"Em trai bão" làm giám khảo Sing my song điêu đứng: Tức giận vì bị nghi bố sáng tác bài hát giúp!

"Em trai bão" - Đinh Tuấn Anh của "Sing my song 2018" cho biết có khá nhiều người cho rằng bài hát dự thi của anh là do người bố nhạc sĩ sáng tác hộ.

Khép lại vòng Ghi âm của Sing my song - Bài hát hay nhất 2018 bằng ca khúc Bão, thí sinh Đinh Tuấn Anh đã khiến các huấn luyện viên Đức Trí - Hồ Hoài Anh - Giáng Son - Lê Minh Sơn bất ngờ vì màn trình diễn đầy máu lửa của mình. Dẫu đã hết quyền gạt cần chọn thí sinh nhưng Đức Trí - Lê Minh Sơn - Giáng Son vẫn đua nhau thể hiện tình cảm với chàng trai 23 tuổi này.

Em trai bão làm giám khảo Sing my song điêu đứng: Tức giận vì bị nghi bố sáng tác bài hát giúp! - Ảnh 1.

Đinh Tuấn Anh.

Em trai bão làm giám khảo Sing my song điêu đứng: Tức giận vì bị nghi bố sáng tác bài hát giúp! - Ảnh 2.

Các huấn luyện viên Hồ Hoài Anh - Giáng Son - Đức Trí - Lê Minh Sơn.

Lê Minh Sơn chia sẻ, anh cảm thấy tự hào và phấn khích khi được làm huấn luyện viên của Sing my song. Bởi với vị trí này, Lê Minh Sơn mới có khả năng chứng kiến những màn trình diễn tuyệt vời, ý nghĩa như Đinh Tuấn Anh đã làm. Giáng Sơn - Đức Trí cũng không ngại dành cho nam thí sinh những lời khen có cánh rằng nếu như được chỉnh sửa, hướng dẫn kỹ càng, "em trai bão" Tuấn Anh sẽ trở thành cái tên đáng gờm tại Sing my song năm nay.

Tập 4 "Sing my song 2018": Thí sinh Đinh Tuấn Anh thể hiện ca khúc "Bão"

Trò chuyện với Tuấn Anh sau phần thi gây thích thú đó, anh chàng 23 tuổi đã có những chia sẻ thú vị:

Lý do vì sao Tuấn Anh lại tham gia "Sing my song 2018"? Trước chương trình này, bạn có từng tham gia một cuộc thi ca hát nào khác chưa?

Mình xác định sẽ theo đuổi âm nhạc chuyên nghiệp, mình có niềm đam mê với nó nên mình mới tham gia Sing my song. Mình sinh ra trong gia đình có máu nghệ thuật, bố mình là nhạc sĩ Đinh Quang Tuấn, vậy nên ngay từ khi còn bé, mình đã được dạy về ca hát, sáng tác rồi. Hiện tại, mình đang theo học năm cuối khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Công nghiệp TP.HCM. Bố mình thấy con trai thích âm nhạc thì rất ủng hộ, nhưng bố vẫn mong mình sẽ tốt nghiệp, có bằng cấp để có công việc ổn định. Còn âm nhạc, bố bảo mình hãy cứ xem nó là đam mê, tốt nhất nên làm 1 công việc gì đó ổn định để không bị gánh nặng cơm áo gạo tiền bám lấy.

Em trai bão làm giám khảo Sing my song điêu đứng: Tức giận vì bị nghi bố sáng tác bài hát giúp! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, vì đam mê mà, ai cản được chứ. Mình vẫn thích dành hết cả thời gian, công sức, tâm huyết cho con đường ca hát. Trước Sing my song 2018, mình từng tham gia Sing my song 2017 nhưng bị loại từ vòng gửi xe. Năm nay, mình phục thù, may mắn được là người cuối cùng loạt vào vòng Trại sáng tác.

Nói thật, mình không có số đi thi chuyên nghiệp, ở trường, mình đoạt khá nhiều giải thưởng, nhưng cứ mỗi lần bước đến sân khấu lớn, mình lại rớt. Ngoài Sing my song, mình còn thi Vietnam Idol, The Voice, Vietnam's Got Talent nhưng đều bị loại từ vòng ngoài, chưa được lên TV lần nào cả. Mình thi đâu rớt đó, may mắn lắm mới đậu 1 lần.

Có trải nghiệm nào đáng nhớ về những lần "thi đâu rớt đó" của bạn không?

Có chứ, đấy là lúc mình thi Nhân tố bí ẩn, chị Lưu Thiên Hương là giám khảo casting vòng ngoài. Mình vừa hát được vài câu, chị ấy đã kêu dừng, không cần thi nữa. Các chương trình khác cũng vậy, không khá khẩm gì hơn.

Em trai bão làm giám khảo Sing my song điêu đứng: Tức giận vì bị nghi bố sáng tác bài hát giúp! - Ảnh 5.

Mình tự biết với ngoại hình và khả năng hát của mình, sẽ khó có thể cạnh tranh với các bạn khác. Bên cạnh đó, có thể là lúc tham gia các cuộc thi này, mình chưa có nhiều kinh nghiệm. Vậy nên khi đứng trước giám khảo, đã bị run và không thể phát huy hết khả năng. Thi nhiều, rớt cũng nhiều, nếu hỏi có tổn thương hay không thì chắc chắn là có nhé. Chỉ có điều mình không buồn quá lâu, sau mỗi lần vấp ngã, mình lại nhận ra bản thân thiếu sót điều gì. Vậy nên mình cứ bình tĩnh đứng dậy, làm lại từ đầu. Thấy cuộc thi nào hay, mình lại đăng ký đi thi tiếp!

Là thí sinh cuối cùng của vòng Ghi âm, Tuấn Anh có cảm thấy mình quá thiệt thòi không khi mà bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là về đội Hồ Hoài Anh bởi 3 huấn luyện viên còn lại đều đã hết quyền chọn thí sinh?

Mình coi như đó là áp lực, nghĩa là chỉ có 1 con đường duy nhất, phải cố gắng làm sao để huấn luyện viên Hồ Hoài Anh chọn mình. Vì lúc đó, mình là người cuối cùng rồi. Trước khi ra thi, mình cũng có nghe thông báo là chỉ còn huấn luyện viên Hồ Hoài Anh thôi, chứ 3 người còn lại đều đã đủ thí sinh. Mình không oán trách gì hết, vì đây là sắp xếp của ban tổ chức.

Cũng coi như một yếu tố cần thiết để mình có thêm động lực. Nếu hát không tốt, xem như mình đi về ngay lập tức, còn nếu hát tốt, mình sẽ được về đội huấn luyện viên Hồ Hoài Anh. Khi mới bước vào vòng Ghi âm, mình đã nghĩ trong đầu là bản thân hợp với anh Lê Minh Sơn và anh Hồ Hoài Anh. Nhưng không ngờ, số phận đẩy đưa làm sao lại khiến mình về đội Hồ Hoài Anh. Đó là may mắn của mình. Với phần hát, anh Hồ Hoài Anh nhận xét rằng mình trình diễn hơi "over" một chút, mình công nhận điều này đúng. Bởi lúc đó mình có bao nhiêu nội lực đều phát tiết ra cả, ở vòng thi sau, mình sẽ điều chỉnh, cân bằng lại.

Em trai bão làm giám khảo Sing my song điêu đứng: Tức giận vì bị nghi bố sáng tác bài hát giúp! - Ảnh 6.

Là con của nhạc sĩ Đinh Quang Tuấn - nghĩa là Tuấn Anh đã có lợi thế tiếp xúc với âm nhạc sớm hơn các bạn rồi. Tuấn Anh có nghĩ đây sẽ là điều khiến các đối thủ còn lại dè chừng mình?

Có bố là nhạc sĩ, quả thực cũng là lợi thế của mình. Tuy nhiên, cái gì cũng sở hữu hai mặt cả, không phải lúc nào mọi thứ đến với mình cũng hoàn hảo, tròn trịa. Cụ thể, sau khi mình thi xong vòng Ghi âm, đã có nhiều người nói rằng bài hát Bão là do bố sáng tác, mình chỉ là người lên sân khấu trình diễn thôi. Điều này không đúng, mình cảm thấy rất buồn cười.

Một số người ác ý còn chọc ghẹo, nói cạnh khóe bố mình. Bố mình tức giận lắm, ông thậm chí còn cãi nhau để bảo vệ con trai. Bản thân mình cũng thế, bao nhiêu là câu hỏi dạng như: "Bố mày sáng tác đúng không? Mày làm gì biết sáng tác?", "Có bố là nhạc sĩ sướng thật, chỉ cần mang bài bố viết đi thi là được vô vòng trong". Những lời lẽ này làm mình buồn. Chẳng hiểu sao họ lại nói thế, thực sự, ca khúc đó là do mình viết, dựa trên câu chuyện có thật về cơn bão Damrey, mình chẳng cần bịa đặt để làm gì hết!

Em trai bão làm giám khảo Sing my song điêu đứng: Tức giận vì bị nghi bố sáng tác bài hát giúp! - Ảnh 7.

Khi sáng tác xong ca khúc "Bão", Tuấn Anh có nhờ đến sự góp ý, chỉnh của của bố hay bất kỳ ai không?

Mình sống ở TP.HCM, vậy nên chưa từng có trải nghiệm về hậu quả của bão lũ. Một ngày nọ, em gái mình kể về cơn bão Damrey, sau đó mình đọc thêm những thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Mình cảm thấy xót thương cho đồng bào miền Trung và đã viết nên ca khúc đó. Sau khi viết xong, mình có đưa cho em gái xem lại, em xem thấy ổn rồi mình nhờ bạn bè ở trường Đại học góp ý thêm.

Em trai bão làm giám khảo Sing my song điêu đứng: Tức giận vì bị nghi bố sáng tác bài hát giúp! - Ảnh 8.

Bố mình, hẳn nhiên cũng có góp ý. Tuy nhiên, mình thấy một số nhận xét của bố chưa phù hợp với gu âm nhạc của bản thân nên đã không làm theo. Bố con mình trao đổi về âm nhạc rất văn minh, sòng phẳng. Bố nói gì hay, đúng, phù hợp thì mình sẽ làm theo. Còn cái gì chưa ổn, mình sẽ nêu ý kiến ngược lại.

Việc tham gia "Sing my song 2018" có làm cho việc học của bạn ở trường bị ảnh hưởng không?

Tất nhiên là có rồi, ảnh hưởng nhiều là đằng khác. Mình hiện tại đang học năm cuối, cũng có khá nhiều việc phải làm. Khi tham gia chương trình, mình đã bỏ lỡ nhiều buổi học, phải nhờ đến sự hỗ trợ của thầy cô, bạn bè. Tuy nhiên, mình thực sự không hối hận, âm nhạc là niềm đam mê lớn nhất cuộc đời. Nếu không theo đuổi nó, mình sẽ thấy cuộc sống này nhỏ bé lắm.

Em trai bão làm giám khảo Sing my song điêu đứng: Tức giận vì bị nghi bố sáng tác bài hát giúp! - Ảnh 9.

Bố mình, như mọi người cũng biết, ông là nhạc sĩ. Tuy nhiên, bố mình không quá nổi tiếng với khán giả. Nếu nhắc đến tên ông ở cộng đồng nhạc sĩ, sẽ có nhiều người biết. Nhưng với khán giả, chắc hẳn vẫn xa lạ lắm. Bởi, bố mình chỉ hoạt động âm nhạc như nghề tay trái, nghề chính của ông là kinh doanh. Bố dạy mình, rất khó kiếm sống bằng âm nhạc, phải có công việc ổn định gì đó mới vững vàng theo đuổi đam mê.

Không những bố mà cả mẹ cũng nói thế. Nhưng mình lớn rồi, mình có suy nghĩ khác. Mình vẫn sẽ học xong đại học để cho bố mẹ an lòng. Tiếp đến, mình sẽ theo đuổi con đường này, dẫu nó có khó khăn thế nào chăng nữa. Từ khi học đại học, mình mới bắt đầu đi hát, biểu diễn ở nhiều nơi. Chứ trước đây, rất ít khi nào mình đi hát. Mà chuyện đi hát của mình cũng vô chừng lắm, đau phần đều biểu diễn giao lưu, hiếm hoi lắm mới đi diễn lấy cát xê.

Em trai bão làm giám khảo Sing my song điêu đứng: Tức giận vì bị nghi bố sáng tác bài hát giúp! - Ảnh 10.

Bây giờ, tôi có đường hướng rõ ràng hơn, sau Sing my song, sẽ là một Đinh Tuấn Anh rất mới!

Xin cám ơn Đinh Tuấn Anh vì đã dành thời gian chia sẻ! Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong vòng thi sắp tới.

Chia sẻ
Đọc thêm