Không nói chuyện với nhau suốt 2 tháng, mẹ chồng bỗng tặng quà 8/3, mở ra xem mà mặt tôi biến sắc

H.Dương,
Chia sẻ

Tôi bần thần mở hộp quà của mẹ chồng tặng ra xem. Thấy thứ bên trong mà bất ngờ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Từ khi về làm dâu, tôi luôn giữ khoảng cách với mẹ chồng. Suy cho cùng, bà cũng chẳng phải mẹ ruột, không muốn mâu thuẫn thì nên có giới hạn nhất định. Hai tháng nay, tôi cố gắng tránh mặt bố mẹ chồng nhiều nhất có thể. Ví dụ khi cả nhà ăn cơm, tôi sẽ trốn ở trong phòng, khi nào họ ăn xong rồi thì ra ăn sau. Chồng tôi nhắc nhở, tôi còn ngang bướng cho rằng anh muốn "đè đầu" vợ.

Tôi và mẹ chồng rất ít khi nói chuyện, chỉ thỉnh thoảng xã giao vài câu thôi. Không ngờ ngày 8/3, mẹ chồng lại đưa quà cho tôi thông qua chồng tôi. Anh cầm hộp quà vào, vẻ mặt không được vui. Tôi mở ra xem, thấy thứ bên trong thì mặt biến sắc. Đó là một bộ trang sức vàng đắt tiền.

Chồng tôi bực bội bảo bố mẹ chồng vốn dĩ rất thương tôi nhưng tôi cứ sống như vậy thì trước sau gì cũng xích mích. Anh nói nếu tôi không thay đổi thì cuộc hôn nhân này cũng chẳng kéo dài được. Tôi nhận quà mà vừa bất ngờ vừa xấu hổ. Giờ hiểu tấm lòng của bố mẹ chồng rồi nhưng tôi vẫn thấy khó khăn trong việc giao tiếp với mẹ chồng quá. Có cách nào để cải thiện chuyện này không? (phuongminh...@gmail.com)

Không nói chuyện với nhau suốt 2 tháng, mẹ chồng bỗng tặng quà 8/3, mở ra xem mà mặt tôi biến sắc - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương thấy chồng bạn nói rất đúng. Bạn nên thay đổi suy nghĩ và hành động. Muốn sống hòa hợp với gia đình chồng, trước hết bạn phải mở lòng mình và gạt bỏ những suy nghĩ sai lầm. Hãy xem bố mẹ chồng như bố mẹ ruột thịt mà đối đãi, yêu thương. Một khi bạn còn những định kiến về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, chính bạn đang tự tách mình ra khỏi gia đình chung.

Để cải thiện tình hình, bạn hãy nhờ chồng làm cầu nối để bắt đầu những cuộc trò chuyện với bố mẹ chồng. Từ việc thường xuyên tiếp xúc, tâm sự, vun đắp tình cảm, chắc chắn bạn sẽ thấu hiểu, yêu thương bố mẹ chồng và ngược lại.

Sống tốt với bố mẹ chồng cũng là cách để tìm cho mình một chỗ dựa vững chắc trong hôn nhân. Hơn hết, chồng bạn sẽ càng trân quý một người vợ biết yêu thương, quan tâm đến bố mẹ anh ấy chứ không phải lạnh nhạt và tách biệt. Hãy tin, khi bạn trao đi chân tình thì sẽ nhận được sự chân thành và cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Thân chúc bạn sức khỏe.

Hướng Dương.

Chia sẻ