Luộc gà cúng tất niên, chủ nhà tức "nổ mắt'' phát hiện gà lành lặn bỗng biến thành khuyết tật, thủ phạm đằng sau lại không nỡ phạt

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hì hục cả buổi làm lông gà rồi luộc gà, đến lúc đem cúng tất niên thì lại phát hiện bị mất một miếng thịt phần đùi. Ai mà không bực cho được?

Trong những mâm cơm để cúng bái tổ tiên của người Việt, bao giờ cũng có đĩa gà luộc để nguyên con. Những con gà dùng để cúng thường được lựa chọn rất kĩ càng, khi chế biến cũng rất công phu. Nói chung, để có 1 đĩa gà luộc bày trong mâm cơm cúng, gia chủ rất kỳ công.

Mới đây 1 gia đình đã gặp tình huống "dở khóc dở cười" khi làm gà cúng tất niên.

Theo đó, chị chủ cả chiều hì hục bắt gà, cắt tiết, làm lông rồi đem luộc. Sau đó đem bày ra đĩa và đợi đến giờ làm lễ cúng thì phát hiện con gà béo, lành lặn bỗng mất 1 miếng thịt to ở phần đùi. Đã thế còn bị gặm nham nhở nhìn rất mất thẩm mỹ. Đúng là tức nổ mắt mà!

Luộc gà cúng tất niên, chủ nhà tức "nổ mắt'' phát hiện gà lành lặn bỗng biên thành khuyết tật, thủ phạm đằng sau lại không nỡ phạt - Ảnh 1.

Khi đem gà ra cúng, chủ nhà tức nghẹn khi thấy phần đùi mất 1 miếng thịt lớn.

Nhưng khi truy ra thủ phạm thì không ai khác chính là... hoàng thượng. Chắc nhân lúc con sen không để ý, mèo con lẻn vào rồi ngoạm mất 1 miếng thịt. Dù tìm ra thủ phạm và vẫn tức anh ách nhưng chủ nhà không biết phải làm sao? Đánh mèo cũng không được, vì nó biết gì đâu. Nhưng lại bắt 1 con gà khác để làm đĩa gà cúng thì thật phiền phức!

Luộc gà cúng tất niên, chủ nhà tức "nổ mắt'' phát hiện gà lành lặn bỗng biên thành khuyết tật, thủ phạm đằng sau lại không nỡ phạt - Ảnh 2.

Hóa ra thủ phạm lại chính là mèo con.

Câu chuyện dở khóc dở cười này nhanh chóng gây bão mạng. Ai nấy đều chia buồn với gia chủ khi nuôi đúng phải con mèo hay ăn vụng. Bên cạnh đó nhiều người cũng than ngắn thở dài chia sẻ hình ảnh ''hoàng thượng'' nhà mình cũng nghịch ngợm không kém.

Luộc gà cúng tất niên, chủ nhà tức "nổ mắt'' phát hiện gà lành lặn bỗng biên thành khuyết tật, thủ phạm đằng sau lại không nỡ phạt - Ảnh 3.

Có khoanh giò ăn cơm nhưng mèo đã xơi trước.

Luộc gà cúng tất niên, chủ nhà tức "nổ mắt'' phát hiện gà lành lặn bỗng biên thành khuyết tật, thủ phạm đằng sau lại không nỡ phạt - Ảnh 4.

Bị bắt quả tang ăn vụng, mèo còn hiên ngang ăn tiếp chẳng sợ hãi.

 

Chia sẻ
Đọc thêm