Mách chị em cách nấu món canh vừa ngon vừa mát: Trời nóng mà ăn thì hợp lý vô cùng!
Chỉ với vài thao tác đơn giản chưa tới 30 phút, chị em sẽ có ngay món canh vừa ngon vừa healthy.
- 1. Ngao500gr
- 2. Cá bào khô15gr
- 3. Rau củ15gr tảo bẹ, 10gr rong biển khô, 100gr nấm linh chi, 3-5 nhánh hành lá, 1/2 củ gừng băm, 2 quả ớt
- 4. Đậu hũ non100gr
- 5. Tương miso trắng1 thìa canh
- 6. Gia vịMuối, hạt nêm
Mùa hè nóng nực, bữa cơm muốn ngon miệng nhất định không thể thiếu bát canh và đĩa rau xanh. Chính vì thế trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách nấu canh ngao miso. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay bát canh vừa ngon vừa mát.
Bạn có thể tìm mua các nguyên liệu trong bài viết này tại các cửa hàng K-Market hoặc đặt mua online trên Tiki, Shopee,...
Món ăn mùa hè: Cách nấu canh ngao miso
Sơ chế và luộc ngao
Để sơ chế ngao thật sạch và không còn mùi hôi, bạn ngâm 500gr ngao vào hỗn hợp nước muối pha loãng, cho thêm vài lát ớt cắt nhỏ, ngâm khoảng 30 phút - 60 phút cho ngao nhả bớt cát.
Sau đó, đem ngao rửa sạch qua vài lần nước. Bắc nồi lên bếp và cho vào 500ml nước. Khi nước sôi, bạn cho ngao vào luộc trong 3 phút để ngao mở miệng.
Bạn dùng 1 tấm vải mỏng hoặc vải mùng để chắt lấy nước luộc ngao và loại bỏ phần cát cặn.
Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn rửa qua đậu hũ non với nước rồi cắt thành miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch , băm nhỏ. Gừng nạo vỏ, cắt nhỏ. Rửa sạch nấm linh chi và để ráo.
Ngâm 10gr rong biển khô với nước trong vòng 10 phút cho rong biển nở mềm rồi vớt ra và rửa sạch lại.
Nấu nước dùng Dashi
Bạn dùng khăn thấm một ít nước ấm rồi lau sạch bụi trắng trên tảo bẹ. Bắc nồi lên bếp, cho 700ml nước và 15gr tảo bẹ vào, đun 10 phút với lửa vừa rồi vớt ra. Sau đó cho thêm 15gr cá bào khô vào, đun với lửa lớn đến khi sôi lại thì tắt bếp, chắt lấy nước và bỏ phần xác cá.
Nấu canh ngao
Đổ phần nước luộc ngao đã lọc vào nồi nước dùng Dashi vừa nấu. Thêm gừng băm, 10gr rong biển khô và 100gr nấm linh chi vào nồi, đun sôi với lửa vừa khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn cho vào bát 1 thìa canh tương miso trắng và múc một ít nước canh trong nồi vào bát, khuấy cho tương tan ra rồi đổ lại hỗn hợp này vào nồi.
Cuối cùng, cho phần đậu hũ non đã cắt nhỏ cùng phần ngao đã luộc vào nồi. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cà phê muối và đun nồi canh thêm 5-7 phút trên lửa vừa.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh ngao miso rồi đấy. Múc ngao cùng nấm và đậu hũ non ra bát, đổ nước canh lên và rắc ít hành lá đã cắt nhỏ vào. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Bát canh ngao miso với thịt ngao thơm ngọt, nấm dai, đậu hũ trắng mịn, và mùi thơm đặc trưng của rong biển, tất cả hòa quyện lại trong một tô canh. Nước canh ngọt thanh, dùng với cơm trắng thì miễn chê.