Loại rau này siêu rẻ mà dưỡng da, hỗ trợ giảm cân cực tốt: Tuần ăn 3 bữa thì yên tâm chẳng sợ già nua, lão hóa!
Đậu bắp là loại rau vừa rẻ vừa dễ mua và có nhiều công dụng tới sắc vóc của chị em chúng mình lắm đấy.
Món đậu bắp hấp xì dầu mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ vừa ngon vừa rẻ và dễ làm mà còn có cực nhiều lợi ích cho làn da và vóc dáng. Chị em muốn đẹp từ trong ra ngoài thì nhất định không nên bỏ qua món này đâu nha.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Rau củ: 300gr đậu bắp, 2-3 quả ớt, 2 củ hành tím, 3-4 tép tỏi, 1-2 nhánh hành lá
2. Gia vị: Xì dầu, tương ớt, dầu hào, đường kính
Cách làm đậu bắp hấp xì dầu
- Bước 1: Hấp đậu bắp
Bạn rửa sạch đậu bắp với nước rồi cho vào xửng hấp, hấp khoảng 5 phút trên lửa vừa để đậu bắp chín. Sau đó, bạn đợi cho đậu bắp nguội bớt rồi bổ làm đôi.
- Bước 2: Làm sốt xì dầu
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt lát. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt nhỏ. Tiếp theo, bạn đun nóng khoảng 2 thìa canh dầu ăn. Khi thấy dầu nóng lên, xuất hiện bọt khí thì tắt bếp và đổ dầu vào bát đựng hành lá và ớt.
Bạn cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi, hành tím đã băm nhỏ. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào chảo 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu và 1 thìa canh tương ớt. Vừa đun vừa khuấy trên lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp sôi liu riu thì tắt bếp.
- Bước 3: Hoàn thành món đậu bắp hấp sốt xì dầu
Bạn rưới phần sốt xì dầu vừa làm vào từng miếng đậu bắp, kế đến là phần hành ớt. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món đậu bắp hấp xì dầu rồi đấy. Đậu bắp giòn ngọt kết hợp với phần sốt cay cay nên ăn bon miệng lắm nha.
Một vài công dụng của đậu bắp mà có thể bạn chưa biết
Làm đẹp da: Chất pectin trong đậu bắp có tác dụng tăng cường độ đàn hồi cho da. Ăn đậu bắp thường xuyên có thể cải thiện tình trạng sức khỏe làn da, các chất chống oxy hóa trong nó giúp thanh lọc máu, loại bỏ tạp chất góp phần đẩy lùi mụn trứng cá.
Hỗ trợ giảm cân: Đậu bắp có hàm lượng chất xơ vô cùng dồi dào, bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan. Chất xơ này rất có lợi cho công cuộc giảm cân. Cùng với ưu điểm lượng calories thấp khiến đậu bắp trở thành món ăn lý tưởng giúp kiểm soát cân nặng.
Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa: Đậu bắp hỗ trợ cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa. Thực tế, chất nhầy dính trong đậu bắp giúp cải thiện và nuôi dưỡng vi sinh vật có lợi cho đường ruột. Tác dụng chính của nó là nhuận tràng, hỗ trợ các vấn đề về rối loạn tiêu hóa. Đậu bắp còn chứa rất nhiều chất xơ cùng với chất nhầy có thể điều hòa sự hấp thu của ruột non giúp điều chỉnh lượng đường huyết. Chất nhầy này còn là môi trường phát triển cho vi khuẩn đường ruột, có tác dụng bôi trơn đường ruột.
Ngăn ngừa khuyết tật thai nhi: Đây là một công dụng đặc biệt ở đậu bắp nhờ chứa nhiều acid folic. Với các sản phụ, chất này có thể giúp phòng ngừa các bệnh như khuyết tật ống thần kinh. Acid folic còn rất cần thiết cho các chức năng của cơ thể giúp giảm tỷ lệ mắc phải các dị tật bẩm sinh ở thai nhi.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.