Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá hậu ly hôn liệu có bằng tang thương bao trùm nửa cuối năm

Không quá khi nói 2019 chính là một năm đen tối của làng giải trí Hàn Quốc khi liên tiếp xảy ra những vụ việc nghiêm trọng gây hoang mang trong dư luận.

Nếu như năm 2018, công chúng xứ Hàn và cả nhưng người yêu mến làn sóng Hallyu phải tiếp nhận vô số những thông tin tiêu cực liên quan tới phong trào #MeToo - một phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục, thì năm 2019 điều đó cũng không hề giảm bớt. 

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá hậu ly hôn liệu có bằng tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 1.

Có thể nói, 2019 chính là năm đau thương của làng giải trí xứ Hàn, khi đầu năm thì diễn bê bối môi giới mại dâm, giữa năm thì lùm xùm ly hôn, cuối năm thì hai ngôi sao trẻ tài năng mãi mãi ra đi vì trầm cảm…

Bê bối trốn thuế, môi giới mại dâm gây rung động cả Hàn Quốc

Vào nửa đầu năm 2019, không chỉ Hàn Quốc mà còn cả thế giới đều phải "mắt chữ A, mồm chữ O" trước những thông tin liên quan tới bê bối mại dâm và nhóm chat "bệnh hoạn" giữa Seungri (cựu thành viên Big Bang) cùng hàng loạt các nghệ sĩ nam tên tuổi như: Jung Yoon Young, Choi Jong Hoon... Đây chính là vụ bê bối lớn nhất của Kpop trong năm 2019. Sự liên đới của vụ việc này được xem là rất nghiêm trọng. 

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 2.

Sẽ chẳng ai ngờ rằng, những bê bối hủy hoại sự nghiệp và hình ảnh của Seungri chỉ đến sau khi vụ hành hung tại câu lạc bộ Burning Sun được báo chí đăng tin vào ngày 29/1. Từ vụ việc hành hung tưởng chứng sẽ chẳng có gì to tát, nhưng giới truyền thông đã dẫn công chúng đi từ "bất ngờ này tới bất ngờ khác", khi Seungri dần bị phanh phui bởi hàng loạt tội danh như: trốn thuế, quay lén và phát tán các video tình dục, môi giới mại dâm rồi còn hối lộ cảnh sát... Trước làn sóng chỉ trích mạnh mẽ, Seungri chẳng còn cách nào khác ngoài việc từ bỏ sự nghiệp ca hát và rời khỏi nhóm nhạc huyền thoại Big Bang. Nhiều người còn cho rằng, việc nhóm trở lại hoạt động với 4 thành viên còn lại dường như sẽ càng khó khăn hơn, khi hiện tại có quá nhiều nhóm nhạc trẻ tài năng. 

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 3.

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 4.

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 5.

Không chỉ mình Seungri mà rất nhiều nam nghệ sĩ khác cũng chẳng thể thoát khỏi sự liên đới. Khi chỉ cần có một bức ảnh chụp cùng cựu thành viên Big Bang là người đó đã có thể được đặt lên "thớt" và trở thành mục tiêu của netizen cũng như giới truyền thông. Qua dữ liệu tin nhắn KakaoTalk, hội bạn thân Seungri, Jung Joon Young, Choi Jong Hoon... cho thấy họ là đối tác làm ăn, cùng nhau góp vốn đầu tư nhiều cơ sở, cùng nhau bàn chuyện phi pháp, thậm chí cùng nhau cười đùa về những video tình dục quay lén...

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 6.

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 7.

Vốn từ trước tới nay, làng giải trí Hàn Quốc đã rất khắc nghiệt khi công chúng chưa bao giờ đánh giá cao tài năng của các thần tượng. Theo đó, thần tượng luôn xếp sau rất nhiều nghệ sĩ khác như: Diễn viên, ca sĩ... Do vậy, vụ bê bối lần này càng khiến cho hình tượng của các thần tượng càng xấu thêm trong lòng khán giả. Nhiều người còn băn khoăn rằng, liệu đây chỉ là một vài trường hợp hy hữu, hay là thực trạng trung trong giới này. 

Chỉ với một câu nói "em muốn nổi tiếng thì ngủ với anh" của Jung Joon Young trong KakaoTalk phải chẳng đã đủ chứng minh thực trạng "tối tăm" của giới này. Hay như việc, gần đây, trang KB đưa tin nóng về việc nữ phóng viên Kang Kyung Yoon - nữ phóng viên nổi tiếng với việc khui nhóm chat sex của Jung Joon Young ra ánh sáng đã tiết lộ thông tin chưa từng biết về Goo Hara. 

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 8.

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 9.

Theo đó, trong khoảng thời gian vụ việc Jung Joon Young bị phơi bày, Goo Hara đã đích thân tìm tới phóng viên Kang, đề nghị giúp đỡ đưa sự thật vụ việc Jung Joon Young ra trước pháp luật. Phóng viên Kang cho biết: "Khi tôi đưa ra thông tin về vụ của Jung Joon Young, Goo Hara đã đích thân gọi điện cho tôi. Vì cô ấy cũng là một nạn nhân, cô ấy đã nói với tôi rằng: 'Em cũng không biết mình có thể giúp đỡ được gì nhiều nhặn không, nhưng em muốn làm việc này'". Phải chẳng, chính Goo Hara cũng là một trong số những nạn nhân của vấn nạn này. 

Vào cuối tháng 11 vừa qua, giới truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin về phán quyết cuối cùng của thẩm phán Kang Sung Soo thuộc Tòa án quận Trung tâm Seoul trong vụ bê bối hiếp dâm tập thể gây rúng động làng giải trí Hàn Quốc vào đầu năm 2019. Theo đó, Tòa án đã kết án Jung Joon Young 6 năm tù giam, Choi Jong Hoon 5 năm tù với tội danh tấn công tình dục một cá nhân không có khả năng chống cự. Bên cạnh đó, những bị cáo này sẽ được giáo dục trong 80 giờ về bạo lực tình dục và bị cấm không được làm việc tại bất kỳ cơ quan nào có liên quan đến trẻ em, thanh thiếu niên trong 5 năm.

Hai vụ ly hôn tốn nhiều giấy mực của giới truyền thông

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn từ cuối tháng 6 tới đầu tháng 8, truyền thông và công chúng đã phải tiếp nhận thông tin dồn dập liên quan tới hai vụ ly hôn ồn ào của Song Hye Kyo - Song Joong Ki và Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun

Ngày 27/6, thông tin Song Joong Ki đệ đơn ly hôn với Song Hye Kyo sau 1 năm 8 tháng kết hôn khiến cho toàn châu Á chấn động. Người hâm mộ vô cùng bàng hoàng và thậm chí không thể tin đó là sự thật. Tuy nhiên, tin đồn cả hai rạn nứt đã có từ trước đó rất lâu. Truyền thông đã tìm ra rất nhiều bằng chứng cho thấy cặp đôi gặp trục trặc như: Song Hye Kyo xóa đi rất nhiều ảnh có mặt Song Joong Ki, hay cả hai nhiều lần không thấy đeo nhẫn cưới…

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 11.

Song Hye Kyo đưa ra nguyên nhân ly hôn là do sự khác biệt trong tính cách, nhưng dư luận thì đồn đoán rất nhiều lý do, trong đó họ cho rằng, “người thứ 3” là nguyên nhân lớn nhất làm cho cặp đôi đổ vỡ. Đây thật sự là một cuộc ly hôn chấn động. Sau sự việc này, nhiều cư dân mạng tuyên bố đã không còn tin tưởng vào tình yêu và tình yêu cổ tích là hoàn toàn không có thật.

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 12.

Phải nói rằng, so với đàn chị Song Hye Kyo, Goo Hye Sun quả thực có một cuộc ly hôn không thể ồn ào hơn. Theo đó, kể từ sau khi công bố chuyện ly hôn vào tháng 8 vừa qua, "nàng Cỏ" liên tục có những động thái tố chồng trẻ vô tâm, ngoại tình, chê ngoại hình cô không đủ quyến rũ... Trong khi phía Goo Hye Sun thì liên tục đưa ra những bài viết, hình ảnh cho rằng, chính Ahn Jae Hyun là người có lỗi đối với cuộc hôn nhân này, thì phía nam diễn viên chỉ thỉnh thoảng đưa ra một vài lời thông báo mang tính cảnh cáo. 

Sau khi vụ ly hôn được công bố, Goo Hye Sun vẫn liên tục xuất hiện trên mạng xã hội bằng những bài viết tố chồng trẻ. Thậm chí, lượng bài viết được đăng lên quá nhiều khiến công chúng ngán ngẩm và cho rằng, Goo Hye Sun chắc hẳn đã mắc bệnh về tâm lý. Về phần Ahn Jae Hyun, anh chàng hầu như "ở ẩn" và không xuất hiện ở bất cứ sự kiện nào cũng như có bài viết trên mạng xã hội. 

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 13.

Nếu ở Song Hye Kyo - Song Joong Ki, ban đầu người ta tiếc nuối vì họ từng được xem là cặp "tiên đồng ngọc nữ" đẹp nhất làng giải trí xứ Hàn. Tuy nhiên, tới lúc cặp đôi chia tay, người tại lại tò mò và tự nhiên những chi tiết từ nguyên nhân ly hôn, chuyện người thứ 3, chuyện tài sản, nhà cửa hay thậm chí anh bạn thân, cô hàng xóm... cũng trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Về phần Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun, cặp đôi này được đánh giá là có vẻ kém hạng hơn một chút so với Song - Song, nhưng khán giả lẫn cánh giới truyền thông cũng không vì thế mà bỏ qua những thông tin liên quan tới họ. Câu chuyện ly hôn của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun đã trở thành một "drama" không hơn không kém với tin đồn "tiểu tam" là CEO quyền lực, rồi là những màn đấu đá, thóa mạ, chửi rủa của đôi vợ chồng lệch tuổi dành cho nhau. 

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 14.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người còn đủ tỉnh táo để nhìn ra những điểm sâu bên trong của việc ly hôn. Nó không đơn giản là chuyện kết thúc một cuộc hôn nhân, mà có cả những tính toán khi nhiều dẫn chứng "dắt mũi truyền thông" được đào xới, phơi bày. Tất cả cũng chỉ nhằm hướng sự thương hại, ủng hộ của khán giả về phía mình, để thuận lợi hơn cho sự nghiệp sau này.

Hai ngôi sao trẻ tài năng tự tử vì trầm cảm

Trong những năm gần đây, việc các nghệ sĩ Hàn nói chung và các thần tượng Kpop nói riêng bị mắc chứng trầm cảm ngày càng phổ biến hơn. Cái chết của nam thần tượng Kim Jong Hyun (SHINee) vào năm 2017 thực sự đã gióng lên một hồi chuông cảnh báo đối với các thần tượng của xứ sở Kim Chi.

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 15.

Điều đó càng trở nên nghiêm trọng hơn, khi chỉ vào 2 tháng cuối năm 2019, làng giải trí Hàn Quốc đã phải nói lời tạm biệt với hai thần tượng trẻ là Sulli và Goo Hara. Theo đó, Sulli được phát hiện đã qua đời tại nhà riêng vào ngày 14/10, nguyên nhân là do tự tử vì trầm cảm. Chỉ 42 ngày sau đó, công chúng lại tiếp tục bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của Goo Hara - người chị thân thiết mà Sulli đã gắn bó từ lâu. Nguyên nhân cái chết cũng được cho là tự tử vì trầm cảm. Trước đó, vào khoảng cuối tháng 6/2019, nữ diễn viên "Mặt trăng ôm mặt trời" Jeon Mi Seon cũng được phát hiện đã qua đời. Nữ diễn viên đã trải qua nhiều năm điều trị trầm cảm trước khi tự tử. 

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 16.

Sulli đến cuối đời vẫn hy vọng trở thành người có thể mang sự ấm áp cho người khác. Còn Goo Hara tha thiết mong dư luận nhìn mình tích cực hơn, bớt chửi rủa cô từ sau bê bối với bạn trai cũ. Nhiều nghệ sĩ Hàn từng chia sẻ rằng, họ không dám lên mạng đọc những bài viết về mình vì sợ thấy những lời bình luận "ác ý". Theo Naver, khi Internet, diễn đàn và mạng xã hội nở rộ, thần tượng có điều kiện kết nối, đến gần người hâm mộ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, biến tướng của nó là hiện tượng "bạo lực qua bàn phím". 

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 17.

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 18.

Nhìn từ các vụ việc trên có thể thấy, những năm gần đây làng giải trí xứ Hàn và đặc biệt là giới Kpop gần như đã biến tướng đi rất nhiều. Một khi bạn đã lựa chọn trở thành thần tượng thì bạn phải chắc chắn rằng, bản thân có đủ bản lĩnh để đối mặt với cả sự yêu thích và cả những lời nói cay nghiệt. Phải nhìn nhận rằng, công chúng xứ Hàn, đặc biệt là các sasaeng (fan cuồng) luôn áp đặt lên thần tượng những chuẩn mực mà họ cho là đúng. Khi thần tượng đi ngược với chuẩn mực đó, các fan cuồng sẵn sàng lên mạng và để lại những lời bình luận khắc nghiệt. 

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 19.

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá lẫn nhau hậu ly hôn liệu có bằng sự tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 20.

Chưa đầy hai tuần sau vụ việc của Goo Hara, Kbiz tiếp tục đón nhận một tin dữ khác, khi giới truyền thông Hàn Quốc đồng loạt đưa tin, thành viên nhóm nhạc Kpop Surprise U kiêm diễn viên Cha In Ha đã được tìm thấy trong tình trạng tử vong. Hiện tại, cảnh sát vẫn đang điều tra về nguyên nhân dẫn đến cái chết của nam tài tử công ty Fantagio. 

Làng giải trí Hàn Quốc 2019 nhuốm màu đen tối: Những màn đấu đá hậu ly hôn liệu có bằng tang thương bao trùm nửa cuối năm - Ảnh 22.

Kết

Nhìn lại các vụ việc xảy ra trong Kbiz từ đầu năm 2019 tới nay, nhiều người suy nghĩ rằng, phải chăng giới giải trí từ trước tới nay vẫn vậy, chỉ là sự biến tướng, rồi những mảng tối phía sau hay cả sự vô tâm, máu lạnh... bây giờ mới lộ diện khi ngành công nghiệp hái ra tiền này của Hàn Quốc bắt đầu đi vào thời kỳ thoái trào. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm