Luộc rau củ sao cho ngon - tưởng ai cũng biết mà hóa ra không phải, nhất là điều số 2

Anh Thư, Theo Helino
Chia sẻ

Luộc rau củ mà cũng cần "mẹo" cơ á? Chắc chắn bạn sẽ thấy những mẹo này vô cùng hữu ích đối với việc vào bếp của mình đấy!

Rau củ là một phần của cuộc sống - chắc hẳn các chị em đều đồng ý với điều này, vì ngày nào chúng ta cũng vào bếp và chế biến các loại rau củ khác nhau cho bữa ăn của gia đình mình. Tuy nhiên có những mẹo vặt khi luộc rau củ để món ăn đạt chất lượng cao nhất cũng như giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất thì không phải ai cũng biết. Mời bạn tham khảo những mẹo luộc rau củ dưới đây nhé!

1. Luộc bắp cải và súp lơ

Luộc rau củ sao cho ngon - tưởng ai cũng biết mà hóa ra không phải, nhất là điều số 2 - Ảnh 1.

Nếu bạn cho thêm một muỗng giấm trắng vào nước luộc, bắp cải sẽ có màu xanh mướt mát hơn và súp lơ sẽ trắng hơn đấy!

2. Luộc rau củ bằng nước sôi hay nước lạnh?

Luộc rau củ sao cho ngon - tưởng ai cũng biết mà hóa ra không phải, nhất là điều số 2 - Ảnh 2.

Tưởng chừng đơn giản, nhưng quy tắc này lại rất ít người biết tới. Các loại củ quả sinh trưởng dưới mặt đất (như khoai tây, cà rốt, củ cải) thì cần được luộc bằng nước lạnh, còn các loại rau củ quả mọc phía trên mặt đất (các loại đậu, đỗ, rau xanh...) thì cần được luộc bằng nước sôi. 

3. Luộc khoai lang xong cọ nồi rất cực?

Luộc rau củ sao cho ngon - tưởng ai cũng biết mà hóa ra không phải, nhất là điều số 2 - Ảnh 3.

Điều này xảy ra khi bạn luộc tất cả các loại củ mọc phía dưới mặt đất. Sẽ có những vết bẩn bám trên thành nồi cực khó kì cọ. Phải làm sao đây? Bạn chỉ cần nhớ cho một ít dầu ăn hoặc mỡ vào nồi luộc chung, những vết bẩn sẽ không bám vào thành nồi nữa.

4. Rau củ luộc chấm với gì cho ngon?

Luộc rau củ sao cho ngon - tưởng ai cũng biết mà hóa ra không phải, nhất là điều số 2 - Ảnh 4.

Thông thường, truyền thống của người Việt là chấm rau củ luộc với mắm mặn hoặc xì dầu dầm ớt hay đôi lúc bạn có thể dùng trứng luộc dầm nước mắm, xì dầu để chấm một số loại rau như bắp cải hay cải thảo. Tuy nhiên, hiện nay có một loại đồ chấm mà chấm với các loại rau củ luộc cực hợp: xốt mè rang. Bạn có thể chấm bí, bầu, đậu bắp, đậu que, bắp cải, cải thảo, cà rốt, bông cải, súp lơ... với loại xốt này, rất dễ ăn nhất là đối với các bé đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm