Luật lệ kì quái cấm phụ nữ chưa kết hôn sử dụng điện thoại di động

Linh Lan, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Phụ nữ chưa chồng và trẻ em gái ở tuổi vị thành niên sẽ bị xử phạt nếu sử dụng điện thoại di động không có sự giám sát của cha mẹ.

Một ngôi làng ở Ấn Độ đã ban hành lệnh cấm sử dụng điện thoại di động đối với phụ nữ chưa lập gia đình và các bé gái ở tuổi vị thành niên. Bất cứ ai trong số những đối tượng kể trên vi phạm lệnh này đều bị xử phạt 30USD, còn người báo cáo vi phạm sẽ nhận được phần thưởng gần 3USD.

Trưởng thôn Devshi Vankar nói với tờ Hindustan Times: “Tại sao các cô gái phải có điện thoại di động? Sử dụng internet là một việc lãng phí thời gian và tiền bạc đối với tầng lớp trung lưu như chúng tôi. Họ nên dành nhiều thời gian hơn để học tập và làm việc”.

Những cô gái chưa lập gia đình trong ngôi làng ở Gujarat, Ấn Độ không được sử dụng điện thoại - Ảnh minh họa.

Theo truyền thông địa phương, dân làng ở Suraj hoàn toàn đồng ý với quyết định trên. Họ cho rằng chỉ những thanh niên ham chơi lêu lổng mới sử dụng điện thoại di động.

Tuy nhiên, những cô gái vẫn có thể sử dụng điện thoại ở nhà dưới sự giám sát của cha mẹ và nữ sinh đại học được miễn xử phạt theo lệnh cấm trên. Ông Vankar cho hay: “Nữ sinh đại học đã đủ trưởng thành để phân biệt giữa tốt và xấu. Hơn nữa, họ cần có điện thoại di động để liên lạc với gia đình vì các trường đại học đều ở trên thành phố, không nằm trong làng chúng tôi”.

Ông Vankar nói việc cấm những cô gái trẻ sử dụng điện thoại di động nhằm mục đích bảo vệ họ khỏi bị phân tâm trong lớp học hay bị nam giới quấy rối thông qua những ứng dụng nhắn tin. Ông chia sẻ: “Tất cả chúng ta đều biết tác động xấu do điện thoại di động gây ra trong thời đại này. Chúng tôi phải bảo vệ những bé gái ngây thơ khỏi những gã đàn ông luôn tìm cách dụ dỗ và làm phiền họ”.

(Nguồn: Upi.com)
Chia sẻ
Đọc thêm