Bức ảnh thoạt nhìn tưởng đơn giản nhưng lại khiến các bậc phụ huynh giật mình khi nhìn kỹ, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho trẻ nhỏ

Thoạt nhìn, bức ảnh không có gì đặc biệt chứ đừng nói là chứa đựng nguy hiểm, cho đến khi mọi người zoom vào góc trái của nó.

Vào năm 2017, trang Facebook của tổ chức Sunshine Coast Snake Catchers, chuyên xử lý các vụ rắn đột nhập vào nhà dân tại khu vực Sunshine Coast, Queensland, Úc, khiến cư dân mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh, phải rùng mình khiếp sợ, càng cảnh giác hơn trong việc bảo vệ sự an toàn của con trẻ tại nhà.

Bài đăng đính kèm một bức ảnh chụp chiếc nôi em bé, thoạt nhìn không có gì bất thường, thậm chí còn khiến hàng chục người vò đầu bức tóc không hiểu nguy hiểm chỗ nào. Vậy thì lý do vì đâu mà tổ chức Sunshine Coast Snake Catchers lại đăng lên để cảnh báo mọi người? 

Bức ảnh thoạt nhìn tưởng đơn giản nhưng lại khiến các bậc phụ huynh giật mình khi nhìn kỹ, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho trẻ - Ảnh 1.

Sau một hồi tranh cãi, nhiều cư dân mạng tinh mắt đã nhìn kỹ hơn vào bức ảnh, cụ thể là khu vực chiếc hộp đựng tã bỉm ở góc trái, và giật mình nhìn thấy bóng dáng thấp thoáng của một con rắn roi mặt vàng. Dù được đánh giá là loài có nọc độc nhẹ nhưng con vật vẫn sẽ khiến những đứa trẻ cảm thấy khó chịu nếu như bị tấn công. Rắn roi mặt vàng có thể dài đến một mét, nọc độc của nó gây sưng tấy và đau nhức.

Bức ảnh thoạt nhìn tưởng đơn giản nhưng lại khiến các bậc phụ huynh giật mình khi nhìn kỹ, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho trẻ - Ảnh 2.

Nhìn kỹ vào bức ảnh, nhiều người giật mình phát hiện con rắn mặt vàng đang lấp ló.

"Một người dân địa phương đang hút bụi trong nhà cùng người giúp việc thì phát hiện một con rắn mà anh ấy cho là rắn nâu miền Đông trong phòng con nhỏ. Ông bố này đã gọi cho chúng tôi và chúng tôi đã lập tức có mặt tại hiện trường" - Max, nhân viên bắt rắn, cho biết.

Trong bài đăng, Sunshine Coast Snake Catchers cũng không quên giải thích rằng người dân thường nhìn lầm rắn roi mặt vàng với rắn nâu miền Đông, loài rắn độc thứ 2 trên thế giới. Dù vậy, tổ chức này cũng gửi lời cảnh báo đến mọi người, cần cẩn trọng hơn với các loài rắn, dù chúng có độc hay không, nhất là khi mùa rắn đến gần.

Bức ảnh thoạt nhìn tưởng đơn giản nhưng lại khiến các bậc phụ huynh giật mình khi nhìn kỹ, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho trẻ - Ảnh 3.

Rắn roi mặt vàng không quá độc nhưng lại gây ra vết thương đau khó chịu.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm