Loại thuốc “dành cho phụ nữ” được dùng trên cơ thể đàn ông, phản ứng thử nghiệm gây bất ngờ

Minh Võ, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Khái niệm thuốc tránh thai vốn được biết như loại thuốc dành riêng cho phụ nữ, nhưng khoa học ngày nay đã nghiên cứu để dùng được cho cả nam giới.

Nhìn chung, khái niệm thuốc tránh thai cho nam giới vẫn còn khá mới lạ đối với nhiều người. Điều này cũng là dĩ nhiên bởi loại thuốc này chỉ vừa được nghiên cứu và phát triển cách đây vài năm. Tuy nhiên vừa qua, các nhà nghiên cứu tại Đại học Trung tâm Nghiên cứu Sinh sản và Tránh thai (CRRC) của Washington (Mỹ), đã có thử nghiệm sâu hơn với loại thuốc này.

"Khác với phụ nữ, nam giới không có chu kỳ rụng trứng nên thuốc sẽ đóng vai trò ức chế khả năng sản xuất tinh trùng trong tinh hoàn, giúp ngừa đậu thai hiệu quả. Mọi người có thể yên tâm vì tác dụng này chỉ trong một thời gian ngắn, không ảnh hưởng gì đến chức năng sinh sản sau khi dùng" – Tamar Jacobsohn, trưởng nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Loại thuốc “chỉ dành cho phụ nữ” được dùng thử trên cơ thể đàn ông: Phản ứng của người thử nghiệm thật sự gây bất ngờ - Ảnh 1.

Phòng tránh mang thai ngoài ý muốn luôn là vấn đề quan trọng của nhiều cặp đôi.

Các nhà nghiên cứu đặc biệt đặt niềm tin và tâm huyết vào loại thuốc này, bởi đây là phương pháp đầy hứa hẹn bên cạnh các biện pháp tránh thai khác như bao cao su (tỷ lệ không phải hoàn toàn) và thắt ống dẫn tinh (khi phẫu thuật có thể gây nguy hiểm và đau đớn).

Khi đi vào cơ thể, thuốc tránh thai cho nam giới sẽ tạo ra một loại hormone ức chế khả năng tổng hợp testosterone tự nhiên, ngăn cản tinh hoàn sản xuất tinh trùng trong một giai đoạn nên sẽ giúp đàn ông chủ động hơn trong vấn đề kế hoạch hóa gia đình.

Theo một thử nghiệm mới đây cho thấy, có 100 người đàn ông đã tình nguyện uống thuốc trong 28 ngày và mang lại kết quả tích cực: 75 người đồng ý uống lại thuốc bởi khả năng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn. Kể cả nhóm người uống ít hơn, 46 người trong số họ cũng đồng ý sẽ uống lại sau đó.

Loại thuốc “chỉ dành cho phụ nữ” được dùng thử trên cơ thể đàn ông: Phản ứng của người thử nghiệm thật sự gây bất ngờ - Ảnh 2.

Thuốc tránh thai cho nam giới hiện đã được thử nghiệm và sử dụng an toàn.

Storm Benjamin – Cảm thấy hưng phấn nhẹ và thư giãn khi dùng thuốc

Storm Benjamin là một người trong nhóm tình nguyện thử nghiệm thuốc tránh thai cho nam giới. Khi đang lướt mạng, anh tình cờ thấy quảng cáo tìm kiếm người thử nghiệm nên đã đăng ký. Nhạc sĩ 31 tuổi cùng vợ không muốn có con nhưng vẫn muốn duy trì "lửa yêu" nên đây chính là cơ hội để thử phương pháp này.

Sau khi đến trung tâm và tiến hành một loạt xét nghiệm, anh ra về với lịch trình uống thuốc đều đặn hàng ngày, kèm điều kiện là uống sau khi ăn nhiều chất béo. Mỗi tháng một lần, Benjamin sẽ ghé phòng khám để xét nghiệm tinh trùng và cho kết quả cuối cùng.

Loại thuốc “chỉ dành cho phụ nữ” được dùng thử trên cơ thể đàn ông: Phản ứng của người thử nghiệm thật sự gây bất ngờ - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Storm Benjamin thấy hưng phấn và thư giãn sau khi dùng thuốc.

"Tôi không gặp phải tác dụng phụ tiêu cực nào, nhìn chung thì loại thuốc này có vẻ an toàn. Sau khi dùng thuốc, tôi thấy cơ thể có chút hưng phấn và thư giãn nhẹ chứ không nguy hiểm gì. Bản thân tôi thích dùng loại thuốc này hơn là đeo bao cao su" – Benjamin chia sẻ trên tờ Insider.

Rufaro Huggins – Thử nghiệm thuốc vì thương vợ, tăng cân sau khi dùng

Bất lực khi thấy vợ chịu đau đớn do sinh con trong phòng cấp cứu, Rufaro Huggins nghĩ bản thân phải chủ động làm gì đó để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Vì vậy, anh đã tìm đến bác sĩ để được tư vấn cách tránh thai cho cả hai vợ chồng. Tuy nhiên những phương pháp hiện tại chỉ mang tính tương đối nên Rufaro vẫn không biết phải làm thế nào.

Bắt đầu vào năm 2016, Rufaro đã bắt đầu tham gia vào các chương trình thử nghiệm thuốc tránh thai. Kể từ đó đến nay, anh không hề mắc những phản ứng phụ tiêu cực nào. Bản anh vẫn duy trì công việc là một vận động viên marathon đều đặn, không bị giảm phong độ và thậm chí là còn tăng cân thấy rõ.

Loại thuốc “chỉ dành cho phụ nữ” được dùng thử trên cơ thể đàn ông: Phản ứng của người thử nghiệm thật sự gây bất ngờ - Ảnh 4.

Vì thương vợ, Rufaro đã đồng ý thử nghiệm thuốc tránh thai và cho kết quả tích cực.

"Tôi cảm thấy phụ nữ ngày nay phải chịu quá nhiều áp lực, từ công việc cho tới chuyện nhà cửa, tình yêu… Đến cả sinh nở vẫn bắt họ phải uống thuốc tránh thai thì gây hại cho cơ thể rất nhiều. Vậy nên, bản thân tôi muốn chia sẻ gánh nặng về việc sinh con hay không với vợ mình" – Rufaro tâm sự.

Steve Owens – 20 năm thử nghiệm vẫn "khỏe như vâm"

Steve Owens cùng vợ khi kết hôn đã quyết định sẽ không sinh con vì nhiều lý do, tuy nhiên lại không thể ngừng "chuyện ấy" vì có thể ảnh hưởng tới sự gắn kết giữa hai người. Vậy nên ngay từ 20 năm trước, Steve đã bắt đầu tham gia những chương trình thử nghiệm tránh thai dành cho nam giới.

Kể từ đó cho tới hiện tại, Steve đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm tránh thai khác nhau, từ bôi gel cho tới cấy ghép, tiêm chích… và gần nhất là thuốc viên. Trong khoảng thời gian này, anh không gặp vấn đề gì về sức khỏe nhưng đời sống tình dục lại vô cùng viên mãn. Hiệu quả tránh thai còn cao hơn cả những biện pháp phổ biến bây giờ.

Loại thuốc “chỉ dành cho phụ nữ” được dùng thử trên cơ thể đàn ông: Phản ứng của người thử nghiệm thật sự gây bất ngờ - Ảnh 5.

20 năm thử nghiệm nhiều biện pháp tránh thai nhưng Steve vẫn khỏe mạnh.

"Bản thân tôi bắt đầu nhiều thử nghiệm đã lâu nhưng đến giờ vẫn bình yên vô sự. Đây chính là dấu hiệu đáng mừng cho sự phát triển của khoa học. Không lâu nữa, đàn ông có thể chủ động hơn trong việc kiểm soát mang thai ngoài ý muốn, thay vì cứ đẩy hết cho phái nữ uống thuốc tránh thai" – Steve khẳng định.

Theo Insider

https://afamily.vn/loai-thuoc-danh-cho-phu-nu-duoc-dung-tren-co-the-dan-ong-phan-ung-thu-nghiem-gay-bat-ngo-2022070115312651.chn
Chia sẻ
Đọc thêm