Mặc đồ bộ vội vã ôm con vào bệnh viện lúc 3h sáng, người mẹ bức xúc khi bị một cô gái cười cợt rồi chụp ảnh lén

Nhân Mã, Theo Helino
Chia sẻ

Rất nhiều chị em đã bày tỏ sự tức giận với hành động của người phụ nữ trong ảnh.

Chuyện các bà mẹ chăm con nhỏ nhiều khi ăn mặc lúi xùi vẫn luôn là đề tài được bàn tán trong các hội nhóm. Nhiều người thông cảm cho rằng chăm con ít thời gian, gặp lúc gấp gáp thì chẳng tránh được nhưng một số lại cứ một mực khẳng định phụ nữ phải đẹp mọi lúc mọi nơi.

Như câu chuyện của tài khoản T.N.D dưới đây chẳng hạn, D. có chia sẻ về việc cô cho con vào bệnh viện cấp cứu nên chỉ mặc đồ ở nhà rồi bị người khác giơ điện thoại lên chụp. Điểm đặc biệt là người chụp đó lại cũng là một phụ nữ nên cộng đồng mạng đang tranh cãi vô cùng dữ dội.

"Con mình còn đang nằm viện nhưng mình phải khẩu nghiệp cái.

Đùa chứ mình mặc bộ đồ bộ mặc nhà trong bệnh viện có ảnh hưởng gì không? Con mình bệnh cấp cứu ở bệnh viện, mình vác nó vô 3h sáng chạy mình còn không biết là có mang dép không. Giờ nó ổn mình mới xuống phòng thủ tục khách hàng để làm bảo hiểm cho con, gặp ngay bà này nhìn mình cười cười, xong bất chợt quay lại mình thấy bà ấy giơ điện thoại lên chụp hình mình. Mình đã sai gì vậy các bạn? Hay con mình ốm nằm viện mình phải mặc đẹp như bà ấy mới được?"

68722273_2389979511057260_927378392343379968_n

Cô gái áo đỏ khiến nhiều chị em nổi trận lôi đình.

Mặc dù không được thấy dung mạo của D. khi ở viện nhưng nhiều người cũng không khó đoán lắm, nhất là với hội chị em có con nhỏ. Hẳn đó sẽ là một bà mẹ mặc đồ ở nhà nhìn khá xuề xòa, tóc có thể không buộc hoặc buộc trễ, khuôn mặt nhợt nhạt vì mất ngủ, và trên hết là trông u ám vô cùng vì đang lo sốt vó cho con. Còn người được phản ánh đến thì đã có sẵn ở trong ảnh rồi, ăn mặc gọn gàng, chải chuốt, đôi môi còn tô son đỏ rất xinh nữa.

Từ sự đối lập này, cộng với việc nghe D. kể về thái độ cười cười, giơ điện thoại lên để chụp là chị em đã vô cùng "nóng máu". Rất nhiều lời bình luận gần như không thể kìm chế được sự tức giận, bởi đành rằng đàn ông chê là một chuyện, đằng này là phụ nữ mà lại chẳng hiểu cho nhau.

"Đùa, nếu là mình chắc mình nhảy bổ lên chửi cho một trận rồi, ai đời lại vô duyên thế bao giờ. Người ta mặc gì kệ người ta".

"Bình thường ngoài đường nhìn người khác rồi cười, chụp ảnh người ta đã là vô duyên rồi. Đằng này lại ở trong bệnh viện, có biết hoàn cảnh người ta thế nào không mà hành xử như vậy. Đúng là vô văn hóa hết chỗ nói".

"Đùa, phụ nữ đúng là khổ, lúc nào cũng tất bật thì làm gì có thời gian chải chuốt. Đưa con đi viện chứ có phải đi diễn thời trang đâu mà phải đẹp. Buồn cười thật sự".

cats

Bài chia sẻ của D. được nhiều chị em ủng hộ.

Quả đúng là trong trường hợp này, người phụ nữ áo đỏ đã bị cư dân mạng công kích mạnh mẽ. Người ta vẫn nói, phụ nữ phải đẹp nhưng còn tùy hoàn cảnh, ở những nơi như bệnh viện thì tốt nhất đừng có ai phán xét điều gì bởi vì sẽ hoàn toàn sai nếu như lúc đó họ đang ở trong tình huống khó khăn.

Và không chỉ có D. rất nhiều chị em khác cũng kể về sự cố trang phục của mình để an ủi cô nàng.

"2 năm trước mình cũng vậy, con nửa đêm sốt cao mình ôm nó vào viện, tóc tai không kịp buộc, dép cái nọ cái kia. Mấy cô y tá thực tập nhìn mình như quái vật, bàn tán to nhỏ về thời trang của mình. Nghĩ bụng thôi không thèm chấp, cứ đẻ con đi rồi biết mặt nhau".

"Mình đồng cảm với bạn vì đã giống như vậy rồi. Khi ấy đầy người bên cạnh cứ nhìn nhưng mình kệ, con mình thì mình lo, xấu xí nhưng không hở hang là được, con là trên hết mọi người nhỉ".

Chia sẻ
Đọc thêm