Gửi con cho hàng xóm để tranh thủ ship hàng, tôi chết lặng khi thấy chồng "tăng ca" ở nhà khách hàng

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Hôm ấy, tôi chờ Quốc về trông con giúp để đi giao hàng nhưng mãi không thấy. Gần 5h, tôi gọi điện giục chồng về thì còn bị anh mắng thêm, cho biết mình phải tăng ca.

Nếu ai có hỏi về những trường hợp bắt quả tang chồng ngoại tình khó đỡ nhất, tôi chắc chắn sẽ kể về câu chuyện của mình. Bởi ngẫm nghĩ lại, sự trùng hợp ấy khiến chính bản thân tôi còn bất ngờ, đứng đơ ra trong vài phút và chẳng biết phải phản ứng ra sao.

Chuyện là thế này, tôi và Quốc kết hôn được 3 năm, chúng tôi có một con gái đầu lòng gần 2 tuổi. Tôi làm kế toán cho một công ty may, lương cũng không cao nhưng cũng gọi là tương đối so với ở quê. Quốc thì làm kỹ thuật ở khu công nghiệp, tuy cách hơi xa 1 chút nhưng lương cũng khá.

Nói rằng chúng tôi giàu có thì chắc chắn không. Nhưng ở quê giá rau quả rẻ, nuôi thêm con gà, con vịt, lại gần bạn bè, họ hàng thi thoảng được biếu này kia nên chi tiêu cũng không tốn kém nhiều. Thế nên, mỗi tháng chúng tôi cũng tiết kiệm được khoảng 7 – 8 triệu.

Tôi vốn hài lòng với cuộc sống ấy, song từ khi sinh con, vừa tốn kém, vừa ở nhà nhiều chán quá nên tôi tập tành buôn bán online. Tôi bán đồ tạp hóa, từ quần áo, thiết bị gia dụng tới cả hoa quả, đồ tươi sống. Số tôi cũng khá may mắn, túc tắc bán như thế mỗi tháng cũng đủ tiền bỉm sữa cho con. Dù bận rộn hơn nhưng tôi cũng thấy cuộc sống bớt nhàm chán.

Thế nhưng, từ ngày tôi kinh doanh thêm thì 2 vợ chồng cũng hay xảy ra mâu thuẫn. Quốc trước kia khá là thờ ơ với việc nhà. Anh đã quen với việc đi làm về, chỉ việc tắm gội rồi ra ăn uống; cơm nước, giặt giũ, mọi thứ đã có vợ lo. Nhiều lần tôi nhờ anh giúp nhưng anh làm 1 cách hời hợt cho có khiến tôi phải làm lại thì tôi chán. Những lần sau tôi không nhờ vả nữa.

Tuy nhiên, tới khi tôi kinh doanh thì lại khác. Sau khi tan ca, tôi sẽ tranh thủ đi lấy hàng. Về tới nhà hôm sớm, hôm muộn tôi lại tất bật đón con từ nhà bà nội về, cho con ngồi vào xe đẩy rồi mới cơm nước, dọn dẹp…

Trong khi đó, Quốc chẳng rõ là đi đâu mà cứ tối mịt mờ, tới giờ cơm mới mò về. Tôi có hỏi thì anh cũng chỉ bảo đi đá bóng, đi gặp người này người kia. Tôi ngọt nhạt khuyên anh về sớm giúp vợ trông con anh cũng chỉ ậm ừ rồi để đó.

Nhưng chưa hết, anh không giúp thì đã đành, có những hôm về thấy nhà bừa bộn là anh tỏ vẻ cáu kỉnh. Hoặc sáng đi làm mà không tìm thấy tất đâu cũng gào lên trách mắng vợ. Trong khi tôi thì tay ôm con, tay xách hàng, bận rộn không mở được mắt.

0

(Ảnh minh họa)

2 vợ chồng cũng lạnh nhạt với nhau 1 thời gian dài, tôi không quản các mối quan hệ của Quốc. Thế nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng anh lại có thể lừa dối vợ để đi ngoại tình.

Hôm ấy là thứ 7, tôi chỉ làm buổi sáng nên đón con gái về sớm. Cả chiều, tôi ở nhà soạn hàng để chiều tối đi ship. Gần hơn 5h, tôi gọi cho Quốc giục thì anh gắt:

- Lại hàng với họ. Em gửi con cho mẹ đi, anh còn phải tăng ca.

- Anh thì tối ngày tăng ca mà thẳng thấy thêm tiền đâu. Em còn thấy 2 – 3 tháng nay anh đưa ít hơn đấy.

- Em chỉ biết có tiền tiền thôi. Chẳng biết tận hưởng cuộc sống, gìn giữ các mối quan hệ chút nào. Tóm lại là anh về muộn, cũng không cần chờ cơm.

Tôi buồn bực, lại ôm con sang nhà hàng xóm nhờ trông giúp khoảng 2 tiếng. May mắn là hàng xóm rất tốt bụng, vẫn luôn giúp tôi khi có việc gấp như thế này.

Tôi chạy xe tới thị trấn huyện, cách nhà khoảng 8 – 10km để giao hàng cho khách. Nhà cô gái này ngay mặt phố nên dễ tìm. Vừa gọi, cô gái này lập tức bắt máy và giọng tươi rói: "Chị đợi em chút nhé, em ra đây!".

Nhưng trong lúc đứng trước cửa, tôi điếng người thấy xe của Quốc dựng cạnh đó. Tôi đứng nép vào bên cửa, ngó vào thì chết lặng khi thấy anh và cô gái kia đang nói gì đó, bộ dạng ôm eo, bá cổ rất tình tứ. Trước khi chạy ra ngoài, Quốc còn bắt cô gái kia hôn lên má rồi mới buông tay.

Tôi đứng như trời trồng tại đó. Khách hàng này gọi tôi mấy lần, tôi mới giật mình đưa túi hàng. Cô ta đưa tiền, tôi cũng không đủ tỉnh táo để đếm. Thấy thái độ của tôi quá lạ lùng, cô gái này mới lay lay người, tôi hoàn hồn, ra dắt xe về.

Sau vụ đó, tôi đòi ly hôn với Quốc, ôm con gái về nhà ngoại. Suốt gần 2 tháng trời, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. 1 người đàn ông vừa vô tâm, vừa thờ ơ với vợ con lại còn đi ngoại tình có đáng để tha thứ? Nhưng cuối cùng, tôi cũng không vượt qua được áp lực "bỏ chồng" nên nghe theo Quốc quay về. Cũng may mắn, đã 3 tháng trôi qua kể từ ngày ấy, anh cũng thay đổi khá nhiều, chịu khó giúp vợ con hơn. Dù niềm tin cũng bị sứt mẻ không ít, nhưng tôi vẫn cố gắng để vun vén cho tổ ấm nhỏ lần nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm