BÀI GỐC Nhìn thấy tấm thiệp mời của chị dâu mà mẹ tôi rưng rưng nước mắt

Nhìn thấy tấm thiệp mời của chị dâu mà mẹ tôi rưng rưng nước mắt

Cuối cùng chị dâu cũng có một gia đình hạnh phúc, mong mỏi của mẹ tôi đã trở thành hiện thực.

16 Chia sẻ

Lặng người khi phát hiện túi vàng mẹ giấu trong gối

Mỹ Hạnh,
Chia sẻ

Lúc dọn dẹp đồ đạc cuối cùng của mẹ, tôi điếng người vì thấy túi vàng bên trong.

Bố mẹ tôi sống với vợ chồng anh trai tôi. Nói về chị dâu của tôi, chị ấy là người đàng hoàng, tuy ít nói nhưng luôn nhiệt tình tiếp đãi các em chồng, chăm sóc bố mẹ chồng chu đáo hết mực. Mỗi khi chúng tôi gặp vấn đề khó khăn, chị ấy đều giúp đỡ mà không nề hà hay than phiền. Vì thế, tôi và em gái luôn giành cho chị dâu một sự tôn trọng đặc biệt, giống như chị cả trong nhà.

Hai năm nay, mẹ tôi bệnh nặng, nằm liệt một chỗ. Người chăm sóc bà là chị dâu. Chỉ có ngày chủ nhật, tôi hoặc em gái mới về, chăm sóc bà một ngày. Tuy nhiên, chúng tôi lại hay biếu mẹ tiền bạc để bà muốn ăn gì thì nhờ chị dâu mua giúp.

Sau một thời gian điều trị, mẹ tôi không qua khỏi. Ngày mẹ mất, chị dâu lo chu toàn tang lễ. Tiền phúng điếu của hàng xóm, chị ấy cũng dùng để xây mộ đẹp cho mẹ. 3 ngày làm tang lễ, chị dâu tôi thức trắng nên cả người hốc hác, gầy rộc, mắt thâm quầng. Sáng nay, tang lễ đã xong xuôi, chị gọi tôi về dọn dẹp đồ đạc của mẹ giúp. Chị đã quá đuối sức rồi, không thể tiếp tục gắng gượng nữa.

Tôi về, dọn dẹp phòng mẹ mà nước mắt rơi vì thương bà. Đến khi cầm lấy cái gối mẹ hay nằm, tôi thấy có gì đó cộm tay. Mở ra xem, tôi điếng người khi thấy đó là một túi gồm 20 chiếc nhẫn vàng loại 1 chỉ.

Thì ra số tiền mà chị em tôi cho mẹ, bà không dùng đến mà nhờ người ta sắm vàng rồi cất hết. Khi mất, bà cũng chẳng kịp trăng trối lại. Giờ tôi có nên bảo anh trai họp gia đình để chia đều số vàng này không? Hay tôi cứ đưa hết cho vợ chồng anh trai để họ tự giải quyết.

Chia sẻ