Làm thế nào để phân biệt rõ ràng ranh giới mỏng manh giữa gạ tình và tán tỉnh?ac

Một scandal "gạ tình" ồn ào vừa khép lại, nhưng đã mở ra sự thay đổi hoàn toàn đối với ý thức và hành vi của nhiều người không chỉ trong showbiz.

Chiến dịch #metoo nổi lên đầy mạnh mẽ và cuốn phăng tất cả bắt đầu từ kinh đô điện ảnh Hollywood. Không dừng lại ở đó, làn sóng #metoo còn lan đến châu Á và khiến không ít những ngôi sao nổi tiếng xứ củ sâm phải lao đao, thậm chí không chịu nổi dư luận mà tìm đến cái chết.

Thế nhưng quấy rối tình dục đâu chỉ dừng lại trong giới nghệ thuật, khi người nghệ sĩ có trong đầu thứ tư tưởng sai trái "vỗ mông là cách chào hỏi bình thường". Quấy rối tình dục ở ngay đây, bên cạnh chị em phụ nữ chúng ra, ở những hành động bình thường mà ta tưởng rằng nó chỉ là tán tỉnh.

Giữa quấy rối tình dục và tán tỉnh là một ranh giới thật sự mỏng manh rất dễ vượt qua. Vậy làm thế nào để chị em có thể phân biệt rõ 2 hành động này và tự bảo vệ bản thân mình?

Sự khác biệt giữa gạ tình và tán tỉnh

Làm thế nào để phân biệt rõ ràng ranh giới mỏng manh giữa gạ tình và tán tỉnh?ac - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ranh giới giữa gạ tình và tán tỉnh mỏng manh và không phải là thứ mà người ta có thể nhìn từ một phía. Hành động này với người này là tán tỉnh nhưng áp vào những người khác có thể biến thành gạ tình.

Thế nhưng hãy luôn nhớ, khi tán tỉnh, ở người đó sẽ có chút cảm giác e thẹn ngại ngùng. Còn một khi bạn cảm thấy người đó chỉ đơn thuần là lợi dụng để đạt được những ham muốn về tình dục, đó chính là gạ tình. Tán tỉnh diễn ra chỉ một, hai lần, và nếu đối phương cảm thấy không hứng thú, họ sẽ dừng lại. Nhưng gạ tình thì khác, nó là hành vi lặp đi lặp lại, không cần biết đối tượng bị gạ tình có muốn hay không.

Hãy ghi nhớ một nguyên tắc, khi cảm giác cơ thể mình tự động sinh ra kháng cự, tức là đối phương đã vô tình bước qua lằn ranh mỏng manh kia rồi. Khi đó, điều bạn cần làm là lên tiếng, dù cho người đó cố ý hay vô tình.

Cẩn thận nơi công sở

Làm thế nào để phân biệt rõ ràng ranh giới mỏng manh giữa gạ tình và tán tỉnh?ac - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Người ta nói nhiều về những "con yêu râu xanh" nơi công sở không phải là không có nguyên do. Sếp – một nhân vật có "quyền sinh quyền sát" với nhân viên rất dễ trở thành đối tượng "gạ tình" bạn. Người đó sẽ đem tiền bạc, quyền lực, thậm chí là cả số phận của bạn ở công ty ra để đổi lấy những thỏa mãn mà bạn có khả năng mang lại cho họ về thể xác.

Thế nên "phòng bệnh hơn chữa bệnh", hãy cẩn trọng vạch rõ gianh giới mối quan hệ công việc – cuộc sống với sếp của bạn. Nhớ rằng, họ là sếp của bạn ở công ty, nhưng không có quyền kiểm soát cuộc đời bạn một khi đến giờ tan sở.

Đề cao cảnh giác và dám lên tiếng

Làm thế nào để phân biệt rõ ràng ranh giới mỏng manh giữa gạ tình và tán tỉnh?ac - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Trong buổi hẹn hò hay lần gặp đầu tiên, nếu người ấy nhìn bạn bằng ánh mắt chằm chằm không rời, đó có thể là "tán tỉnh", đó cũng có thể là dấu hiệu của một tên "yêu râu xanh" đang đánh giá "con mồi" của hắn. Thế nên hãy cẩn thận!

Ngoài ra, lời nói cũng có thể là thứ để bạn đánh giá đối phương có thật sự nghiêm túc với mình hay không. Nếu cả hai người mới chỉ đang trong giai đoạn tìm hiểu mà người đó lại đưa ra những nhận xét nào đó có liên quan đến vấn đề cơ thể, tình dục của bạn hay bất cứ một ai khác, dừng lại trước khi quá muộn.

Chia sẻ
Đọc thêm