Mách bạn chế độ dinh dưỡng và bài tập phù hợp vóc dáng từng người

Thùy Dung,
Chia sẻ

Dinh dưỡng hợp lý cùng những bài tập phù hợp vóc dáng sẽ là chìa khóa cải thiện vẻ đẹp hình thể của bạn.

Bạn đã làm mọi cách mà vẫn không thể cải thiện được vóc dáng cơ thể? Nguyên nhân có thể là do bạn chưa tập luyện kết hợp ăn uống phù hợp với vóc dáng hiện tại. Bởi lẽ, trong khi dáng người quả táo và quả lê phải lo lắng nhiều đến vấn đề giảm cân, người có dáng đồng hồ cát lại cần chú ý ăn uống khoa học.

Mách bạn chế độ dinh dưỡng và bài tập phù hợp vóc dáng từng người - Ảnh 1.

Những lời khuyên về chế độ ăn uống và tập luyện dưới đây căn cứ theo từng vóc dáng cơ thể khác nhau, có thể giúp chúng ta chăm sóc cơ thể khoa học hơn. Trước tiên, bạn hãy xác định mình thuộc vóc dáng cơ thể nào để áp dụng chế độ dinh dưỡng kết hợp bài tập phù hợp vóc dáng nhé!

Mách bạn chế độ dinh dưỡng và bài tập phù hợp vóc dáng từng người - Ảnh 2.

Dáng người thẳng hoặc hình chữ nhật trông có vẻ mảnh mai nhưng các chỉ số ở ngực, eo và hông thường tương đương nhau. Theo đó, những chị em sở hữu vóc dáng này thường tăng cân ở phần giữa không tốt cho tim chút nào.

Vì vậy, bạn nên thực hiện một chế độ ăn giàu chất béo lành mạnh như quả bơ chẳng hạn. Cá, các loại hạt, các thực phẩm giàu protein nạc, hoa quả và rau xanh cũng rất quan trọng. Những người có thân hình này nên tập các bài tập nhằm phát triển cơ bắp để giảm trọng lượng thừa ở phần giữa.

Mách bạn chế độ dinh dưỡng và bài tập phù hợp vóc dáng từng người - Ảnh 3.

Cơ thể hình quả lê với thân dưới rộng, thân trên hẹp hơn nên chất béo tập trung chủ yếu ở vùng hông và đùi. Với vóc dáng này việc giảm béo sẽ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt với những chị em đã kết hôn.

Bạn nên hạn chế kem, bơ, bổ sung rau xanh, đạm không béo hay ngũ cốc nguyên hạt, đậu - những thực phẩm có lợi cho việc bài tiết chất béo dư thừa.

Mách bạn chế độ dinh dưỡng và bài tập phù hợp vóc dáng từng người - Ảnh 4.

Dáng đồng hồ cát là loại cơ thể mà mọi phụ nữ mong muốn nhất nhưng kiểu cơ thể này có nhiều khả năng tăng cân xung quanh mặt, cánh tay, đầu gối và chân. Do vậy bạn hãy tiêu thụ thêm nhiều rau xanh trong các bữa ăn. Bên cạnh đó, các bài tập thể dục toàn thân rất quan trọng đối với loại dáng cơ thể này vì chất béo sẽ được loại bỏ đồng đều hơn.

Mách bạn chế độ dinh dưỡng và bài tập phù hợp vóc dáng từng người - Ảnh 5.

Những người này sở hữu thân hình quả táo có phần eo khá to, chân thì lại rất nhỏ nhưng giảm béo khá dễ. Bữa sáng của những người dáng quả táo phải chú ý đến sự cân bằng, bữa trưa nên ăn nhiều món chính, bữa tối có thể ăn vừa đủ các loại đậu và rau xanh.

(Tổng hợp)

Chia sẻ