Lượng lớn giấy vệ sinh công cộng "bốc hơi" nhanh chóng, kiểm tra camera mới thấy hành vi trộm cắp vô cùng thuần thục của đám người tham lam

Giấy vệ sinh miễn phí không đáng giá là bao nhưng vẫn bị đám người tham lam lấy đi mất khiến dân mạng không khỏi bức xúc.

Để thuận tiện cho người dân, ngày càng nhiều nhà vệ sinh công cộng ở Trung Quốc cung cấp giấy vệ sinh miễn phí. Tuy nhiên, những ngày gần đây, tại một nhà vệ sinh công cộng ở Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, đã xảy ra trường hợp giấy vệ sinh "mất tích": sau mỗi lần thêm đầy giấy sẽ rất nhanh "bốc hơi" hơn một nửa.  

Theo bản tin ngày 12/9, một nhà vệ sinh công cộng tại huyện Trường Ninh đang cung cấp giấy vệ sinh miễn phí. Nhưng mới đây, nhân viên phát hiện mỗi lần thêm đầy giấy là mất đi một lượng lớn, cứ thêm đầy giấy là lại "bốc hơi" nhanh chóng. Sau đó, nhân viên ở đây lập tức vào cuộc điều tra. Kiểm tra camera giám sát, họ phát hiện một vài người dân đã dùng giấy quá lãng phí, cứ lấy là không dừng lại được. 

Lượng lớn giấy vệ sinh công cộng "bốc hơi" nhanh chóng, kiểm tra camera mới thấy hành vi trộm cắp vô cùng thuần thục của đám người tham lam - Ảnh 1.

Ông chú dùng kĩ xảo giấu giấy đặc biệt.

Lượng lớn giấy vệ sinh công cộng "bốc hơi" nhanh chóng, kiểm tra camera mới thấy hành vi trộm cắp vô cùng thuần thục của đám người tham lam - Ảnh 2.

Một cô chậm rãi hành động, chú ý đến sự nhịp nhàng.

Lượng lớn giấy vệ sinh công cộng "bốc hơi" nhanh chóng, kiểm tra camera mới thấy hành vi trộm cắp vô cùng thuần thục của đám người tham lam - Ảnh 3.

Một dì khác với tốc độ tay nhanh nhất thiên hạ, khó ai sánh được.

Lượng lớn giấy vệ sinh công cộng "bốc hơi" nhanh chóng, kiểm tra camera mới thấy hành vi trộm cắp vô cùng thuần thục của đám người tham lam - Ảnh 4.

Một bức ảnh chung không nỡ nhìn thẳng vào.

Lượng lớn giấy vệ sinh công cộng "bốc hơi" nhanh chóng, kiểm tra camera mới thấy hành vi trộm cắp vô cùng thuần thục của đám người tham lam - Ảnh 5.

Có một lần giấy bên trong vừa bị một dì lấy hết sạch, thì một anh trai cuống cuồng chạy đến nhà vệ sinh. Anh bất lực thở dài trước chiếc hộp giấy, gương mặt khá lúng túng.

Mạng tin tức Nghi Tân bổ sung thêm, thậm chí còn có người đeo ba lô, túi xách đến "đóng gói" giấy mang về. Ngày 9/9, ban tuyên giáo huyện Trường Ninh thông qua ứng dụng Wechat chính thức phát công văn kêu gọi, mảnh giấy vệ sinh nhỏ không bao nhiêu tiền, nhưng nếu cầm hết giấy đi, thì người khác sẽ không có giấy để dùng, việc này thể hiện phẩm chất cá nhân và văn minh đô thị.  

Câu chuyện thu hút rất nhiều lượt bình luận của dân mạng: "Thật không hiểu nổi mấy món hời nhỏ xíu này có gì để tham nhỉ?", "Nhiều quá rồi, cô/chú để người khác dùng chứ", "Thật sự thiếu thốn chút ít giấy vậy sao?", "Thủ đoạn thành thạo ghê"...

Bên cạnh đó, không ít ý kiến đề xuất các nhà vệ sinh công cộng nên dựa vào tình hình thực tế để thay đổi lượng giấy trong hộp, giúp người dân có thể tự ý thức được hành vi của mình đồng thời để mọi người giám sát lẫn nhau. "Đặt một màn hình bên cạnh chiếc hộp giấy, để họ thấy nhất cử nhất động của bản thân. Livestream luôn, rồi họ không dám làm nữa đâu. Một cái màn hình giá mấy chục tệ, kết nối camera giám sát với một đầu video cũng đáng tiền lắm", "Rồi qua hôm sau, mất luôn cái màn hình", "Màn hình mà mất là chuyện to rồi. Họ không dám đâu, họ biết đang bị ghi hình lại mà", "In ảnh mấy người ăn cắp giấy rồi dán bên cạnh cho mấy người có ý định ăn cắp nhìn", "Hãy trang bị nhận diện khuôn mặt cá nhân của người lấy giấy" - một số "cao kiến" của dân mạng.

(Nguồn: 163 News)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm