Lý Tông Thụy lĩnh hơn 22 năm tù cho tội hiếp dâm

Phiên tòa xét xử Lý Tông Thụy cuối cùng đã khép lại vào 11h trưa nay 3/9.

Phiên tòa xét xử Lý Tông Thụy đã chính thức khép lại vào 11h trưa ngày hôm nay 3/9. Với tội danh quay lén cảnh khỏa thân và quan hệ tình dục với 34 phụ nữ, ban đầu thiếu gia này bị đề nghị xứ phạt 30 năm tù, đồng thời phải bồi thường 15,2 triệu nhân dân tệ (gần 53 tỷ đồng) cho 12 nạn nhân đâm đơn khởi kiện. Đây là mức phạt cao nhất dành cho người mắc phải tội danh này.
 
Lý Tông Thụy lĩnh hơn 22 năm tù cho tội hiếp dâm 1

Lý Tông Thụy lĩnh hơn 22 năm tù cho tội hiếp dâm 2
Lý Tông Thụy ra tòa sáng nay 3/9

Tuy vậy, trong quá trình xét xử, vì có một số tình tiết giảm nhẹ nên cuối cùng Lý Tông Thuy chỉ phải chịu mức án 22 năm 4 tháng tù, bao gồm 18 năm 6 tháng tội hiếp dâm, 3 năm 10 tháng tội quay phim trái phép,  và bồi thường 2.9 triệu nhân dân tệ (gần 10.2 tỷ đồng).

Vụ án Lý Tông Thu đã khiến dư luận châu Á rúng động suốt một thời gian dài. Dù chỉ là một thiếu gia, song Lý Tông Thu lại mối quan hệ mật thiết với nhiều nghệ sĩ trong làng giải trí. Lợi dụng chuyện này, anh ta dụ dỗ nhiều phụ nữ tới phòng mình, sau đó ghi lén lại cảnh quan hệ tình dục giữa hai người. Nhiều người trong số họ thậm chí đã bị chuốc thuốc mê và quan hệ trong trạng thái vô thức.
 
Lý Tông Thụy lĩnh hơn 22 năm tù cho tội hiếp dâm 3
Lý Tông Thụy khi chưa bị bắt

Cảnh sát đã thu giữ được 93 video, 176 ảnh nude và rất nhiều hình ảnh nóng trong máy tính của Lý Tông Thụy. Ngoài ra, trong số các nạn nhân của Lý Tông Thụy, đã có 12 người đồng ý ra làm chứng để buộc thiếu gia nổi tiếng này. Với những chứng cứ rành rành và lời tố cáo của các nạn nhân, Lý Tông Thụy cuối cùng đã phải nhận tội.
 
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm