“Lấy chồng còn muốn lo cho bố mẹ đẻ như em là không ổn rồi” - quan điểm khiến chị em nhao nhao ý kiến

Gia Hiển NF, Theo Helino

Chưa cưới mà anh đã “đánh phủ đầu” cô người yêu như thế này thì còn gì chua xót hơn hả chàng trai?

Dẫu biết con người ta vì tình yêu có thể làm nhiều điều vĩ đại, hy sinh tất cả cho hạnh phúc và những cảm xúc vẹn đầy. Nhưng yêu là một chuyện, kết hôn lại là chuyện khác. Cái ngưỡng cửa thềm hôn nhân chính là lúc mà hai người phải có những quyết định sáng suốt cũng như tìm hiểu kỹ càng về bạn đời của mình, từ gia đình, cho đến mục đích sống và cả chuyện báo hiếu bố mẹ trong tương lai.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một bài đăng về chủ đề này khiến dân tình được dịp xôn xao. Cụ thể, cô gái có vẻ đang tâm sự cùng bạn trai mình về chuyện sau này hai người cưới nhau, cô có những dự định riêng dành cho bố mẹ đẻ. 

Chưa rõ đầu đuôi như thế nào, chưa rõ nội dung trò chuyện của hai người ra sao, nhưng khi nhìn thấy dòng tin nhắn của anh người yêu nói "thẳng toẹt" với cô, chắc hẳn người ngoài cuộc cũng không dễ giữ nổi bình tĩnh được.

“Lấy chồng còn muốn lo cho bố mẹ đẻ như em là không ổn rồi” - quan điểm khiến chị em nhao nhao ý kiến - Ảnh 1.

Cô gái đăng đàn hỏi 500 chị em về việc lấy chồng có thể lo cho bố mẹ đẻ hay không.

Kèm theo dòng trạng thái hoang mang, cô gái còn đăng kèm bức ảnh chụp màn hình đoạn hội thoại giữa cô và người yêu: "Con người sẽ không thể thỏa mãn hết được mong muốn, được cái nọ mất cái kia em ạ! Lấy chồng còn muốn lo cho bố mẹ đẻ như em thì không ổn rồi".

Sau những lời nói "thẳng như ruột ngựa" của bạn trai, cô nàng chẳng biết nói gì, bèn đăng đàn hỏi chị em. Phận làm phụ nữ, con gái với nhau, khó có ai có thể chấp nhận được quan điểm bảo thủ của chàng trai này.

“Lấy chồng còn muốn lo cho bố mẹ đẻ như em là không ổn rồi” - quan điểm khiến chị em nhao nhao ý kiến - Ảnh 2.

Và đây là câu trả lời của người bạn trai. (Ảnh chụp màn hình)

Thành viên N.T.H tức tối: "Loại đàn ông mà nói câu này thì không nên lấy. Không gì hơn được bố mẹ mình cả, không một ai." "Rồi gặp ông gia trưởng kiểu lấy chồng theo chồng, thờ phụng vừa là ô sin cho bố mẹ chồng luôn nhỉ?", bạn T.H chia sẻ mang tính mỉa mai. 

Với bạn N.P thì nói ngay: "Hỏi luôn mẹ anh đối xử với ông bà ngoại anh như nào?"

Bên cạnh đó còn vô số những bình luận bức xúc với quan điểm của chàng trai và thông cảm thay cho cô gái trẻ. Thậm chí có người còn khuyên cô nên bỏ anh ta đi vì chỉ càng làm khổ bản thân mình nếu sau này cưới phải.

Tương lai còn nhiều chuyện có thể thay đổi, nhưng hạnh phúc của bản thân trong tương lai lại ở sự lựa chọn và nỗ lực ngay thời điểm hiện tại. Mong cô gái sẽ có suy nghĩ thấu đáo về một bên là tình yêu, một bên là chữ "hiếu". 

Qua đây có thể thấy rằng không chỉ phụ nữ nói riêng, mà với đông đảo những cá nhân tiến bộ trong thời đại ngày nay đều nên hiểu: con nào cũng là con, bố mẹ nào cũng là bố mẹ. Phận làm con cái thì phải yêu thương, hiếu kính và báo đáp công ơn dưỡng dục của các bậc sinh thành như nhau.

Chia sẻ
Đọc thêm