Lập nick ảo để tán chồng, vợ không ngờ lại khiến cuộc sống hôn nhân thay đổi 180 độ

Miss Mộng Mơ,
Chia sẻ

Chuyện tưởng đùa mà lại thật này đã xảy ra với chính gia đình Hạnh – Hưng. Cô lập nick Facebook ảo để tán chồng, sau đó anh cũng đáp lại. Sau những câu chuyện, những chia sẻ, cả hai đã quyết định hẹn gặp.

Hạnh và Hưng kết hôn mới 4 năm, có 1 bé gái 2 tuổi nhưng dường như cuộc sống đã đi vào bế tắc. Cả hai không còn dành cho nhau những lời ngọt ngào, những cử chỉ âu yếm như xưa. Sống với nhau chỉ vì tình nghĩa và trách nhiệm, Hạnh mệt mỏi và chán nản vô cùng.

Hạnh thì cả ngày đầu tắt mặt tối với việc cơ quan, về nhà thì vắt chân lên cổ mà chạy cho kịp cơm nước, con cái. Hưng thì đủng đỉnh đi làm về, ngồi chơi với con một chút rồi nghịch điện thoại.

Nhiều lần, thấy chồng tủm tỉm khi nhắn tin điện thoại, Hạnh cũng có chút nghi ngờ liệu anh có người con gái khác? Thế nhưng, rồi mọi công việc lại cuốn cô đi. Mỗi lần rảnh rỗi, lên Facebook nhìn bạn bè hạnh phúc bên gia đình hay tự do đi du lịch muôn nơi mà cô thèm. Cô thấy hối hận vì đã kết hôn sớm khi vừa mới ra trường.

Lập nick ảo để tán chồng, vợ không ngờ lại khiến cuộc sống hôn nhân thay đổi 180 độ - Ảnh 1.

Nhiều lần Hạnh thèm khát khi thấy bạn bè khoe ảnh hạnh phúc trên Facebook. (Ảnh minh họa)

Thế rồi, một lần cô phát hiện đúng là Hưng thường xuyên lên mạng kết bạn, làm quen với những cô gái trẻ. Hạnh đau đớn, tủi hờn khi nhìn những dòng chữ đong đưa, thả thính của chồng mình. Càng thấy tự ti hơn khi nhìn ảnh những người con gái kia xinh đẹp, chỉn chu, quần này, áo nọ trong khi bản thân mình thì tạm bợ, nhếch nhác.

Cuối cùng, sau cả đêm thức trắng ôm con, Hạnh đã tự nghĩ thông và đưa ra 1 quyết định. Tối hôm sau, khi Hưng đi làm về bất ngờ không thấy con gái đâu. Vợ thì ăn mặc như đi tiệc, tóc buông xõa ngang lưng thay vì túm tạm bợ như mọi lần. Chưa kịp hỏi, Hạnh đã chủ động:

- Em có chuyện muốn bàn với anh đây.

- Có chuyện gì, sao nhìn em nghiêm trọng thế?

- Cũng không có gì đâu, chuyện bé Bông. Thời gian vừa rồi em rất mệt mỏi và khổ sở khi vừa kiêm việc cơ quan, việc nhà, rồi chăm sóc con cái. Anh rất ít khi chủ động chia sẻ công việc với em, hầu như em nhờ, anh mới giúp. Sắp tới, công ty em có sự thay đổi, khối lượng công việc nhiều thêm nên em muốn gửi con về bên ngoại. Anh có ý kiến gì không?

Nghe những lời nhẹ nhàng mà còn hơn vạn lời trách móc, Hưng không dám nói gì, chỉ gật đầu miễn cưỡng đồng ý. Nói thế nào, dẫu anh vô tâm nhưng vẫn hết mực yêu thương con gái.

Sau khi gửi con về ngoại, Hạnh đúng là rảnh rang hơn rất nhiều nhưng cuộc sống hai vợ chồng không có nhiều sự thay đổi. Và bước tiếp theo, đến giờ cô mới thực hiện.

Lập nick ảo để tán chồng, vợ không ngờ lại khiến cuộc sống hôn nhân thay đổi 180 độ - Ảnh 2.

Hạnh lên kế hoạch tiếp cận và tán đổ chồng. (Ảnh minh họa)

Hạnh lập 1 nick Facebook ảo, để hình đại diện là một gương mặt nghiêng nghiêng, vừa dịu dàng, vừa huyền bí. Cô cũng thông minh khi để đầy đủ thông tin công việc, học vấn,… trên trang cá nhân để tạo sự tin tưởng. Cô muốn tán chính chồng mình, và lấy đó làm chứng cớ ngoại tình của anh.

Không lâu sau khi cô kết bạn, Hưng đã đồng ý. Hạnh bắt đầu đi like dạo, thấy 1 bức hình của Hưng với dòng chú thích có vẻ ưu tư, cô đã vào bình luận thể hiện sự cảm thông.

Có vẻ, Hưng khá tò mò nên đã chủ động nhắn tin hỏi han xem cô là ai. Hạnh cũng chẳng giấu giếm, bịa ra một nhân vật ảo rồi thành thực kể hết với Hưng. Cô chia sẻ về hoàn cảnh vợ chồng kết hôn mới vài năm nhưng tình cảm nguội lạnh, chồng thường xuyên đi nhậu, mặc kệ cô và con gái.

Cô còn phát hiện chồng hứng thú với gái bên ngoài hơn cô nhưng cô không biết phải làm sao. Hưng tỏ vẻ quan tâm, chia sẻ với Hạnh-ảo bằng những lời lẽ nhẹ nhàng. Anh cũng kể về hoàn cảnh tương tự và nói rằng vợ mình quá hay cằn nhằn, trách móc. Anh đi làm rất mệt chứ không đơn giản như cô ấy nghĩ. Khi về nhà, anh vẫn chủ động chơi với con còn việc nhà Hưng ít khi làm nhưng khi vợ nhờ anh sẽ giúp. Vấn đề là mỗi lần anh làm gì, cô cũng kêu la, trách móc. Ví dụ, anh rửa bát cô sẽ mắng anh cho quá nhiều dầu rửa, anh lau nhà cô sẽ mắng anh lau bẩn, anh xếp đồ đạc cô sẽ mắng để không đúng chỗ… Cuối cùng, Hưng nản nên không buồn động chân, động tay nữa.

Nghe những lời Hưng nói, Hạnh giật mình nhớ về đôi ba lần chồng giúp nhưng cô đã vì mệt mỏi mà gắt gỏng với anh ra sao.

Lập nick ảo để tán chồng, vợ không ngờ lại khiến cuộc sống hôn nhân thay đổi 180 độ - Ảnh 3.

Sau những lần tâm sự, Hạnh nhận ra chính mình cũng có lỗi trong cuộc hôn nhân bế tắc này. (Ảnh minh họa)

Sau nhiều ngày tâm sự, Hạnh và Hưng có một sự thân thiết lạ kì. Đến một ngày kia, Hạnh chủ động hẹn Hưng.

Khi tới chỗ hẹn, Hưng sững sờ vì người trước mặt là vợ mình. Lúc này, Hạnh mới khóc, và nói:

- Em xin lỗi vì đã cáu gắt, đã mắng anh khi anh đang cố gắng giúp đỡ và chia sẻ việc nhà với em.

Nhưng Hưng cũng vội ngắt lời vợ, bảo:

- Anh mới có lỗi, anh cứ nghĩ việc đó là của em mà quên mất rằng em cũng có công việc cơ quan. Em kiếm ít tiền hơn không có nghĩa là việc của em nhẹ nhàng và em phải có trách nhiệm làm việc nhà.

Rồi cả hai đều tự nhận trách nhiệm về mình, ôm nhau mà khóc trong sự ân hận. Cuối cùng, cuộc hôn nhân tưởng đi vào ngõ cụt bỗng được cứu vãn chỉ vì vợ suýt thành tình nhân của chồng. Cô học được cách chia sẻ áp lực với chồng, biết đề nghị sự giúp đỡ, kiên nhẫn hướng dẫn anh làm việc nhà…

Và hiện giờ, Hạnh đang mang thai đứa thứ hai nhưng vợ chồng vẫn rất đỗi ngọt ngào.

Chia sẻ