Mách bạn công thức làm sườn xào chua ngọt, ăn là mê
Sườn xào chua ngọt là món ăn bắt cơm, được rất nhiều người yêu thích. Với miếng thịt sườn non giòn, dai thấm đầy nước sốt chua ngọt khiến ai cũng say mê như “điếu đổ”.
Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt
- 500 gam sườn non
- Hành tây (1 củ), 1 bó rau mùi, 1-2 quả ớt
- Một ít bột năng
- Hành tím (1-2 củ), tỏi (1-3 củ)
- Chanh (1 trái)
- Bột bắp
- Những gia vị: giấm (để rửa thịt), muối, nước mắm, đường, hạt nêm, nước tương, dầu hào, tiêu
Cách làm món sườn xào chua ngọt
- Đầu tiên, pha nước ấm với ba muỗng canh muối và ba muỗng canh giấm rồi cho sườn vào rửa, chà xát thịt để ra hết chất bẩn và máu. Sau đó rửa lại nhiều lần với nước cho đến khi nước không còn đục là thịt đã sạch.
- Sau khi đã rửa xong bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn.
- Trước khi chiên vàng, bạn cho vào tô thịt một muỗng canh bột năng, một muỗng cà phê hạt nêm và trộn lên, làm cách này sẽ giúp thịt đậm đà và bột năng sẽ giúp giữ lại chất ngọt của thịt.
- Khi dầu đã nóng thì cho thịt vào chiên ở lửa lớn cho vàng đều các mặt rồi vớt ra.
- Khi làm nước sốt: cho vào chén 1.5 muỗng canh nước tương, một muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng canh tiêu, hai muỗng canh đường rồi trộn đều.
- Khi làm nước chua ngọt: một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, ba muỗng canh nước chanh rồi quậy cho đường tan.
- Vẫn tiếp tục ở chảo chiên thịt, cho phần hành tím băm và tỏi băm vào phi cho vàng. Kế tiếp bạn cho phần nước sốt vừa pha vào nấu khoảng một phút rồi cho hết thịt đã chiên vào nấu ở lửa lớn, trộn đều để thịt ngấm nước sốt.
- Kế đến bạn cho một chén canh nước vào chảo rồi đậy nắp nấu tiếp thêm khoảng 15 - 20 phút ở lửa vừa.
- Sau 15 - 20 phút, cho hỗn hợp nước chua ngọt vào rồi tiếp tục đun cho đến khi nước cạn bớt và đạt được độ sệt, ngon nhất là khi nước sốt chỉ vừa bám đủ vào miếng sườn chứ không quá nhiều.
- Cho miếng sườn xào chua ngọt ra đĩa, ăn kèm với một số loại rau và cơm trắng thì đúng điệu quá rồi.
Sườn xào chua ngọt sẽ có mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Khi ăn thử bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ và một chút cay cay nên ăn hoài không thấy ngán.