Lục soát nhà cặp đôi trộm cắp, cảnh sát tìm thấy bé gái bị nhốt trong lồng, ăn da của mình sống qua ngày nhưng thất kinh hơn với thứ chôn trong vườn

Một vụ lạm dụng trẻ em nghiêm trọng đã bị đưa ra ánh sáng trong quá trình cảnh sát truy tìm tung tích của tên trộm đột nhập vào căn nhà gần đó.

Vào tháng 4/2011, một vụ lạm dụng trẻ em kinh hoàng ở quận Gloucester, New Jersey, Mỹ, bị cảnh sát phát giác. Tại căn nhà nơi vợ chồng Brian và Shannon Gore sinh sống, cảnh sát tìm thấy một bé gái, khoảng 5-6 tuổi, đang bị bố mẹ nhốt trong lồng. Thời điểm được tìm thấy, đứa trẻ bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, không mặc chút quần áo nào trên người, cơ thể thì dính đầy chất thải. Có lẽ vì đói quá nên bé gái ấy (chỉ nặng hơn 7,2kg) đang phải tự ăn những mảng da bị bong tróc của chính mình.

Lục soát nhà cặp đôi trộm cắp, cảnh sát tìm thấy bé gái bị nhốt trong lồng, ăn da khô để sinh tồn nhưng thất kinh hơn với thứ chôn trong vườn - Ảnh 1.

Chân dung vợ chồng Brian và Shannon.

Lục soát nhà cặp đôi trộm cắp, cảnh sát tìm thấy bé gái bị nhốt trong lồng, ăn da khô để sinh tồn nhưng thất kinh hơn với thứ chôn trong vườn - Ảnh 2.

Căn nhà nơi chứa đựng tội ác của vợ chồng nhà Gore.

Mọi chuyện được đưa ra ánh sáng sau khi một người hàng xóm của vợ chồng nhà Gore gọi báo cảnh sát khi nhà của người này bị trộm "ghé thăm". Vụ đột nhập khiến chủ nhà mất đi khá nhiều tài sản, bao gồm 2.000 USD tiền mặt, vàng thỏi, máy hút bụi, hộ chiếu... Các nhà điều tra đã lần theo dấu của các thỏi vàng và tìm đến một nhà đấu giá. Tại đây, họ thừa nhận đã mua vàng từ người phụ nữ có tên là Shannon Gore, đồng thời cũng là hàng xóm của người báo án.

Sau đó, cảnh sát đã tìm đến căn nhà của vợ chồng Brian và Shannon với lệnh khám xét trong tay. Họ không ngờ những gì chờ đón họ bên trong căn nhà còn tồi tệ gấp hàng trăm nghìn lần. Khi ấy, Brian đã khai với cảnh sát rằng con gái của hắn sinh năm 2004, mắc hội chứng Down và bại não. Vì đứa trẻ thường xuyên gây rối nên cặp đôi đành phải nhốt con trong lồng. Đứa trẻ này bị nhốt trong lồng suốt thời gian bố mẹ ra ngoài làm việc.

Lục soát nhà cặp đôi trộm cắp, cảnh sát tìm thấy bé gái bị nhốt trong lồng, ăn da khô để sinh tồn nhưng thất kinh hơn với thứ chôn trong vườn - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Brian khai nhận vợ chồng hắn đã nhốt con gái trong lồng từ mùa hè năm ngoái, thường xuyên cho đứa trẻ ăn ngủ trong lồng nhưng thời gian gần đây đã giảm dần. Ngoài ra, trong nhà còn có 1 bé trai khác, cũng là con của cặp đôi, hoàn toàn khỏe mạnh về mặt thể chất.

Về phía hàng xóm, không ai biết gì về sự tồn tại của bé gái kia: "Đôi vợ chồng ấy có vẻ như là người tốt. Tôi đã từng nhìn thấy bé trai kia nhưng chưa bao giờ thấy bé gái bước ra khỏi nhà trong suốt 6 năm đôi bên là hàng xóm của nhau".

"Anh ấy thật sự là một người tốt, rất chăm chỉ đến nhà thờ" - bạn gái cũ của Brian chia sẻ.

Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình lục soát toàn bộ ngôi nhà, cảnh sát còn tìm thấy phần thi thể của một đứa trẻ được chôn trong vườn nhà. Theo Brian, đó là con trai của vợ chồng hắn, sinh năm 2007 và qua đời vì bị ngạt thở. Sau đó, xác chết được đưa đến Văn phòng Giám định Y khoa của tiểu bang để xác định giới tính, tuổi tác cũng như nguyên nhân cái chết của đứa trẻ.

Các nhà chức trách cho biết hành vi lạm dụng bé gái đã diễn ra trong nhiều năm và không ai ngoại trừ vợ chồng Brian và Shannon biết về tội ác này. Đứa trẻ bị chôn trong vườn nhà cũng bị xem như không hề tồn tại. Hai em đều được sinh ra tại nhà và không có giấy khai sinh cũng chẳng nhận được hỗ trợ y tế đúng cách. 

Sau khi sự việc bị phanh phui, vợ chồng Gore đã bị tước quyền làm cha mẹ. 2 đứa trẻ được nhận nuôi bởi cac gia đình khác nhau. Brian Decker, một luật sư được chỉ định làm người giám hộ của bé gái, cho biết đứa trẻ hiện đã tăng cân và thật may mắn khi tìm được mái ấm mới, sống trong tình yêu thương của bố mẹ nuôi.

"Đứa trẻ đang làm rất tốt, tốt hơn so với những gì chúng ta mong đợi từ một đứa trẻ trải qua nhiều biến cố với bố mẹ ruột. Gia đình mới rất yêu thương bé gái và luôn đặt lợi ích của em lên hàng đầu" - Brian nói trong email.

Tại phiên tòa xét xử, Shannon đã thừa nhận hành vi lạm dụng con gái trong nước mắt. Ả ta bày tỏ sự hối hận khi mà không thể mang đến cho con gái những điều tốt nhất. Brian cũng thể hiện sự hối lỗi trước vành móng ngựa. Thẩm phán Bruce Long cho biết đây là vụ án bỏ bê trẻ nhỏ tồi tệ nhất mà ông từng tham gia xét xử. Cảnh sát trưởng Darrell Warren cũng khẳng định, đây là vụ án kinh hoàng nhất mà ông từng chứng kiến trong suốt 22 năm làm nghề. 

Vào tháng 6/2013, vợ chồng Brian và Shannon đã bị kết án 30 năm tù giam cho mỗi người, 10 năm cho hành vi ngược đãi trẻ em, 20 năm vì tội hành hạ ác ý. 

(Nguồn: Richmond, NYDailynews)

Chia sẻ
Đọc thêm