Tổng hợp những bài tập giúp đốt cháy mỡ từng vùng cơ thể

Tập thể dục là biện pháp hữu hiệu nhất để đốt cháy mỡ thừa tại bất kì vị trí nào trên cơ thể.

Không phải ai cũng may mắn sở hữu thân hình không có mỡ thừa, có chăng chỉ là họ đã biết cách ăn uống và tập luyện để giữ gìn mà thôi. Mỡ thừa có thể có ở mọi vị trí trên cơ thể và do đặc điểm cơ thể, thói quen ăn uống, sinh hoạt mà với mỗi người, tỉ lệ mỡ thừa ở từng vị trí sẽ khác nhau.

Thế nhưng, điều may mắn là dù mỡ thừa có ở bất kì đâu thì cũng có cách để "giải quyết", cái chính là phải chọn đúng phương pháp. Tập thể dục là biện pháp hữu hiệu nhất và điều quan trọng là bạn phải chọn đúng động tác.

Bài tập đốt cháy mỡ từng vùng cơ thể

Nếu bạn đang có mong đốt cháy mỡ thừa ở bụng, sườn, tay, chân, dưới mông... để tự tin diện đồ đẹp đón năm mới thì hãy tập theo những bài tập dưới đây nhé.

1. Đánh tan mỡ thừa ở mông, đùi trong và bắp chân


Tập động tác squat 3 hiệp/ngày, mỗi hiệp 25 lần. Đứng thẳng, 2 chân rộng quá vai. Từ từ hạ thấp người xuống (hai tay có thể đan vào nhau trước ngực). Khi hạ người xuống, hãy nhấc gót chân lên rồi hạ xuống, đứng lên, tiếp tục lặp lại. Lưu ý: Hai đầu gối không vượt quá mũi chân.

2. Đánh tan mỡ vùng dưới mông

Tổng hợp những bài tập giúp đốt cháy mỡ từng vùng cơ thể - Ảnh 3.

Tập động tác biến thể của squat. Đứng thẳng, chân phải vắt qua đùi chân trái, từ từ hạ xuống ở tư thế squat, đứng lên, ngồi xuống. Làm như vậy 30 lần/hiệp, thực hiện 3 hiệp.

3. Đánh tan mỡ ở phần tay trên

Tổng hợp những bài tập giúp đốt cháy mỡ từng vùng cơ thể - Ảnh 4.

Tập động tác Cây cầu. Ngồi trên sàn, hai chân sát nhau đặt trên sàn, hai tay chống trên sàn phía sau lưng. Dùng chân và tay làm trụ, đẩy hông lên để cơ thể tạo thành đường thẳng song song với sàn nhà. Làm như vậy 30 lần/hiệp, thực hiện 2 hiệp.

4. Động tác làm săn chắc ngực

Tổng hợp những bài tập giúp đốt cháy mỡ từng vùng cơ thể - Ảnh 5.

Từ động tác Plank (hai tay, chân chống trên sàn), đẩy ngực xuống sàn, sau đó đẩy lên đồng thời để hông chạm sàn, nâng cả ngực cả hông lên. Lặp lại liên tục 15 lần/hiệp, thực hiện 3 hiệp.

5. Đánh tan mỡ vùng bụng và 2 bên sườn

Tổng hợp những bài tập giúp đốt cháy mỡ từng vùng cơ thể - Ảnh 6.

Nằm trên sàn, hai chân dang rộng bằng vai, đầu gối cong một góc 90 độ, hai tay đặt trên sàn. Nhấc đầu và hai tay và hông lên, giữ lưng trên sàn và xoay sang trái, sang phải. Làm như vậy 25 lần/hiệp, thực hiện 3 hiệp.

6. Đánh tan mỡ vùng rốn

Tổng hợp những bài tập giúp đốt cháy mỡ từng vùng cơ thể - Ảnh 7.

Nằm ngửa trên sàn, hai tay để dọc bên thân. Nhấc 2 chân lên và đan vào nhau từ thấp cho đến cao và hạ xuống, tiếp tục lại đưa lên cao và hạ xuống. Làm như vậy 30 lần/hiệp, thực hiện 2 hiệp.

7. Đánh tan mỡ vùng lưng dưới áo ngực

Tổng hợp những bài tập giúp đốt cháy mỡ từng vùng cơ thể - Ảnh 8.

Nằm sấp trên sàn, các đầu ngón chân chạm sàn. Nâng phần ngực và tay lên, từ từ đánh tay sang trái rồi sang phải. Làm như vậy 25 lần/hiệp, thực hiện 3 hiệp.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm