Phát cuồng với bộ nail diện Tết được lấy ý tưởng từ hoa văn "song long chầu nguyệt'' trên nậm rượu thờ cúng, ý nghĩa mang lại may mắn đuổi vận xui

Diện bộ nail này đi chúc Tết, chị em tha hồ hãnh diện vì sẽ "nổi bần bật" giữa đám đông.

Tết là thời điểm vàng để chúng ta "sắm sửa" một diện mạo mới. Đặc biệt là các chị em thích làm điệu. Bên cạnh việc mua sắm những bộ quần áo đẹp, những đôi giày xinh, kiểu tóc mới,... thì chị em cũng chú trọng việc làm đẹp cho bộ móng của mình.

Chẳng thế mà các tiệm nail ra sức quảng cáo những mẫu nail mới, sang chảnh, xịn sò. Tiệm nào cũng quảng cáo rằng nếu đến đây làm đẹp, chắc chắn chị em sẽ có bộ nail xinh chúc Tết.

Ấy thế nhưng, nổi bần bật trong tất cả các mẫu nail năm nay là một mẫu mới được lấy cảm hứng từ hoa văn trên nậm rượu dùng để thờ cúng. Hoa văn đó có tên là "song long chầu nguyệt".

Phát ''cuồng'' với bộ nail diện Tết được lấy ý tưởng từ hoa văn "song long chầu nguyệt'' trên nậm rượu thờ cúng, ý nghĩa mang lại may mắn đuổi vận xui - Ảnh 1.

Bộ nail có tên "song long chầu nguyệt''.

Có thể nói, người làm ra bộ nail này vô cùng khéo tay. Không chỉ những hoa văn được vẽ trên móng tinh tế, sắc nét, "cosplay" giống hệt họa tiết trên nậm rượu thờ cúng, mà những con rồng được gắn vào móng cũng rất đẹp.

Phát ''cuồng'' với bộ nail diện Tết được lấy ý tưởng từ hoa văn "song long chầu nguyệt'' trên nậm rượu thờ cúng, ý nghĩa mang lại may mắn đuổi vận xui - Ảnh 2.

Hoa văn được vẽ rất đẹp, tinh tế.

Phát ''cuồng'' với bộ nail diện Tết được lấy ý tưởng từ hoa văn "song long chầu nguyệt'' trên nậm rượu thờ cúng, ý nghĩa mang lại may mắn đuổi vận xui - Ảnh 3.

Bộ nail trông rất bắt mắt.

Xưa nay rồng luôn là một hình tượng có vị trí đặc biệt trong văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Nó mang quyền uy tuyệt đối, là linh vật đứng vào hàng bậc nhất trong tứ linh "Long, Lân, Quy, Phụng". "Song long cầu nguyệt'' trên nậm rượu có ý nghĩa mang lại may mắn, xua đuổi vận đen, tà khí. 

Chắc chắn mẫu nail này cũng có ý nghĩa tương tự. Nó khiến đôi bàn tay của chủ sở hữu trở nên sang chảnh, đặc biệt hơn nhiều.

Hình ảnh bộ nail ngay sau khi được chia sẻ đã khiến chị em phát cuồng. Nhiều người còn tag bạn bè mình dưới bài đăng và rủ nhau đi "đu" trend này. Chưa rõ mẫu nail này bắt nguồn từ đâu, ở tiệm nail nào nhưng nó vẫn đang khiến cộng đồng mạng "chao đảo".

Chia sẻ
Đọc thêm