Lời kể của đồng nghiệp nữ điều dưỡng bị chết oan vì cốc trà sữa em họ đầu độc chị để cướp anh rể: Chị H. hiền lành lắm, là trụ cột kinh tế của gia đình

Chị N.T.H. (29 tuổi), đang làm điều dưỡng tại Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình phải chết oan khiến người dân ở đây chưa hết bàng hoàng. Nạn nhân để lại 3 con nhỏ và người chồng không có công việc ổn định cùng mẹ già.

Sau gần 1 tháng xảy ra sự việc Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi) đầu độc chị họ là Đ.T.H.Y. (30 tuổi) bằng trà sữa nhưng lại khiến chị H. tử vong, người thân quen và đồng nghiệp vẫn chưa thể hết nguôi ngoai nỗi sợ hãi và bàng hoàng.

Nơi công tác của nạn nhân

Nơi công tác của nạn nhân

Theo chia sẻ của anh Nguyễn Mạnh Doanh - Trưởng Khoa nội 3, chị H. mới về làm việc tại khoa này được 2 tháng. Lãnh đạo cùng mọi người đều nhận xét chị H. là người hiền lành, năng nổ, nhanh nhẹn trong công việc và trong giao tiếp ứng xử.

Kể lại sự việc, anh Doanh cho biết, có 6 cốc trà sữa thì có tới 4 cốc có độc và 2 cốc không có độc.

"Không hiểu vì sao 2 cốc độc tố lại vào đúng vào chị H. Hoàn cảnh của H. rất khó khăn, H. lấy chồng và sinh được 3 cô con gái, cháu lớn nhất mới học lớp 3, cháu thứ 2 được 5 tuổi và cháu nhỏ nhất mới được 15 tháng tuổi. Chồng không có việc làm, thu nhập không ổn định. Kinh tế thu nhập chính của gia đình H. chỉ dựa vào đồng lương của cô ấy nên cuộc sống lại càng khốn khó, giờ đây khó khăn chồng chất", anh Doanh chia sẻ. 

Chiếc tủ đựng trà sữa khi gửi đến

Chiếc tủ đựng trà sữa khi gửi đến

Anh Doanh kể tiếp, vợ chồng chị H. lấy nhau không có nhà riêng mà sống chung trong căn nhà có bố mẹ, và gia đình nhà cô. Cuộc sống cũng khá phức tạp, giờ chị H. mất để lại 3 cháu còn quá nhỏ khiến ai cũng thương cảm. 

Ngoài ra, bố đẻ chị H. mất sớm, mẹ năm nay 60 tuổi cũng già yếu, bị điếc nặng. Ngoài 3 con nhỏ chị H. còn phải gánh vác thêm phần trách nhiệm chăm sóc mẹ đẻ. 

"Chúng tôi lo sợ cho tương lai của 3 con cô ấy không biết sẽ đi về đâu khi chúng mất đi người mẹ. Còn mẹ già sau khi con mất, sốc chẳng ăn nổi cơm, suốt ngày ủ rũ", anh Doanh nói.

Sau khi H. gặp nạn, anh cũng đã đề nghị ban lãnh đạo bệnh viện và Ban chấp hành công đoàn phát động trong toàn bệnh viện và ngành y tế ủng hộ về vật chất lẫn tinh thần cho gia đình chị H. 

"Dù chúng tôi cuộc sống cũng chẳng hơn gì cô ấy, nhưng chúng ta bớt ăn, bớt tiêu ủng hộ cô ấy dăm chục, một trăm để các con của H. sẽ sau này sẽ có cuộc sống tốt hơn, bù đắp phần nào những thiếu thốn, thiệt thòi, thể hiện tinh thần tương thân tương ái", anh Doanh bày tỏ. 

 Anh Doanh cũng mong rằng sẽ có nhiều người đến ủng hộ 3 cháu nhỏ của chị H. và sẽ có một tài khoản ngân hàng để sau này đủ 18 tuổi các cháu sẽ có một khoản tiền nho nhỏ trang trải. 

Đứa con nhỏ nhất mới 15 tháng

Luôn có mặt để chăm sóc, động viên cho gia đình nạn nhân lúc này có bà Thu, (cô của nạn nhân) nước mắt ngắn nước mắt dài nói, hoàn cảnh của H. ai cũng thương. Bố mẹ chồng thì bỏ nhau, H, cùng chồng và các con sống cùng bố, và gia đình cô chú, các con còn nhỏ lại nheo nhóc mà giờ lại chết oan.

"Chỉ vì kẻ ác nhân dùng cốc sữa độc người khác mà cháu chết oan. Khổ thân nó, mới 30 tuổi đầu, vừa được biên chế trong viện thì lại xảy ra sự việc này. Khổ nhất là 3 đứa con gái, cháu nhỏ nhất mới 15 tháng tuổi. Mẹ mất rồi, chúng chẳng biết gì, vẫn vô tư vui đùa. Sau này, chúng biết bấu víu vào ai, khi trụ cột chính trong gia đình là cái H. đã không còn, chồng thì không có việc ổn định", bà Thu chia sẻ. 

Nạn nhân để lại 3 đứa con nhỏ

Nạn nhân để lại 3 đứa con nhỏ

Nhìn vào 3 đứa trẻ con quấn khăn tang, nhất là cháu bé 15 tháng tuổi, một cảnh tượng đau xót khiến ai cũng rớt nước mắt. 

"Đau khổ nhất vẫn là mẹ của cái H. đau đớn lắm, nuôi đứa con đến 30 tuổi đầu, xin việc, gả chồng cho con chưa kịp tròn chữ hiếu nó đã mãi ra đi để lại cho mẹ già 3 đứa cháu bơ vơ. Mẹ H. bị điếc nặng, trước cũng làm trong Bệnh viện Phổi Thái Bình, nhưng sau đó xin về hưu sớm để H. vào làm ở đấy, ai ngờ mọi chuyện thế này", một người thân của nạn nhân kể. 

Được biết, tại buổi khai quật tử thi vào sáng 31/12/2019, không dám vào trong vì quá đau đớn. Từ hôm chôn cất vợ, ngày nào anh chồng cũng ra thắp hương trên mộ. 

Bà Thu chia sẻ về sự việc

Bà Thu chia sẻ về sự việc

Theo thông tin, đầu năm 2019, Trang có quan hệ tình cảm với người chồng của chị họ là P.V.Q. Thời gian gần đây, Q. muốn chấm dứt tình cảm với Trang nên đối tượng này đã lên mạng tìm mua chất độc Natri Xyanua. 

Sau đó, ngày 2/12, Lại Thị Kiều Trang (SN 1994, ở Kiến Xương, Thái Bình) đặt mua 6 cốc trà sữa, dùng bơm kim tiêm bơm chất độc vào 4 cốc rồi gửi tới chị họ đang làm việc tại Bệnh viện Phổi tỉnhThái Bình. Để chị Y. không nghi ngờ, Trang đã gửi kèm trà sữa là một túi đựng hoa quả (quả quýt) để chị Y. nhầm tưởng là quà của bệnh nhân biếu, cảm ơn. 

Để liên hệ với nạn nhân, Trang đã dùng sim rác để liên hệ và không thuê chuyển thẳng trà sữa đến Bệnh viện Phổi Thái Bình mà thuê chuyển đến Bệnh viện An Đức cũng nằm trong thành phố Thái Bình. 

Tiếp tục, Trang dùng sim rác thuê người khác chuyển quà đến nơi làm việc của nạn nhân.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Nỗi khổ cực của 3 con nhỏ sau khi nạn nhân chết oan trong vụ em họ đầu độc bằng trà sữa vì thích anh rể - Ảnh 6.


Chia sẻ
Đọc thêm