Lần đầu ra mắt mẹ chồng tương lai đã bắt rửa bát 1 mình, tôi hành động khiến cả nhà bạn trai câm nín

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Lần đầu về ra mắt, tôi phải lúi húi nấu nướng 1 mình trong khi mẹ chồng và em chồng tương lai ngồi trên nhà xem TV. Chưa hết, tới khi ăn xong, bà lại thẳng thừng tuyên bố: "Để nó rửa bát 1 mình".

Tôi đã nói lời chia tay mặc cho Dũng ra sức níu kéo. Thậm chí, anh còn tỏ ra đầy hối lỗi nhưng tôi dứt khoát lắm. Tôi còn viết hẳn 1 status trên facebook nói về nỗi đau sau chia tay, nhưng đó là điều cần thiết. Và tôi mong bạn bè từ nay trước mặt tôi đừng nhắc tới người đã cũ nữa.

Cả công ty biết tin, ai nấy đều rất sửng sốt. Bởi lẽ, chúng tôi vốn là 1 cặp uyên ương đẹp đôi trong mắt mọi người. Dũng thì hiền lành, bảnh bao và đặc biệt hết mực yêu tôi. Vì thế, mặc dù đọc những dòng cảnh báo của tôi nhưng ai nấy vẫn tò mò, gặng hỏi lý do, tôi chỉ cười và đáp gọn lỏn:

- Em không hợp gia đình anh Dũng.

Còn với bạn bè thân thiết, tôi kể thật lý do thì mọi người lại bảo:

- Mày dở người thế, được chiều quá hóa rồ à? Chỉ vì phải đi rửa bát 1 mình ngay lần đầu ra mắt mà mày đòi chia tay? Sao mày không nhớ tới những lúc ông Dũng mưa gió vẫn đi tìm phòng trọ giúp mày đi. Mày nghĩ kĩ đi, tìm đâu ra người tốt và yêu mày như Dũng chứ? Mẹ chồng khó thật đấy nhưng mai này mày sống trên Hà Nội mà, đâu có liên quan.

Nhưng tôi vẫn bỏ ngoài tai. Sự thật khiến tôi dứt khoát từ bỏ mối tình 2 năm ấy là như thế này: Hôm vừa rồi, Dũng đưa tôi về quê ra mắt. Ngay từ khi nhìn thấy tôi, mẹ Dũng đã tỏ ra không thích. Nhất là những lúc anh quanh quẩn phụ tôi chuyện bếp núc, bà lại cố tình sai Dũng đi làm việc gì đó. Khi chỉ còn tôi ở đó, mẹ chồng tương lai bảo:

- Cháu không được bố mẹ dạy bảo à? Sao lần đầu tới nhà bạn trai mà 2 đứa cứ như chỗ không người thế?

Tôi điếng người. Nhưng chưa kịp nói gì thì bà đã ngúng nguẩy bỏ lên nhà. Và bực nhất là bà ấy cùng con gái ngồi phòng khách xem TV, một mình tôi lúi húi nấu nướng. Tới khi Dũng về, tôi cũng vừa xong. Anh còn hồn nhiên khen món ăn ngon, mẹ anh cũng cười rồi tranh công luôn: 

- Mẹ con mà lại! Mai này cứ về đây sống với mẹ, mẹ còn chăm con dài dài.

photo-1-15462422186151545249128

(Ảnh minh họa)

Sau bữa ăn trưa, mẹ chồng tương lai lại tiếp tục thử thách tôi khi tuyên bố với Dũng:

- Để nó rửa bát 1 mình. Con là đàn ông sao lại cứ mon men bếp núc làm gì?

Nào đã hết, cô em chồng cũng hùa vào:

- Mẹ nói đúng đấy. Anh cứ để chị ấy làm, rửa vài cái bát làm không xong thì mẹ mình không duyệt đâu.

Nghe những lời ấy xong tôi cảm thấy bị xúc phạm nặng nề. Tôi chờ xem Dũng nói gì, nhưng anh chỉ im lặng. Tôi lẳng lặng bê mâm cơm xuống dưới bếp, lúc này anh mới chạy theo, bảo:

- Em chịu khó nhé. Mẹ cũng không khó khăn gì đâu, chỉ là muốn thử thách con dâu 1 chút.

Thấy Dũng chạy theo tôi, có lẽ mẹ chồng tương lai sợ anh sẽ giúp tôi, lập tức gào lên:

- Dũng, lên nhà ngay. Đã nói thế nào rồi mà còn bám váy nó.

Thế là anh cũng cun cút đi lên, chỉ cố nói với tôi:

- Em cố lên nha! Chắc chắn sẽ ghi điểm với mẹ mà!

Nhưng tôi bỏ đó, cũng theo lên nhà rồi cầm túi xách và xin phép đi về trong sự ngỡ ngàng của cả gia đình. Dũng cố giữ, nhưng tôi dõng dạc đáp 1 câu cốt cho cả gia đình nghe thấy:

- Rửa bát em không ngại, nhưng em thấy mình không được tôn trọng. Em là khách chứ không phải là món hàng được mang tới cho mẹ anh kiểm tra, thích sai gì thì sai. Nhà anh có em gái đấy, mai này cô ấy mà đi ra mắt đã bị coi như osin thì sẽ hiểu cảm giác của em hiện giờ.

Sau đó, Dũng chạy theo và xin lỗi, nhưng tôi đã nói lời chia tay với anh. Với tôi, rửa bát chỉ là một việc rất nhỏ thật nhưng lại nói hết được thái độ của gia đình Dũng đối với tôi. Họ thiếu đi sự tôn trọng, coi thường và mặc nhiên cho rằng đó là việc tôi phải làm. Hiện giờ đã thế, nếu cưới xong thì chắc họ coi tôi như osin luôn quá.

Mà không chỉ mẹ chồng khó tính, em chồng lắm điều, đến cả Dũng cũng nhu nhược, không có chính kiến và không bênh vực nổi người yêu. Vậy thì cớ gì tôi phải cố gắng tiếp tục 1 mối quan hệ sẽ khiến bản thân mất dần đi giá trị? Và từ đó tới giờ, mặc cho Dũng cố gắng liên lạc tôi cũng kiên quyết chia tay vì tin rằng nếu có lấy anh về cũng không thể hạnh phúc được!

Chia sẻ
Đọc thêm