Nhìn chồng thay đổi hình đại diện trên facebook vợ buông rơi cả chiếc cốc, nhưng sau đó cô lẳng lặng làm điều này...

Cô bạn lật đật đưa cho Hòa xem thứ đang nhìn thấy trên màn hình điện thoại mà cô buông vỡ cả chiếc cốc đang cầm trên tay...

Hình đại diện facebook của chồng như lần cuối cô nhìn thấy là hình con gái của cả hai mà. Giờ đây trước mặt cô là hình chồng và người đàn bà ấy đang nắm tay nhau cười rạng rỡ.

Phải đến hơn nửa năm nay trạng thái mà cô và chồng quan hệ trên facebook là hủy kết bạn nên cô cũng không tìm facebook của chồng mình làm gì. Ai có cuộc sống của người ấy, anh ta không quay đầu nhìn lại cuộc sống hạnh phúc trước đây đã từng có thì thôi để ở đó như một dấu lửng cho cuộc sổng riêng của mỗi người. Thế nhưng đến mức mà thay cả hình đại diện đôi lứa hạnh phúc lên đây thế này thì thật không chịu được khi danh nghĩa anh ta vẫn là chồng cô, mối quan hệ rạn vỡ này cũng chỉ có đôi bên biết... Nhưng giờ dám công khai một mối quan hệ mới khi cô vẫn danh chính ngôn thuận là vợ anh ta thế này thì quá lắm rồi.

Nhìn chồng thay đổi hình đại diện trên facebook vợ buông rơi cả chiếc cốc, nhưng sau đó cô lẳng lặng làm điều này... - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cô cảm thấy đầu sôi lên, điều cô nghĩ tới không phải là cảm giác ghen tuông mà đó là sự tức giận. Cô đã quá ngấy ngán với cuộc hôn nhân thiếu lửa này nhưng ý nghĩ vì con khiến cô chưa muốn kết thúc nó. Cô không biết phải bắt đầu như thế nào mà chỉ có một cảm giác dừng lại. Có lẽ đây cũng là cô bồ của chồng cô muốn. Có lẽ cô ta đã xúi chồng cô thay hình đại diện cũng chủ yếu là để "trêu" cô mà thôi.

Đến giờ này thì cô thực sự muốn chia tay nhưng không muốn làm ầm lên cho cả thiên hạ biết nên chỉ lẳng lẳng nhắn 1 cái tin với anh chồng tệ bạc: "Gặp nhau lúc 5h tối mai tại quán X, em muốn nói chuyện với anh", cô nuốt cục giận vào trong, nén cái tôi xuống mà nhấn chữ "em"... đàn ông ai cũng thích ngọt ngào và để anh ta xuất hiện thì cô có thể cố được. Tin nhắn đáp lại nhanh chóng chỉ vẻn vẹn 1 từ "ok".

Chiều Hòa nhờ bà ngoại đón con, cô mặc chiếc váy đẹp nhất hở rộng khoảng vai nõn nà... có lẽ đã lâu anh ta không một lần nhìn ngó thực sự đến người vợ chưa cũ của mình. Một chút nước hoa sexy đã bao lâu nay cô không đoái hoái tới. Tô son lên môi và cô nhìn mình trong gương, khác hẳn người phụ nữ giản dị không quen cầu kì, điệu đà là cô thường có. Nhưng có sao đâu, lần này cũng nên khác mà.

Cô không dắt chiếc xe máy cọc cạch nữa mà chủ động gọi taxi, cuộc hẹn quan trọng này cô muốn mình ở vị thế khác. Quán cafe này ngày xưa anh và cô hay ngồi, hôm nay cô tới đây mà không chuẩn bị gì, cuộc gặp gỡ này có là cần thiết nữa hay không đây?

Khi cô bước xuống xe đã thấy anh ta đang ngồi đó, người thương mà một thời cô đã sống chết cãi bố mẹ đòi cưới. Khi nhìn thấy cô bước xuống xe, cảm giác ánh mắt anh ta có chút giật mình. Vì như cô nói đã lâu anh đâu có nhìn thấy cô như thế nào. Cô lặng lẽ gật đầu nở nụ cười bước tới. Cô biết mùi nước hoa từ cô khiến anh ta bị đánh gục thêm một lần nữa.

Ý nghĩ cô đọc được trong đầu anh ta là: "Vợ mình thực ra vẫn xinh đẹp thế này cơ mà". Cô vẫn điềm đạm chào anh và không quên để bắt đầu: "Dạo này cuộc sống của anh tốt chứ?". Anh ta im lặng cúi gằm mặt như kiểu quên mất câu trả lời và đang tập trung vào điều gì đó. Cô đành nói tiếp: "Nay em gặp anh không muốn ôn lại chuyện xưa. Em đã từng yêu anh thật lòng và cho đến giờ em cũng chưa từng có bóng dáng người khác dù lòng anh đã thay đổi. Nhưng bây giờ là lúc em quyết định buông tay. Đơn ly hôn em đã soạn sẵn để trên bàn. Anh về sẽ nhìn thấy ngay. Chúng ta kết thúc cuộc hôn nhân này trong yên tĩnh nhé". Cô chỉ nói thế và cũng không cần nghe chồng mình giải thích và cô từ từ đứng lên.

Bất giác cô thấy anh tái mét mặt, hình như kết cục này là điều anh ta không tưởng tượng nổi. Anh vội vã đứng lên nắm lấy tay cô: "Em, anh sai rồi. Thực ra anh không có ý chấm dứt cuộc hôn nhân này. Tha thứ cho anh lần này, anh với cô ta thực ra cũng chỉ là vui đùa. Tại em quá cố chấp, nên anh...". Cô không nói một lời nào chỉ kéo tay mình khỏi bàn tay anh ta. Khi đến đây cô còn thổn thức với sự tức giận, với tình nghĩa đã có, với sự phản bội... nhưng đến giờ thì cô thấy thanh thản rồi. 

Quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân của cô chưa bao giờ nhẹ nhàng đến thế. Đặc biệt nữa khi nghe những lời nỉ non, tha thiết của anh, dường như bao sự tức giận của cô trước đây được xoa dịu. Nhưng chỉ là để ve vuốt chính lòng mình, còn quay lại với anh ta thì không... Một người chồng vô liêm sỉ không phải là thứ cô cần. Hạnh phúc sẽ trở lại với người mạnh mẽ, cô giờ thực hiểu rõ điều đó!

Chia sẻ
Đọc thêm