"Luộc" gà vàng óng không cần dùng nước: Bạn nên thử ngay!
Hai cách "luộc" gà không cần nước sau đây sẽ giúp da gà không bị rách nứt mà thịt gà lại còn đậm đà thơm ngon nữa.
Để làm gà luộc không cần nước sử dụng tỏi và gừng bạn cần chuẩn bị:
1 con gà khoảng 1,5kg
1 bát tỏi đã lột vỏ
Gừng cắt miếng
Gà làm sạch, sau đó để ráo. Nhét gừng vào bụng gà để khử mùi. |
Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp tỏi. |
Đậy nắp nồi, nấu với lửa vừa khoảng 35-45 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa. |
CÁCH 2
Nguyên liệu:
1 con gà khoảng 1,5kg
1 bát muối hột
Lá chanh
Sả cây
Gà làm sạch, sau đó để ráo. Rắc muối hột tiếp đó là sả cây cắt khúc sao cho phủ kín đáy nồi để thịt
gà không chạm vào đáy. Bạn có thể dùng nồi cơm điện, hoặc nồi có đáy
dày. |
Cho gà vào nồi, đặt thịt gà trên lớp muối hột + sả vừa rắc vào đáy nồi, bạn có thể để nguyên con hoặc chặt đôi gà tùy mục đích sử dụng. Sau đó cho lá chanh vào bụng gà, phần còn lại đặt quanh con gà. |
Đậy nắp nồi, nấu với lửa vừa khoảng 35-45 phút tùy theo độ lớn của con gà, khi nào nồi gà dậy mùi thơm hãy kiểm tra thử xem gà đã đạt tới độ chín mềm bạn cần chưa. Tắt bếp, gắp ra đĩa. Để gà nguội bớt, chặt miếng vừa ăn và thưởng thức. |