Làm món ăn chơi cho con "măm" dần

,
Chia sẻ

Với những món có thể trữ lâu bạn có thể làm một lần và cho bé dùng dần. Đa phần những món này là món ăn chơi mà trẻ thích “măm măm” lúc buồn miệng.

Thông thường các bà mẹ rất ngại cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm làm quen với thực phẩm ăn liền vì đa phần các sản phẩm này có chứa chất bảo quản để chống ẩm mốc, không có lợi cho sức khỏe của bé. Thay vì loại chúng ra khỏi thực đơn bạn có thể làm những món này tại nhà, thay đổi khẩu vị vốn rát khó chiều của bé trong độ tuổi này.
 
Trong đó bơ đậu phộng và mứt dâu ăn kèm bánh mỳ là món ngon dành cho bé từ 18 tháng trở lên. Bạn có thể cho trẻ ăn sáng món này hoặc ăn chơi giữa buổi trưa hoặc ăn tối. Bên cạnh đó, món bánh trứng Meringue cũng khá lạ, xốp và tan ngay trong miệng. Thỉnh thoảng trẻ chán ăn  bạn có thể dụ bé bằng những chiếc bánh nhỏ xinh.
 
Bánh trứng Meringue

Nguyên liệu:

2 lòng trắng trứng gà
100g đường bột
1 ít vani
½ thìa cà phê bột cacao, 1 thìa cà phê si rô dâu

Thực hiện:

Cho lòng trắng trứng gà vào máy đánh trứng, đánh đến khi nổi bọt thì cho đường bột vào từ từ đến hết.

Đánh tiếp đến khi trứng nổi đặc thì cho vani vào trộn đều. Chia trứng ra làm 2 phần: 1 phần trộn với bột cacao, 1 phần trộn với si rô dâu, dùng máy đánh trứng để trộn đều.

Cho hai phần trứng vào bao nilon, cắt đầu bao và nặn trứng thành những hình tròn nhỏ đỉnh nhọn. Cho bánh lên khay đã lót giấy sáp. Bỏ vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C. Bánh chín lấy ra để trong vòng 2 tiếng để khô giòn bánh là được. Sau khi bánh khô, cho ngay vào bao nilon hoặc lọ kín để không bị ẩm.

 

Bơ đậu phộng và mứt dâu

Nguyên liệu:

Bơ đậu phộng:

250g hạt đậu phộng

75g đường xay

½ thìa cà phê muối

2 thìa súp bơ chảy

Mứt dâu:

½ kg dâu tây

400g đường cát

2 thìa súp nước cốt chanh

Thực hiện:

Bơ đậu phộng:

Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ

Cho đậu phộng vào cối xay sinh tố cùng với bơ chảy, xay nhuyễn. Trong quá trình xay nên liên tục ngừng máy, dùng đũa xới đều đậu lên rồi mới xay tiếp để tránh nóng máy vì đậu phộng khi xay sẽ chảy dầu ra, kết dính.

Khi đậu đã nhuyễn mịn thì cho đường và muối vào rồi xay tiếp đến khi hòa quyện đều. Cho bơ đậu phộng vào lọ thủy tinh. Cất tủ lạnh dùng dần.

Mứt dâu

Dâu tây rửa nước muối loãng cho sạch, bỏ cuống, cắt làm đôi hoặc làm tư, trộn đều với đường cát, dầm cho trái dâu hơi nát, sau đó cho nước cốt chanh vào trộn đều, bỏ tủ lạnh để qua đêm

Lấy dâu ra, bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho sôi lăn tăn, vớt bọt tắt bếp, để nguội. Chắt lấy phần nước và cái riêng, đun sôi phần nước cho hơi sệt, vớt bọt, cho phần cái vào. Trút hỗn hợp này vào lọ thủy tinh sạch, đợi nguội, cho vào tủ lạnh

 
Theo Món ngon
Chia sẻ