Mẹ trẻ TP.HCM "thả nhẹ" clip khoe con trai thích vẽ, nhìn 4 bức tường ai nấy phải té ngửa vì niềm đam mê hội họa của cậu bé quá "mặn"

Tào Nga,
Chia sẻ

Trẻ nhỏ luôn thích được cầm bút vẽ khắp nơi nhưng đến mức kín tường không chừa một chỗ nào như cậu bé này thì các mẹ cũng phải "bó tay".

Bắt đầu từ lúc bước sang tuổi thứ 2, trẻ nhỏ đã biết thể hiện cá tính, sở thích theo cách riêng của mình. Có những bé luôn chỉn chu, ngoan ngoãn làm theo khuôn mẫu của cha mẹ nhưng cũng có bé "vượt qua tầm kiểm soát" khiến người lớn phải chịu thua và vui vẻ chấp nhận đam mê của con.

Như cậu bé Bill, 5 tuổi, con của chị Cao Phượng (sống tại TP.HCM) là ví dụ tiêu biểu. Giống như nhiều đứa trẻ khác thích cầm bút vẽ bất cứ thứ gì mình muốn, cậu bé Bill cũng có niềm yêu thích là vẽ. Thế nhưng cậu bé lại khiến mọi người phải choáng vì vẽ nhiều đến mức cả 4 bức tường không hở một chỗ nào.

Clip tường nhà bị bé Bill vẽ kín.

Trong clip mới đây chị Phượng quay lại tường nhà mình cho thấy, từ phòng khách đến phòng ngủ rồi ra đến nhà vệ sinh, cầu thang... chỗ nào cũng được trang trí chi chít bằng những tác phẩm hội họa của cậu bé. Nào là hình người, bàn tay, trái tim, mây trời, ngôi nhà... cho đến những nét nguệch ngoạc trừu tượng không ai hiểu. 

Chị Phượng vui vẻ cho biết: "Bình thường Bill đã thích vẽ, giờ được nghỉ 'cái Tết dài nhất thế kỷ' nên năng suất vẽ càng tăng lên đáng kể".

Khoe con trai 5 tuổi vẽ bậy kín tường không hở một chỗ nào, mẹ trẻ TP.HCM thành tâm điểm gây tranh cãi nhưng bất ngờ hơn với câu chuyện phía sau - Ảnh 2.

Cậu bé Bill và niềm đam mê với vẽ.

Khoe con trai 5 tuổi vẽ bậy kín tường không hở một chỗ nào, mẹ trẻ TP.HCM thành tâm điểm gây tranh cãi nhưng bất ngờ hơn với câu chuyện phía sau - Ảnh 3.

Không chỉ vẽ lên tường mà Bill còn vẽ lên người mình và em trai.

Nhìn tác phẩm hội họa của cu Bill, nhiều người phải bật cười và đồng cảm vì sao giống nhà mình đến thế: "Con nhà mình cũng vậy, vẽ khắp nơi. Nói nhiều mà hở ra cái lại vẽ nên kệ vậy"; "Hẳn là Picasso rồi. Đẹp lắm con. Cố gắng phát huy khắp các phòng nữa nha"; "Ấn tượng đấy nhỉ. Mình nghĩ là bạn nhờ người biết hội hoạ vẽ tranh tường đến sửa sang thêm là sẽ có bức tranh tường cực kỳ đẹp làm kỷ niệm cho con".

"Ôi cưng mà chị. Tường thì còn sơn lại được, còn con thì chỉ có vài năm đầu đời khám phá. Quan trọng là dạy con ở đâu được vẽ, ở đâu không. Em thì tường nhà mình muốn vẽ sao thì vẽ, em còn tặng thêm cho màu mà vẽ. Sơn lại là xong. Em chỉ không chấp nhận được con nít hỗn hào, la hét đập phá mà bố mẹ kệ thôi".

Tuy nhiên, không ít người phản ứng gay gắt vì chị Phượng đã quá nuông chiều con: "Con nít mà vẽ 1 lần là do nó sai, vẽ lần thứ 2 cũng là do nó sai, nhưng vẽ lần thứ 3 mà không phạt, không la là do ba mẹ sai nhé!!!".

"Để bé vẽ tự do như thế này ở nhà thì sang nhà người khác bé cũng tự do vẽ vậy. Biết là trẻ phải được khám phá nhưng cũng phải hướng dẫn bé làm những gì. Chứ cái kiểu thích gì cứ làm xong có người đằng sau giải quyết thì e rằng lớn lên bố mẹ sẽ lại mệt hơn là đi dọn mấy bức tường". 

Bỗng nhiên trở thành tâm điểm gây tranh cãi của các mẹ về việc để con vẽ lên tường, chị Phượng bày tỏ: "Mình không quan tâm lắm mọi người nói gì. Ba mẹ mình cũng la lắm nhưng mình cứ kệ con thôi. Mọi người thấy bẩn, xấu tường nhưng mình nhìn những nét vẽ lại thấy tuổi thơ con rất hồn nhiên. Con mình rất ngoan và lâu lâu lại nhắc lại những nét vẽ này là vẽ ai cũng thú vị lắm".

Khoe con trai 5 tuổi vẽ bậy kín tường không hở một chỗ nào, mẹ trẻ TP.HCM thành tâm điểm gây tranh cãi nhưng bất ngờ hơn với câu chuyện phía sau - Ảnh 4.

Chị Phượng và 2 con trai Bill-Bắp.

Chị Phượng tiết lộ thêm, bé Bill bắt đầu vẽ lên tường từ năm hơn 1 tuổi. Khi đó chị có nhắc nhở con không được vẽ lung tung. Tuy nhiên nhắc vài lần con vẫn thích vẽ nên chị để kệ con tự do làm theo sở thích. Đến nay đã được 4 năm và tường nhà chị đã vẽ kín không còn hở một chỗ nào. 

"Nói chung là lâu lâu nhìn hình con vẽ theo giai đoạn phát triển qua năm tháng thì thấy rất thú vị. Đợt nghỉ dịch này con vẽ nhiều hơn và vẽ thêm cả người đeo khẩu trang nữa", chị Phượng vui vẻ cho biết.

Khoe con trai 5 tuổi vẽ bậy kín tường không hở một chỗ nào, mẹ trẻ TP.HCM thành tâm điểm gây tranh cãi nhưng bất ngờ hơn với câu chuyện phía sau - Ảnh 5.

Được nghỉ học nên Bill và em được mẹ về quê chơi nhiều trò thú vị.

Theo nhận xét của chị Phượng, Bill là một đứa trẻ hồn nhiên, vô tư và rất hay quan tâm đến mọi người. Hiện tại nhà đã có thêm em trai hơn 1 tuổi và Bill rất yêu thương em, còn thay bố mẹ trông em.

"Quan điểm của mình là để con phát triển tự nhiên, không gò bó theo khuôn khổ. Mình cho con học theo phương pháp stiener (Phương pháp giáo dục tạo dựng con người hạnh phúc của nhà giáo dục, triết gia người Áo Rudolf Steiner sáng lập) nên chơi là chính", chị Phượng tâm sự.

Chia sẻ