Bị em chồng tố lấy chồng mà vẫn ở nhà mẹ đẻ, lười nhác nhưng nàng dâu này bất ngờ được cảm thông

Lấy chồng 1 năm thì chị dâu ở nhà mẹ để hết, về nhà chồng được 2 – 3 tháng, kêu chồng chu cấp tiền nuôi, tới khi không chu cấp nữa thì đòi ly hôn…

Quả thật, chuyện nàng dâu khi về sống trong gia đình chồng không mới nhưng chưa bao giờ cũ. Hết mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu thì cũng là những mối quan hệ xung quanh cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt.

Còn nàng dâu này, có vẻ như không được lòng cả gia đình nhà chồng vì những thói lười làm, không biết điều của mình.

Mới đây, cô em chồng đã lên mạng bóc phốt chị dâu vì đủ thứ tật xấu. Nào là lấy chồng rồi mà không chịu ở nhà chồng, không chịu làm ăn, không thèm bắt máy của mẹ chồng, không biết điều…

Cụ thể, cô gái cho biết, đây là câu chuyện của anh trai cả nhà mình, anh mới lấy vợ và có 1 cháu 1 tuổi và một thai nhi 5 tháng.

Bị em chồng tố lấy chồng mà vẫn ở nhà mẹ đẻ, lười nhác nhưng nàng dâu này bất ngờ được cảm thông - Ảnh 1.

Nguyên văn câu chuyện. (Ảnh chụp màn hình)

Chị dâu trước kia làm kế toán, trước khi hai người kết hôn thì chị dâu đã đồng ý khi cưới về sẽ nghỉ làm ở nhà buôn bán sỉ lẻ quần áo cùng mẹ chồng. Thế nhưng, khi công việc vất vả thì chị dâu không muốn làm nữa. Điều đáng trách là không buôn bán, cô chị dâu này cũng không muốn làm gì cả. Vậy là cô chị dâu về mẹ đẻ ở. Làm dâu 1 năm mà số ngày cô ở nhà chồng chỉ đếm trên đầu ngón tay, được khoảng 2 – 3 tháng.

Thế nhưng, khi ở nhà ngoại, cô gái vẫn đòi chồng chu cấp tiền thăm khám và mua đồ tẩm bổ. Đến lúc sinh một tay mẹ chồng chăm lo ở viện, đến khi về thì mẹ chồng điện còn không thèm nhấc máy. Mãi cho tới khi cháu được 4 tháng, mẹ chồng ngỏ ý qua đón về nhưng chị dâu không muốn về.

Khi bên nhà chồng ngưng viện trợ thì chị dâu bí quá mới mang con về nhà chồng. Và chị dâu của cô gái muốn ba mẹ chồng để cho một số vốn để về ngoại kinh doanh nhưng chồng và gia đình chồng không chịu nên chị dâu đòi ly hôn.

Cô em chồng thì đầy bức xúc trước những đòi hỏi của chị dâu. Cô cũng cho biết thêm, mẹ chồng cô đối xử với chị dâu rất tốt. Khi nhiều người thắc mắc, cô cũng lên tiếng giải đáp rằng mình là người sống chung, biết rõ ràng mọi việc xảy ra trong gia đình.

Bị em chồng tố lấy chồng mà vẫn ở nhà mẹ đẻ, lười nhác nhưng nàng dâu này bất ngờ được cảm thông - Ảnh 2.

Cô em chồng khẳng định mình sống chung. (Ảnh chụp màn hình)

Thoạt nghe qua câu chuyện nhiều người sẽ thấy bà chị dâu này đúng là được voi đòi tiên, có số hưởng mà không biết hưởng. Thế nhưng, các bà mẹ bỉm sữa lại nhanh chóng tìm ra sự phi lý qua những lời kể của cô em chồng và tặc lưỡi: Đúng là giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng.

Tài khoản facebook H.T.P còn cẩn thận xem xét trang cá nhân, thông tin cơ bản của cô em chồng rồi mới lên tiếng chia sẻ: "Mình không chắc thông tin mình có được đúng hay không. Nhưng mình thấy bạn cũng có con nhỏ tức là đã lấy chồng rồi, mà lại khẳng định sống chung với bố mẹ và anh chị, tức là gia đình bạn cũng rất phức tạp. Một gia đình đông người chung sống như vậy hẳn có những xích mích và mâu thuẫn riêng. Hơn nữa, nếu chỉ nghe qua lời kể của bạn sẽ rất chủ quan và khó tin. Thứ nhất, bạn là em chồng lên tiếng chê trách chị dâu. Thứ hai, bạn là con gái nên bênh mẹ, nói mẹ chồng đối xử tốt với chị dâu. Mình không bênh vực bên nào nhưng thấy cũng tội cho nàng dâu đó."

Một tài khoản facebook khác là K.H.M lại có cái nhìn đầy cảm thông với nàng dâu này và đưa ra những lý lẽ riêng của mình: "Cùng là phận gái phải biết thông cảm cho nhau nữa chứ bạn. Một đứa 1 tuổi, bầu trong bụng 5 tháng tức là chị dâu bạn được 7 tháng là lại có bầu tiếp rồi. Con nhỏ còn bầu bí nữa mệt mỏi, stress, tâm lý, áp lực lắm. Việc nhà không làm được lại bị nghe người ta trách móc nữa thì chả ai chịu được đâu nên về ngoại ở là đúng. Giờ bầu bí, con nhỏ không đi làm được chồng tức anh trai bạn phải cho tiền là đúng rồi còn trách gì."

Bị em chồng tố lấy chồng mà vẫn ở nhà mẹ đẻ, lười nhác nhưng nàng dâu này bất ngờ được cảm thông - Ảnh 3.

Nhiều người bênh vực người chị dâu vừa bầu bí, vừa con nhỏ nên không làm được việc nhà. (Ảnh minh họa)

Không ít người cùng chung quan điểm này với K.H.M, cho biết: "Tùy từng người, ai khỏe thì vừa chồng con, việc nhà, việc cơ quan. Chứ như mình đây, 40kg, chăm 2 đứa con èo uột chẳng đi làm được mà việc nhà còn phải nhờ bà nội với bà ngoại xắn tay vào phụ. Hôm nào bà nội bận, cơm cũng chẳng có mà ăn. Mình mà bầu với đẻ như chị dâu bạn chắc mình ngất trên cành quất. Nhà bạn có điều kiện tốt thì thuê người làm đi, chị dâu bạn một nách gần 2 đứa con nhỏ không phụ được chị ấy thì thôi chứ trách móc cái gì?".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm