Mặc cho Tôn Lệ phản đối, Đặng Siêu vẫn cho hai con vẽ chằng chịt lên tường nhà vì lý do mà ai nghe thấy cũng phải khen ngợi

An Nhiên, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Dù vợ cằn nhằn, phản đối, ông bố nổi tiếng Đặng Siêu vẫn giữ nguyên quan điểm cho hai con được vẽ lên tường nhà vì một lý do mà ai nghe thấy cũng phải đồng tình.

Đa phần các phụ huynh, nhất là những người ưa sạch sẽ, chỉn chu sẽ không thích con cái vẽ lên tường nhà bởi như vậy sẽ làm mất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, ông bố nổi tiếng Đặng Siêu lại không nghĩ vậy. Anh cho phép hai con nhỏ của mình có thể vẽ lên bất cứ bức tường nào trong nhà, miễn là chúng thích.

Mặc cho vợ, nữ diễn viên Tôn Lệ cằn nhằn, phản đối, Đặng Siêu vẫn giữ nguyên quan điểm của mình. Đặng Siêu muốn các con được thỏa sức sáng tạo và tường là nơi có khoảng rộng nhất để con có thể vẽ bất cứ thứ gì mà chúng nghĩ ra.

Mặc cho Tôn Lệ phải đối, Đặng Siêu vẫn cho hai con vẽ chằng chịt lên tường nhà vì lý do mà ai nghe thấy cũng phải khen ngợi - Ảnh 1.

Đặng Siêu cho con thỏa sức muốn vẽ gì thì vẽ lên tường nhà, mặc cho vợ phản đối.

Theo Đặng Siêu, vẽ vào giấy hay bảng vẫn chưa đủ để thỏa sức sáng tạo của hai đứa trẻ, nên anh cho phép các con vẽ lên mọi bức tường trong nhà, dù là phòng khách và coi đó là những "bức tranh phiên bản giới hạn".

Viết trên mạng xã hội Weibo, Tôn Lệ than: "Bức tường nhà tôi giờ đã thành cái bảng vẽ. Định cấm bọn trẻ thì ông Đặng lại bảo để cho hai bạn nhỏ được tự do sáng tạo".

Cách dạy con của nam diễn viên Đặng Siêu đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của mọi người.

Mặc cho Tôn Lệ phải đối, Đặng Siêu vẫn cho hai con vẽ chằng chịt lên tường nhà vì lý do mà ai nghe thấy cũng phải khen ngợi - Ảnh 2.

Gia đình hạnh phúc của cặp sao Trung Quốc Đặng Siêu - Tôn Lệ.

Mới đây, Đặng Siêu còn khiến cư dân mạng cười bò khi được vợ giao nhiệm vụ dạy toán cho con nhưng đã ra tay làm giúp. Hành động của Đặng Siêu đã bị vợ phát hiện và "bêu" lên mạng.

"Tôi bảo ông Siêu dạy Đẳng Đẳng học toán, thế là ông tự mình làm hết sạch mấy bài tập toán của con, lại còn muốn tôi khen ông ấy. Này là hành động gì vậy trời! Tôi còn phải lấy tẩy, tẩy sạch hết phần ông ấy làm hộ để Đẳng Đẳng làm lại từ đầu nữa chứ".

Khi con thích vẽ khắp nhà, cha mẹ nên phản ứng như thế nào?

Không đánh, mắng khi con làm bẩn tường

Khi có con nhỏ, hãy để trẻ thoải mái sáng tạo dù có làm bẩn tường căn nhà. Bởi tường thì có thể sơn lại, còn thời điểm sáng tạo của trẻ thì sẽ trôi đi. Vì vậy đừng vì bức tường bẩn mà đánh, mắng con, bởi làm như vậy sẽ khiến trẻ sợ hãi và nhụt chí sáng tạo của các con.

Hãy cho trẻ một nơi được tự do vẽ và sáng tạo

Nếu cha mẹ không muốn tất cả các bức tường trong nhà đều bị bôi bẩn, hãy quy định một khu vực riêng trẻ có thể thoải mái vẽ lên tường như phòng ngủ của trẻ.

Mặc cho Tôn Lệ phải đối, Đặng Siêu vẫn cho hai con vẽ chằng chịt lên tường nhà vì lý do mà ai nghe thấy cũng phải khen ngợi - Ảnh 3.

Làm thế nào để giáo dục trẻ đúng cách?

Tôn trọng và khuyến khích trẻ

Đừng cản trở khả năng sáng tạo của trẻ, thay vào đó hãy khuyến khích để trẻ ham học hỏi và tìm tòi những cái mới trong phạm vi cho phép.

Có một số cha mẹ khi con đụng vào bất cứ thứ gì, chơi một trò gì mới, cũng đều ngăn cản, vì sợ con lấm bẩn, vì sợ con bày bừa… Nhưng họ không nghĩ rằng, làm như vậy, nghĩa là làm mất đi cơ hội sáng tạo, vui chơi của trẻ.

Học cách giao tiếp với con

Nhiều gia đình, cha mẹ lấy lý do bận rộn và rất ít khi nói chuyện, tâm sự với con. Điều này tạo ra một rào cản vô hình giữa hai thế hệ và trẻ sẽ mất thói quen kể với bố mẹ mọi chuyện.

Do đó, cha mẹ hãy dành thời gian chơi với con, giao tiếp với con một cách tôn trọng và thấu hiểu để có thể làm bạn với chúng và được con tin tưởng.

Mặc cho Tôn Lệ phản đối, Đặng Siêu vẫn cho hai con vẽ chằng chịt lên tường nhà vì lý do mà ai nghe thấy cũng phải khen ngợi - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm