Không chỉ lời nói hay cách hành xử, đây còn là thứ giúp người ta nhìn vào và "đọc vị" dân công sở

Bên cạnh những yếu tố thuộc về hành động, muốn “đọc vị” tính cách của dân công sở, người ta có thể nhìn vào bàn làm việc của họ.

Tính cách mỗi con người thường được thể hiện một cách rõ nét thông qua thông qua những hành động thường ngày như cách ăn, cách nói, dáng vẻ lúc đi đứng hay chữ viết… Bên cạnh những yếu tố thuộc về hành động, muốn “đọc vị” tính cách của dân công sở, người ta có thể nhìn vào bàn làm việc của họ.

Cách bài trí, sắp xếp cũng như phối trộn các vật dụng trên bàn làm việc phần nào thể hiện nét tính cách con người. Người chỉn chu thì bàn làm việc luôn được sắp xếp một cách có thứ tự, ngăn nắp. Người mẫn cán thường có bàn làm việc tinh giản, gọn ghẽ để có thể nhanh chóng tìm được thứ mình cần, qua đó tối đa hóa hiệu suất làm việc. Người qua loa, bừa bộn thường để bàn làm việc lộn xộn, rối mù…

Không chỉ lời nói hay cách hành xử, đây còn là thứ giúp người ta nhìn vào và "đọc vị" dân công sở - Ảnh 1.

Bàn về chủ đề bàn làm việc của dân công sở, vừa mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội, một thành viên nữ đã có dịp chia sẻ không gian làm việc của bản thân kèm lời bộc bạch:

“Bàn làm việc là nơi mình trải qua một nửa thời gian trong ngày tại đó, vì sao không luôn làm mới nó, làm nó trở thành một thú vui nho nhỏ của mình. Mỗi lúc stress, mình sẽ tạm dừng công việc và dọn dẹp, sắp xếp lại vài thứ.

Sau đó ngắm nghía thành quả của mình thấy thú vị hẳn ý. Ngoài những lúc mệt mỏi, chán nản vì công việc hoặc có ý định nhảy việc, thì lúc này lại cảm thấy may mắn vì mình vẫn được đi làm và nhận lương đúng ngày. Nói chung là đi làm vì đam mê thôi, mà đam mê lớn nhất đời lại chính là TIỀN”.

Không chỉ lời nói hay cách hành xử, đây còn là thứ giúp người ta nhìn vào và "đọc vị" dân công sở - Ảnh 2.

Có vẻ như bàn làm việc là chủ đề được không ít dân công sở quan tâm. Bằng chứng đến từ việc, ngay sau khi được chia sẻ cách đây chưa lâu, bài đăng nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Không ít người đã hăng hái để lại hình ảnh bàn làm việc của bản thân bên dưới phần bình luận:

Không chỉ lời nói hay cách hành xử, đây còn là thứ giúp người ta nhìn vào và "đọc vị" dân công sở - Ảnh 3.

Bàn làm việc của một nàng “sếp millennials” với đầy đủ các loại vật dụng nào gương, nào lược. Vừa nhìn qua thôi cũng đủ để thấy chủ nhân khá chỉn chu cũng như cầu toàn trong công việc. Một ly trà trái cây ngọt lành trên bàn cho thấy cô nàng là người khác chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Không chỉ lời nói hay cách hành xử, đây còn là thứ giúp người ta nhìn vào và "đọc vị" dân công sở - Ảnh 4.

Là một nhân viên ngân hàng cho nên bàn làm việc của chàng trai này cũng khá tinh giản và ngăn nắp. Đồ dùng văn phòng được sắp xếp một cách có thứ tự để tiết kiệm diện tích cũng như dễ dàng sử dụng khi cần thiết.

Không chỉ lời nói hay cách hành xử, đây còn là thứ giúp người ta nhìn vào và "đọc vị" dân công sở - Ảnh 5.

Không gian văn phòng vốn chật chội và ngột ngạt bởi luôn bị vây kín bởi bốn bức tường kiên cố. Vì lẽ đó, những mảng xanh mướt mát ngập tràn cây cỏ như bàn làm việc của cô gái này là thứ cần thiết bởi tạo cảm giác thư thái cho chủ nhân cũng như điểm xuyết thêm nét độc đáo cho không gian chung.

Không chỉ lời nói hay cách hành xử, đây còn là thứ giúp người ta nhìn vào và "đọc vị" dân công sở - Ảnh 6.

Ai cũng có cho mình những sắc màu yêu thích và nàng công sở này cũng chẳng ngoại lệ. Từ quả dâu đỏ tươi chín mọng quá hợp với khung cảnh đến chậu cây, bình nước, ly nước và hộp đựng bút đều toát lên sắc đỏ đầy năng lượng và nhiệt huyết. Nhìn qua, có thể đoán đây là một cô gái trẻ, năng nổ và hết lòng với công việc mình được giao.

Không chỉ lời nói hay cách hành xử, đây còn là thứ giúp người ta nhìn vào và "đọc vị" dân công sở - Ảnh 7.

Những đồ dùng văn phòng “xịn sò” như chiếc đèn bàn điện tử kia luôn là mơ ước của “500 anh chị em” công sở. Những buổi OT sẽ bớt nặng nề hơn khi quanh mình là những dụng cụ hiện đại, công năng nhưng vẫn vô cùng đáng yêu.

Không chỉ lời nói hay cách hành xử, đây còn là thứ giúp người ta nhìn vào và "đọc vị" dân công sở - Ảnh 8.

Có một số công việc đặc thù yêu cầu tìm hiểu khá nhiều tài liệu khiến bàn làm việc của chàng công sở luôn trong trạng thái “đầy ắp”. Tuy nhiên, sự sắp xếp một cách hợp lý và có trật tự sẽ không ngăn trở quá nhiều đến hiệu suất công việc.

Ở thời điểm hiện tại, bài đăng vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo thành viên trong nhóm. Rất nhiều hình ảnh vẫn được tiếp tục chia sẻ để vừa “khoe” góc làm việc qua đó thể hiện cá tính. Còn anh chị em thì sao, bàn làm việc của mình hôm nay thế nào?

Không chỉ lời nói hay cách hành xử, đây còn là thứ giúp người ta nhìn vào và "đọc vị" dân công sở - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm