Lần đầu về gặp mẹ bạn trai mà tôi uất ức chỉ biết ngồi câm lặng cho mẹ anh xỉa xói

Hướng Dương, Theo Helino

Thật không ngờ buổi ra mắt gia đình bạn trai của tôi lại bị thất bại bởi một tình huống dở khóc, dở cười.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chị Hướng Dương ơi, cứu em với!

Thật sự không hiểu sao em lại gặp hoàn cảnh éo le thế này, giờ thì em không biết mình nên làm gì. Hôm nay là ngày mà em ra mắt gia đình bạn trai, em đã chuẩn bị tinh thần việc này khá lâu rồi. Theo như người yêu em kể, mẹ anh rất khó tính và hay để ý. Biết vậy nên trước khi qua nhà anh ấy em đã qua chợ mua chút hoa quả để làm quà gặp mặt.

Cố gắng giữ tâm lý thoải mái để đến nhà bạn trai, nhưng bỗng nhiên xe của em lại quệt vào người phụ nữ đang xách làn đi chợ. Em vừa cố dựng chiếc xe lên thì người phụ nữ ấy đã hét lên nói tôi là mù, không biết nhìn đường khiến bà ta hết hồn.

Không chịu được khi bị xúc phạm vô cớ em đã quay lại chửi nhau tay đôi với bà ta luôn. Nếu không mọi người ngăn cản thì có lẽ em đã nhảy vào đánh nhau rồi. Cuối cùng em đành phải quay lại chợ để mua túi hoa quả khác mang đến nhà bạn trai. Em định gọi thông báo hủy buổi hẹn này, nhưng gia đình anh lại nói em thiếu tôn trọng người lớn.

1f4b7f34985043

Ảnh minh họa.

Em tới nhà thì bạn trai ra đón. Vào nhà chỉ thấy có bố anh đang ngồi uống nước. Ngồi được một lúc thì có tiếng mở cổng, anh bảo chắc mẹ đi chợ về. Trời ơi, chị tin được không, người ngoài chợ mà em vừa đôi co lại chính là mẹ bạn trai em. Nhìn thấy em bà cũng bất ngờ không kém, bà liền chỉ thẳng tay vào mặt em chửi em là đồ mất dậy, ba tuổi ranh mà hỗn láo. Bà không bao giờ chấp nhận cho hai đứa đi lại với nhau nữa.

Em không còn nói được lời nào nữa, lúc đấy chỉ còn cách im lặng nghe bà xỉa xói. Ngồi một lúc em lặng lẽ chào rồi xin phép ra về trong sự ngỡ ngàng của cả nhà. Từ lúc xảy ra chuyện bạn trai em có gọi điện, nhắn tin nhưng em không trả lời.

Em vội vàng viết lá thư này để xin ý kiến của chị, chị cho em lời khuyên nên làm gì trong hoàn cảnh này, em rối quá.

hd-15318002329831754028357-1565266961736724801988

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến!

Với tình huống bất ngờ này đến Hướng Dương cũng phải "mắt tròn mắt dẹt" khi đọc câu chuyện của bạn. Để đánh giá đúng sai thì chúng ta không bàn cãi nữa, bởi xét cho cùng đứng ở vị trí của người nào cũng thấy có lý cả. Nhưng điều tiếc đó là không ngờ cuộc cãi vã đó lại khiến bạn mất điểm trầm trọng trong buổi ra mắt, một người khó tính như mẹ bạn trai của bạn hẳn là khó bỏ qua vụ này.

Bạn cứ nghe điện thoại hoặc gặp bạn trai, hỏi về việc phản ứng của mẹ anh ấy sau đó và thái độ của anh sau vụ việc này như thế nào, anh ấy có muốn giải quyết việc này cùng bạn không? Để giải quyết chuyện này cũng cần sự nhìn nhận khách quan của anh ấy.

Trong chuyện này bạn cũng cần xác định tinh thần để lấy lại thiện cảm của mẹ anh ấy. Chắc chắn để làm được điều này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian, hoặc điều không may nữ cũng có thể mẹ của anh bạn kia sẽ bản đối đến cùng. Đây cũng là một bài học để giúp cho bạn bình tĩnh hơn trong cách cư xử và cũng tránh các phiền hà không đáng có xảy đến với mình nhé.

Chúc bạn sớm giải quyết được rắc rối.

Hướng Dương!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm