Lee Min Ho: "Không cố gắng để trở thành Hoàng tử!"

Lee Min Ho chia sẻ, anh không cố gắng để mang hình tượng hoàng tử khi đóng phim, chỉ vì đó là cách mà các bộ phim Hàn hay thể hiện...

Lee Min Ho cuối cùng đã gặp được biên kịch Kim Eun Sook. Không biết 1 ngôi sao truyền hình và 1 biên kịch xuất sắc đã nói chuyện gì trong lần đầu gặp mặt?

Thực ra khá là khó khăn khi lại vào vai 1 học sinh trung học khi tôi sẽ 27 tuổi vào năm tới. Nhưng biên kịch Kim nói rằng chỉ cần tôi diễn như những gì đã làm là được.

Lee Min Ho: "Không cố gắng để trở thành Hoàng tử!" 1

Anh vào vai học sinh khá nhiều lần kể từ khi khởi nghiệp nhưng chỉ được thực sự chú ý với "Boys Over Flowers". Lý do gì khiến anh tham gia "The Heirs" dù nhận thấy nó khó khăn đến vậy?

Tôi đã cố gắng rũ bỏ hình tượng sau Boys Over Flowers. Nhưng sau 1 thời gian, tôi nhận ra mình đang dần trưởng thành hơn, nên tôi muốn được đóng 1 nhân vật thật sôi nổi trước khi ngày càng già thêm. Và The Heirs đến, tôi nghĩ đó là một cơ hội dành cho mình.

Nhiều diễn viên trẻ ngày nay nói rằng họ tham khảo vai Gu Jun Pyo của anh để hoàn thiện nhân vật của mình. Còn anh có tham khảo Gu Jun Pyo cho Kim Tan không?

Tôi đã cố gắng không nghĩ về Gu Jun Pyo nhưng cậu ấy có những nét đặc trưng của 1 nhân vật trong phim truyền hình Hàn nên tôi nghĩ điều đó là không tránh khỏi. Sẽ có những cảnh 2 nhân vật có sự tương đồng. Nhưng tôi thì khác trước, tôi đã thay đổi nhiều. Khi bắt tay và vai diễn nào, tôi sẽ bỏ lại bản thân mình và liên tục nghĩ về nhân vật đó nhưng lần này, tôi không nghĩ về gì hết và đã thể hiện Kim Tan dựa theo những gì tôi thấy thôi.

Lee Min Ho: "Không cố gắng để trở thành Hoàng tử!" 2

Có phải anh đang nói rằng mình thay đổi cách diễn?

Trước kia, tôi thường tự hòa bản thân vào nhân vật sau khi là chính mình. Tôi cũng đã có 1 khoảng thời gian khó khăn khi bắt đầu bất cứ bộ phim nào, và còn thấy bối rối khi diễn nhân vật của mình cho đến khi tôi hoàn toàn trở thành nhân vật đó. Nhưng lần này, tôi thấy dễ dàng hơn khi đóng cảnh đầu tiên.

Đâu là lý do anh có thế bắt đầu dễ dàng như vây? Có phải vì sự tương đồng giữa anh và Kim Tan? 

Không hẳn nhưng tôi khá giống Kim Tan theo nhiều khía cạnh vì biên kịch đã rất cân nhắc đến cách nhân vật nói chuyện và tông giọng khi lựa chọn tôi cho vai diễn.

Lee Min Ho: "Không cố gắng để trở thành Hoàng tử!" 3
Lee Min Ho - Park Shin Hye trong "The Heirs"

Mọi diễn viên đều có phương pháp riêng của mình để hóa thân vào vai diễn, anh thì sao?

Bắt đầu tôi tự hỏi mình 50 câu hỏi về nhân vật đó. Và tôi phác thảo hình tượng nhân vật đó dựa trên các câu trả lời. Nhưng tôi cố gắng làm theo cảm tính trên trường quay hơn là nghĩ về nó quá nhiều. Vì tôi nghĩ luyện tập quá nhiều có thể làm nhân vật đó hiện lên thật khô cứng. Ngoài ra việc kết hợp với bạn diễn của bạn cũng quan trọng nữa.

Nghe nói nhân vật Kim Tan cũng có những mặt tối?

Có lẽ... anh ấy có những nỗi đau của riêng mình và bộ phim sẽ dần hé lộ những điều đó. Đó là lý do có những cảnh tôi trông thật buồn dù đang mỉm cười...

Lee Min Ho: "Không cố gắng để trở thành Hoàng tử!" 4

Không khí trên trường quay thế nào? Anh là diễn viên lớn tuổi nhất đúng không?

Đúng, tôi già nhất trong số các diễn viên đóng vai học sinh nên thấy áp lực lắm. Chỉ mới tác phẩm trước đây (Faith) chị Kim Hee Sun còn hơn tôi 10 tuổi mà giờ tôi đã già nhất rồi.

Khi còn học trung học anh là 1 học sinh như thế nào vậy? 

Tôi đã sống rất vô tư.

Lee Min Ho: "Không cố gắng để trở thành Hoàng tử!" 5

Hãy nói về những tháng ngày anh mới bước vào nghề, sự thật là anh chưa từng gây tranh cãi về diễn xuất của mình. Tôi có nghe rằng anh luôn được khen một khi đã nhận công việc nào đó?

Không hẳn, đạo diễn cũng mắng tôi nhiều lắm khi tôi còn là một tân binh.

Anh thường làm gì nếu được nghỉ ngơi? Tập luyện sao?

Tôi xem phim nhưng không xem phim hài hay lãng mạn, tôi thích phim hành động và kinh dị. Tôi chỉ bắt đầu tập thể hình 3 tháng trước khi tham gia dự án nào đó thôi. Tôi khá là lười và không giỏi trong việc quản lý bản thân. 

Lee Min Ho: "Không cố gắng để trở thành Hoàng tử!" 6

Mọi người nghĩ anh thực sự là một Hoàng tử quyến rũ của phim truyền hình Hàn, anh thấy sao?

Không phải tôi cố gắng để trở thành hình tượng đó khi đóng phim, chỉ vì đó là cách mà các bộ phim Hàn hay thể hiện. Tôi đơn giản chỉ lựa chọn các tác phẩm và không hề hối hận với quyết định của mình. Tôi đã trưởng thành hơn sau các bộ phim, diễn nhiều vai đa dạng và sẽ tiếp tục như thế!

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị!
Chia sẻ
Đọc thêm