BÀI GỐC Sau ngày ly dị vợ, anh chủ nhà mò vào phòng ngủ của tôi thì thầm một câu khiến tôi hoảng sợ khóc thét

Sau ngày ly dị vợ, anh chủ nhà mò vào phòng ngủ của tôi thì thầm một câu khiến tôi hoảng sợ khóc thét

Sự xuất hiện đột ngột của anh chủ trong đêm khiến tôi hoảng sợ.

5 Chia sẻ

Lúc bạn nhậu ra về, chồng tôi dúi vào tay anh ta một xấp tiền, đến khi biết được lý do tôi đổ gục ngay xuống ghế

Dung Nguyen, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tại sao người đàn ông đó vừa được mời ăn nhậu, lại còn được chồng tôi dấm dúi cho cả xấp tiền thế này?

Ngày hôm kia, đang đi làm, chồng gọi điện bảo tôi không làm tăng ca nữa, về nhà chuẩn bị mâm cỗ để anh ấy đãi bạn tốt. Không hiểu bạn của chồng là ai mà quan trọng đến mức bắt vợ nghỉ làm, để về nấu cơm thết đãi thế này?

Tính chồng tôi rất khó, anh ấy nói là vợ phải làm, nếu cãi lại anh nổi giận lôi đình thì chỉ thiệt thân. Thế là tôi phải ngoan ngoãn xin về sớm, đi chợ mua đồ tươi ngon về làm cỗ.

Sau khi chuẩn bị xong bữa tối thì bạn của chồng tôi đến. Đó là người đàn ông lạ chưa bao giờ tôi gặp. Chồng tôi có vẻ rất coi trọng người bạn này, nhìn anh khúm núm, nói chuyện từ tốn là tôi biết.

Suốt buổi nhậu, hai người nói đủ mọi thứ chuyện trong và ngoài nước. Xem ra người đàn ông kia rất hiểu biết về thời cuộc. Khi người đó ra về, chồng tôi dúi vào tay anh ta một xấp tiền toàn tờ 500 nghìn. Đến khi vị khách ra về một lúc rồi, tôi mới lân la đến hỏi chồng đưa tiền gì cho người ta?

Anh ấy quanh co mãi mới chịu nói việc góp vốn làm ăn chung với người đồng nghiệp bị thất bại, đã vay của người bạn đó 3 tỷ, hàng tháng trả lãi 10 triệu. Sổ đỏ của ngôi nhà này người ấy đang giữ. Người bạn đó buôn bán bất động sản nên rất nhiều tiền, vì quý chồng tôi nên anh ta mới cho vay lãi suất thấp thế.

Những lời chồng nói làm chân tôi mềm nhũn, toàn thân đổ gục xuống ghế salon. Thế là số tiền 1 tỷ đầu tư làm ăn chung với bạn bị mất, giờ cõng thêm số nợ 3 tỷ nữa. Tôi vừa khóc vừa trách chuyện lớn thế này, xảy ra từ lúc nào, sao chồng không nói cho vợ biết?

Chồng bảo đã một năm nay rồi, vì không muốn vợ con phải lo lắng nên anh không nói. Thảo nào hàng tháng chồng chỉ đưa cho vợ có 13 triệu. Anh bảo công ty giảm nhân sự, giảm lương, chồng được giữ ở lại làm việc là may mắn hơn nhiều người rồi.

Tôi nói nếu đó là người bạn tốt thì người ta phải cho vay không lấy lãi và không cầm sổ đỏ chứ? Chồng bảo đó là người bạn rất tốt, đã cứu giúp anh ấy lúc khó khăn nhất, nếu không có người đó cho vay lãi suất thấp thì cả nhà tôi đã ra đường ở.

Bây giờ vợ chồng tôi đã hơn 40 tuổi, mỗi tháng vợ chồng tôi tiết kiệm được có 10 triệu, có mà làm cả đời này cũng chẳng trả hết nợ. Nếu bán ngôi nhà này thì cũng chỉ được hơn 1 tỷ, vẫn không trả hết nợ. Nhức đầu quá, không biết bây giờ vợ chồng tôi phải làm sao đây?

(thuydiem...@gmail.com)

https://afamily.vn/luc-ban-nhau-ra-ve-chong-toi-dui-vao-tay-anh-ta-mot-xap-tien-den-khi-biet-duoc-ly-do-toi-do-guc-ngay-xuong-ghe-20220404144400472.chn

Chia sẻ
Đọc thêm