Loạt đồ dùng để ngăn tiếng ồn từ nhà hàng xóm hay hát karaoke

Cứ để hàng xóm hát cho vui cửa vui nhà, mình chỉ cần chặn hết tiếng ồn là được.

Ron chống ồn cho cửa và cửa sổ

Điều đầu tiên để ngăn những tiếng ồn bên ngoài lọt vào trong nhà là phải bịt kín hết những khe hở của cửa và cửa sổ. Giải pháp đơn giản nhất là mua về những chiếc ron chống ồn làm bằng xốp và vải này. Thiết kế của nó bao gồm 2 phần, phần giữa đủ mỏng để luồn vào khe hở, và hai mép phồng lên để chặn được cả tiếng ồn, gió, nước và ngăn hơi lạnh điều hòa tràn ra ngoài.

Cách dùng ron chống ồn cho cửa.


Nếu dùng với cửa sổ, chị em phải dán thêm một lớp băng dính hai mặt vào dải xốp để không bị rơi mất. Khả năng chống ồn của món này có thể lên tới 80 - 90% nếu được lắp đúng cách và khe khở ở cửa không quá lớn. Giá của sản phẩm vào khoảng 60.000 đồng/dải dài 1 mét, phù hợp với hầu hết các loại cửa và cửa sổ dạng cánh mở hiện nay.

Dùng khăn lông dày

Loạt đồ dùng để chống lại nhà hàng xóm hay hát karaoke - Ảnh 3.

Lèn một chiếc khăn tắm vào khe cửa cũng chặn ồn rất hiệu quả, nhưng đây chỉ là một phương án tạm thời.

Nếu chỉ cần chặn tiếng ồn tạm thời thôi thì chị em có thể dùng tạm một chiếc khăn tắm lông loại dày một chút để thay thế ron chống ồn. Khả năng khử ồn gần tương đương, dễ dùng mà không phải mua thêm gì cả.

Nút tai chống ồn

Trong trường hợp hai cách trên là chưa đủ thì chị em có thể tham khảo thêm những chiếc nút tai chống ồn đút thẳng vào ống tai thế này. Nhìn qua thì tưởng khó chịu nhưng thực ra lại không hề, đã thế còn hiệu quả cực cao, dùng mọi lúc mọi nơi được chứ không chỉ ở nhà.

Cách dùng nút tai chống ồn Mack's.

Cách dùng món này rất đơn giản, chỉ cần lấy ngón tay bóp và xoay cho miếng nút xẹp lại nhỏ xíu, sau đó nhanh chóng đút sâu vào lỗ tai và giữ ngón tay trong vòng 10 - 20 giây, chờ khi miếng nút nở ra là thấy ngay hiệu nghiệm.

Loạt đồ dùng để chống lại nhà hàng xóm hay hát karaoke - Ảnh 5.

Những chiếc nút tai có giá khá rẻ, dùng được khoảng 5- 10 lần thì cần thay.

Một lựa chọn nút tai chống ồn chính hãng, chất lượng cao mà chị em dễ dàng mua ở Việt Nam là từ thương hiệu Mack’s của Mỹ. Hãng này có đủ loại nút tai với kích thước và độ chống ồn khác nhau cho nhu cầu khác nhau, chị em cứ thoải mái lựa quẹo loại nào hợp nhất thì mua, giá chỉ khoảng 100.000 đồng cho hộp 5 đôi.

Tai nghe chống ồn chủ động

Nếu thường có nhu cầu xem phim hay nghe nhạc bằng tai nghe khi ở nhà, chị em nên đầu tư hẳn một cặp tai nghe chống ồn chủ động để nhà hàng xóm có hát to đến mấy cũng bỏ ngoài tai.

Loạt đồ dùng để chống lại nhà hàng xóm hay hát karaoke - Ảnh 6.

Chị em nào thường xuyên xem phim, nghe nhạc ở nhà thì có thể đầu tư hẳn tai nghe chống ồn để một công đôi việc.

Các loại tai nghe chống ồn chủ động phổ biến hiện nay có thể kể tới Apple AirPods Pro, Sony WF1000xm3, WH1000xm3, Jabra 85h… Giá mấy món này tất nhiên đều khá chát, khoảng 4 - 8 triệu đồng, nhưng chị em yên tâm là cực kì đáng tiền vì vừa được nghe nhạc hay hơn, vừa nhiều tính năng hay ho mà khử những âm bass đặc kẹt của dàn karaoke nhà hàng xóm rất ổn.

Mở tiếng ồn trắng

Tiếng ồn trắng dạng này có thể đánh lừa não bộ để quên đi các tạo âm ồn ào khác.

Nghe ngược đời nhưng thực ra những tiếng ồn trắng (quạt chạy, máy sấy, máy giặt, TV nhiễu…) lại cực kì hiệu quả trong việc làm bộ não quên đi những tạp âm khó chịu khác. Chị em có thể tìm mua máy tạo tiếng ồn trắng trên chợ mạng với giá dưới 200.000 đồng, hoặc đơn giản hơn là tận dụng bộ loa nào đó trong nhà để phát từ điện thoại cũng được.

Chia sẻ
Đọc thêm