Mách bạn cách ướp thịt nướng mềm ngon thơm nức, cuối tuần này chị em thử ngay thôi!
Càng ăn càng thấy ngon, từng miếng thịt mềm thơm, thấm đẫm gia vị, cuốn hút đến lạ thường.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt nướng tẩm gia vị:
1. Thành phần cơ bản:
- Thịt ba chỉ: 600g
- Boaro (tỏi tây): 1 cây
- Hành tây: ½ củ
- Vừng nguyên hạt: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu nước sốt:
- Tương ớt: 3 muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Bột ớt: 2 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 3 muỗng canh
- Siro bắp: 1 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Bột gừng: ½ muỗng cà phê
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
3. Nguyên liệu gia vị cho boaro:
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Giấm: 1 muỗng cà phê
- Nước tương: ½ muỗng cà phê
- Muối: 1 lượng thích hợp
- Vừng nguyên hạt: 1 lượng thích hợp
Cách ướp thịt nướng chuẩn ngon
Bước 1: Cho các nguyên liệu nước sốt gồm tương ớt, nước tương, bột ớt, rượu nấu ăn, siro bắp, đường, tỏi băm nhỏ, dầu mè, bột gừng và bột tiêu vào bát rồi trộn đều lại với nhau. Tiếp đến, đổ nước sốt lên thịt ba chỉ rồi ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Boaro và hành tây thái mỏng rồi ngâm với nước lạnh trong khoảng 10 phút, sau đó chắt nước qua rây.
Bước 3: Phết một ít dầu ăn lên chảo rồi cho thịt đã ướp gia vị vào và chiên vàng đều hai mặt. Sau đó, cắt thành các miếng vừa ăn, chỉnh lửa nhỏ xuống và lật mặt cho đến khi thịt bên trong chín.
Bước 4: Cho nguyên liệu gia vị gồm dầu mè, giấm, nước tương, muối, vừng nguyên hạt vào bát đựng boaro và hành tây rồi trộn đều với nhau.
Bước 5: Cho thịt ra đĩa và dùng kèm với bát hành trộn gia vị vừa làm.
Thành phẩm:
Những miếng thịt nướng mềm ẩm, vàng ươm, thấm đẫm gia vị, càng ăn càng thấy thơm ngon. Không chỉ vậy, cách ướp thịt nướng này cũng vô cùng đơn giản, ai cũng có thể học và làm theo. Cuối tuần trổ tài vào bếp làm cho gia đình và bạn bè thì còn gì tuyệt bằng!