám để tìm ra nguyên nhân. Ban đầu, khi nghe về các triệu chứng và biết bệnh nhân đã mãn kinh, bác sĩ nghi ngờ Morten có thể bị ung thư buồng trứng. Với tinh thần sẵn sàng đối mặt với điều xấu nhất, vợ chồng Morten đã đi tầm soát ung thư theo chỉ định. Nhưng khi chị nằm lên bàn siêu âm, vị bác sĩ lúc đó không thể tin vào những gì đang nhìn thấy. 

Morten không hề mắc bệnh. Cô đã có thai được 3 tháng rưỡi. Không tưởng tượng được điều tuyệt vời đó cuối cùng lại đến với mình vào thời điểm không ngờ tới, Morten chỉ còn biết ôm mặt khóc nức nở vì hạnh phúc. Bé Molly, nặng 3,3 kg đã chào đời hoàn toàn khỏe mạnh tại Bệnh viện Hoàng gia Berkshire trong sự hân hoan của cả gia đình.

Mãn kinh ở tuổi 40, đột nhiên mệt mỏi kéo dài, cô lo mình bị ung thư và sự thật khó tin sau đó - Ảnh 2.

Cứ tưởng bị bệnh, Morten đi khám và không ngờ mình đã mang thai được hơn 3 tháng.

Theo các chuyên gia, có thể thuốc dùng trong liệu pháp thay thế hoóc-môn đã khiến cho chức năng buồng trứng của Morten hoạt động trở lại. Thống kê cho thấy trước đây đã từng có một vài trường hợp có thai sau mãn kinh trong lúc sử dụng liệu pháp thay thế hoóc-môn tương tự như Morten xảy ra trên thế giới. 

Dù là do nguyên nhân gì, đối với bà mẹ từng trải qua nhiều lần làm IVF và giai đoạn mãn kinh đầy khó khăn như Morten mà nói, đây chính là một phép màu.

Mãn kinh ở tuổi 40, đột nhiên mệt mỏi kéo dài, cô lo mình bị ung thư và sự thật khó tin sau đó - Ảnh 3.

Mãn kinh ở tuổi 40, đột nhiên mệt mỏi kéo dài, cô lo mình bị ung thư và sự thật khó tin sau đó - Ảnh 4.

Bé Molly đã chào đời khỏe mạnh trong sự chào đón của cả gia đình và là niềm hạnh phúc vô biên của bố mẹ.

 Theo Daily Mail


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm