Chị em chắc chắn sẽ tiết kiệm cả đống tiền nếu biết các mẹo vặt từ baking soda dưới đây

Từ tiền mua lăn nách đến kem bôi chống ngứa khi bị côn trùng cắn đều có thể được tiết kiệm nếu bạn biết những mẹo vặt dưới đây.

1. Dùng baking soda để khử mùi hôi cơ thể

Chị em chắc chắn sẽ tiết kiệm cả đống tiền nếu biết các mẹo vặt từ baking soda dưới đây - Ảnh 1.

Chẳng cần phải mua lăn nách đâu nhé, bạn chỉ việc cho 1/8 muỗng cafe baking soda vào ít nước, đừng khuấy tan nhé, dùng hỗn hợp này thoa lên nách một lúc rồi xả lại là xong. Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không?

2. Giảm ngứa do côn trùng cắn

Chị em chắc chắn sẽ tiết kiệm cả đống tiền nếu biết các mẹo vặt từ baking soda dưới đây - Ảnh 2.

Nếu trước đây bạn luôn phải cất trong nhà một tuýp kem giảm ngứa khi bị muỗi chích hay côn trùng cắn thì giờ đây chỉ với một lượng nhỏ baking soda hòa tan với nước, thoa lên vết côn trùng cắn để khoảng 10 phút là vết cắn sẽ xẹp hẳn đấy!

3. Giảm các triệu chứng ợ nóng

Đôi lúc do đồ ăn hay do dạ dày tiết quá nhiều axit, bạn bị ợ nóng và cảm giác này cực kỳ khó chịu. Lúc này nếu chưa kịp có thuốc ngay, bạn hãy pha 5g baking soda với 240ml nước và uống ngay nhé, cảm giác khó chịu sẽ biến mất nhanh chóng.

4. Liệu pháp tẩy da chết

Chị em chắc chắn sẽ tiết kiệm cả đống tiền nếu biết các mẹo vặt từ baking soda dưới đây - Ảnh 3.

 So với các loại muối tẩy tế bào chết hay kem tắm, sữa tắm tẩy tế bào chết thì baking soda có giá thành thấp hơn hẳn. Vậy thì tội gì mà không tận dụng ngay để có được liệu pháp tẩy da chết vừa hiệu quả vừa lành tính nhỉ? Bạn lấy một lượng nước và soda bằng nhau, trộn lại rồi chà lên da để tẩy sạch tế bào chết và cả mụn đầu đen nữa nhé!

5. Giảm rạn da

Chị em chắc chắn sẽ tiết kiệm cả đống tiền nếu biết các mẹo vặt từ baking soda dưới đây - Ảnh 4.

 Nhờ tác dụng tẩy da chết, baking soda cũng có thể giúp bạn giảm tình trạng rạn da. Nếu gặp tình trạng da bị rạn, bạn hãy chăm chỉ tẩy da chết bằng baking soda nhé, da sẽ sáng dần lên và các vết rạn cũng sẽ dần biến mất đấy!

6. Làm trắng răng

Chị em chắc chắn sẽ tiết kiệm cả đống tiền nếu biết các mẹo vặt từ baking soda dưới đây - Ảnh 5.

Chẳng cần phải mua kem đánh răng đắt tiền hay miếng dán trắng răng làm gì cho tốn kém, bạn chỉ việc lấy một lượt baking soda trộn với nước cốt chanh để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt rồi dùng thay cho kem đánh răng, đảm bảo chỉ sau 1-2 tuần răng trắng lên đáng kể luôn đấy!

Chia sẻ
Đọc thêm