Mách bạn 5 mẹo khắc phục những vết bẩn bám trên bàn gỗ

Scorpiot, Theo Helino
Chia sẻ

Chỉ là tay mơ nhưng nếu biết tới 5 mẹo này bạn vẫn có thể làm sạch bàn gỗ của gia đình một cách ngon ơ.

Gỗ luôn là chất liệu "quốc dân" sử dụng trong nội thất và thiết kế nhà. Chả thế mà những vấn đề liên quan đến chất liệu này luôn khiến gia chủ phải đau đầu tìm cách giải quyết. Một trong số đó không thể quên nhắc tới việc bám bẩn lâu ngày trên mặt của chiếc bàn gỗ. Mà nếu không xử lý khéo léo nhẹ thì bàn trở nên xấu xí hơn còn nặng có lẽ bạn sẽ phải vứt nó đi và mua chiếc bàn khác.

Tuy nhiên, để bạn không phải tốn quá nhiều chi phí cho việc làm sạch mặt bàn gỗ dù là tay mơ trong nghề, 5 mẹo khắc phục nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. 4 mẹo đơn giản đầu tiên là tự bạn có thể làm tại nhà, còn mẹo thứ năm là cách giải quyết cuối cùng khi mà các cách làm trên không cho hiệu quả như ý.

Nhiệt

1

Sử dụng bàn ủi (không có nước) hoặc máy sấy tóc, ủi qua một lớp áo phông bằng vải cotton ở trên phần kích thước vết bẩn bám ở bàn gỗ cho đến khi thấy các vết bẩn biến mất.

Kem đánh răng

3

Sử dụng một miếng giẻ làm sạch với một chút kem đánh răng (chú ý kem đánh răng là loại không có gel), xoa nó lên vết bẩn, sau đó chà nhẹ trong vài giây cho đến một phút. Bạn hãy thật cẩn thận với lực tay của mình khi chà để hạn chế nguy cơ làm hỏng bề mặt sáng bóng của bàn gỗ.

Baking soda và sáp nội thất

4

Bạn sẽ tạo một hỗn hợp với baking soda và nước, thấm dung dịch vào một miếng vải sợi nhỏ, sau đó chà xát khu vực bị dính vết nước từ 5 đến 10 phút, theo vân gỗ. Sau đó lau sạch lại bằng vải khô và chà nhẹ tiếp bằng sáp dùng cho đồ nội thất.

Giấm và dầu

2

Những nguyên liệu dùng cho việc trộn salad đang chứng minh tính hiệu quả của mình khiến bạn phải ngạc nhiên. Trộn giấm và dầu ô liu theo tỉ lệ 1:1 và sử dụng một miếng vải mềm để chà nó vào phần gỗ bị bẩn, chà theo vòng vân gỗ. Sau đó dùng miếng vải sạch và mềm khác lau khô lại một lần nữa.

Đánh bóng lại bề mặt gỗ

5

Nếu áp dụng các cách trên mà vẫn không thấy có hiệu quả, cách cuối cùng bạn có thể lựa chọn là đánh bóng lại toàn bộ bề mặt gỗ. Vì bạn không thể để vật dụng của mình dính đầy vết bẩn, nó sẽ làm giảm độ đẹp mắt và sang trọng về con số âm. Và sử dụng cách này bạn sẽ mất nhiều chi phí hơn vì cần thuê thợ có tay nghề giúp sức.

Chia sẻ
Đọc thêm