Luôn coi anh rể là thần tượng để chọn bạn trai, thế nhưng từ khi sống chung dưới mái nhà tôi thật sự sốc về nhân phẩm của anh ta

Tuần đầu tiên cuộc sống ở nhà anh rể rất tốt thế nhưng sang tuần thứ 2 thì mọi thứ mới hiện nguyên hình của nó.

Khi tôi học cấp 3 chị gái tôi đi làm và lấy chồng. Nhà anh rể tôi giàu có, mỗi lần anh chị về quê là bố mẹ tôi lại mở tiệc ăn mừng rất lớn. Lần nào về anh chị cũng mang rất nhiều quà cáp về biếu bố mẹ họ hàng. Vì thế anh chị được mọi người rất quý mến.

Tôi luôn ghen tị với cuộc sống giàu sang của chị gái, chị ấy từ nhỏ đã được bố mẹ chiều đến khi đi lấy chồng lại lấy được người đàn ông đẹp trai khéo nói giàu có nữa.

Mẹ thường bảo tôi cố gắng học thật tốt để lên thành phố rồi lấy được người chồng giàu có như chị gái là bà yên tâm lắm rồi.

Luôn coi anh rể là thần tượng để chọn bạn trai, thế nhưng từ khi sống chung dưới mái nhà tôi thật sự sốc về nhân phẩm của anh ta - Ảnh 1.

Tôi luôn ghen tị với cuộc sống giàu sang của chị gái. (Ảnh minh họa)

Ở lớp có vài bạn trai tỏ ý thích nhưng trong mắt tôi mấy người con trai đó thật mờ nhạt chẳng có gì cuốn hút cả. Vậy là trong suốt những năm học cấp 3 tôi luôn lấy anh rể là mục tiêu để đi tìm người yêu.

Sau khi đỗ đại học chị gái và anh rể bảo tôi đến ở cho đỡ tốn tiền trọ tiền sinh hoạt hàng tháng. Từ khi sống trong nhà anh rể tôi mới hiểu được câu "có ở trong chăn mới biết chăn có rận".

Anh rể tôi không phải là người đàn ông hào phóng vui vẻ và tốt bụng như tôi từng nghĩ.

Tuần đầu tiên cuộc sống ở nhà anh rể rất tốt thế nhưng sang tuần thứ 2 thì mọi thứ mới hiện nguyên hình của nó.

Hôm ấy tôi đi học về sớm hơn ngày thường, vừa về nhà đã nhìn thấy chị giúp việc bước ra từ phòng ngủ của anh rể, ngó vào trong phòng thấy anh rể chỉ mặc mỗi chiếc quần đùi đang nằm trên giường.

Buổi tối hôm ấy tôi kể lại sự việc với chị gái nhưng chị ấy bảo: "Em bỏ cái tính đa nghi đi, chị giúp việc đó có gia đình rồi, với lại anh rể là người đứng đắn đàng hoàng chứ không xấu như em nghĩ đâu".

Chị gái không tin mà còn giáo huấn cho tôi một bài, thậm chí chị ấy còn kể lại câu chuyện đó với anh rể ngay trong bữa cơm khiến tôi bị anh ta mắng té tát. Từ giây phút đó tôi thấy mình đúng là người thừa trong gia đình này, ngay đến cả chị gái cũng không tin tôi.

Để chứng minh cho nhận định của mình là đúng tôi đã lên kế hoạch theo dõi anh rể và chị giúp việc nhiều ngày sau đó. Nhiều hôm tôi đã bỏ dở tiết học để về kiểm tra hai người đó. Sau những cố gắng miệt mài, tôi đã bắt được quả tang anh rể và chị giúp việc đang say đắm với nhau trên giường cưới của chị gái.

Luôn coi anh rể là thần tượng để chọn bạn trai, thế nhưng từ khi sống chung dưới mái nhà tôi thật sự sốc về nhân phẩm của anh ta - Ảnh 2.

Nước mắt tôi cứ giàn giụa ra. (Ảnh minh họa)

Nhanh tay chụp lại những bức hình làm chứng, nhưng ngay khi bị phát hiện, anh rể giật chiếc điện thoại và ném xuống đất rồi thẳng tay tát vào mặt tôi mà nói: "Nếu để người thứ 4 biết được chuyện này thì sẽ không có ai bao cho em ăn học và bố mẹ em ở quê cũng mất 5 triệu đồng mỗi tháng anh gửi biếu đấy.

Chị em đang mang thai nói năng không cẩn thận em lại hại chết cháu của mình đấy. Tốt nhất hãy im lặng đi đàn ông ai chẳng thích mây mưa chút xíu nhưng gia đình vẫn là quan trọng nhất".

Những lời anh rể nói làm tai tôi ù đi, nước mắt tôi cứ chảy, cứ tưởng chị lấy được người chồng hoàn hảo nào ngờ gặp phải kẻ sở khanh.

Từ sau hôm đó anh rể không còn là thần tượng của tôi nữa mà mỗi lần nhìn vào ánh mắt của anh, tôi lại nổi da gà. Mọi người ơi tôi có nên nói chuyện xấu xa bỉ ổi của anh rể cho chị gái biết mà khuyên bảo anh ta không? Chứ cứ im lặng thế này tôi thấy mình là kẻ đồng lõa hại chính chị gái mình.

Chia sẻ
Đọc thêm