Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi

Lê Nguyên,
Chia sẻ

(Afamily.vn) - Với sự đa dạng về màu sắc, kích cỡ và hoa văn của loại băng dính này, bạn có thể sử dụng để tạo nên những decor xinh xắn trong ngôi nhà của mình.

Washi là loại băng dính giấy có nguồn gốc từ Nhật Bản. Vốn có nhiều ưu điểm như không dính keo, ngoài chức năng như cuộn băng dính thông thường, bạn còn có thể sử dụng băng dính Washi để trang trí cho ngôi nhà của mình theo những gợi ý dưới đây.

1. Tường 3D nghệ thuật với băng dính Washi

Rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy màu băng dính yêu thích rồi dính lên những hộp vuông đã bọc giấy trắng để tạo ra các biến thể màu sắc thú vị. Sau đó, dán những chiếc hộp đã cuốn băng dính lên bức tường trống là bạn đã có ngay những tác phẩm 3D rất nghệ thuật, sống động, làm tươi mới không gian phòng.

  
Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 1

2. Trang trí gói quà tặng

Bạn cũng có thể sử dụng băng dính Washi để trang trí gói quà. Với cách làm này, bạn nên sử dụng ít nhất hai màu băng dính để tạo nên điểm nhấn. Sau khi đã chọn được màu sắc phù hợp, bạn hãy dùng kéo để cắt băng dính thành những hình tam giác nhỏ và gập dính một đầu vào dây dù mộc mạc. Bước cuối cùng, rất đơn giản bạn chỉ cần dùng dây dù đã đính băng dính Washi thay cho ruy băng để trang trí món quà như hình.
 
Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 2

3. Trang trí tường phòng ngủ.

Băng dính Washi có rất nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau, do vậy bạn có thể thỏa sức sáng tạo với nó. Chỉ cần dán băng dính Washi theo hình chữ thập lệch sang bên trái và kéo dài suốt chiều dài của bức tường, bạn đã có ngay bức tường phòng ngủ nổi bật với điểm nhấn độc đáo.

Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 3
 

4. Trang trí chân ghế sofa

Chiếc ghế sofa gỗ trong phòng khách của bạn đã quá cũ và lỗi thời? Cực đơn giản và nhanh chóng, tất cả những điều bạn cần để làm mới và tạo điểm nhấn cho chiếc sofa chỉ là bọc băng dính Washi tông neon xung quanh chân ghế như hình. Bạn cũng có thể áp dụng ý tưởng này cho các món đồ nội thất khác như  ghế, bàn làm việc, bàn uống nước để căn phòng của mình tràn ngập màn sắc.

Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 4

5. Trang trí bình hoa

Bạn có thể hô biến chiếc bình hoa trắng đơn điệu thành chiếc bình đầy màu sắc và đẹp như thế này chỉ với băng dính giấy Washi. Đầu tiên, hãy lựa chọn băng dính có họa tiết và màu sắc phù hợp với căn phòng của bạn. Tiếp theo cắt tròn một đầu và dính xung quanh thân lọ. Cầu kỳ hơn, bạn có thể cắt băng dính thành những hình tam giác nhỏ, cuốn chéo quanh thân lọ và viền một đường kẻ để khiến chiếc bình trông bắt mắt và sống động hơn.

Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 5

6. Trang trí góc làm việc

Băng dính Washi cũng là ý tưởng tuyệt vời để trang trí góc làm việc tại nhà của bạn một cách nhanh chóng. Bạn cần chuẩn bị một số băng dính Washi nhiều màu và họa tiết, kéo, một ít giấy bóng không dính và một cây bút chì để vẽ hình. Đầu tiên, hãy dán băng dính Washi lên giấy bóng, sau đó vẽ hình tròn lên trên mặt băng dính rồi dùng kéo cắt theo nét bút chì. Cuối cùng, bạn chỉ việc bóc hình tròn băng dính ra và dán lên tường để trang trí. Thấy chưa, các tường góc làm việc của bạn sẽ trở nên đẹp hơn rất nhiều.
 
Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 6

7. Trang trí phòng của bé

Căn phòng của bé sẽ trở nên sinh động và đáng yêu hơn bao giờ hết với băng dính Washi. Hãy cùng bé tạo nên những kỉ niệm khi tự mình trang trí căn phòng bằng cách cho bé tham gia chọn chủ đề trang trí, cũng như lựa chọn các màu sắc, họa tiết phù hợp. Bạn nên phác thảo hình ra giấy trước, chú thích phần nào làm trước, phần nào làm sau để công việc diễn ra nhanh chóng. Cuối cùng, hãy dán lên tường những hình đã được chuẩn bị và bạn sẽ có ngay căn phòng dễ thương cho bé như hình. 
 
Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 7

8. Tạo điểm nhấn đơn giản

Băng dính Washi có rất nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn phải sử dụng thật nhiều màu thì căn phòng mới nổi bật. Chỉ cần chọn một màu sắc bắt mắt như màu hồng neon hoặc màu cam neon và dùng chúng để tạo ra một số tiêu điểm tinh tế là căn phòng của bạn đã có ngay những điểm nhấn độc đáo và đơn giản một cách nhanh chóng. 
 
Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 8
 
9. Trang trí tranh tường nghệ thuật

Nếu có nhiều thời gian rảnh để trang trí nhà cửa, bạn có thể sử dụng băng dính Washi để tạo ra một bức tranh lập thể. Hãy lựa chọn những cuộn băng dính màu sắc trung lập và họa tiết trơn hoặc kẻ đơn giản rồi cắt chúng thành những hình thoi bằng nhau và dính lên mặt gỗ vuông như hình. Bạn đã có ngay bức tranh trừu tượng vể vẻ đẹp của những hình khối. Sự đan xen màu sắc và họa tiết sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên hiện đại và tinh tế hơn.

Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 9

10. Tạo đường vân cho lọ

Bạn hãy mặc áo mới cho chiếc lọ cũ một cách nhanh chóng bằng băng dính Washi. Đầu tiên, hãy lựa chọn những màu sắc tương phản để tạo sự nổi bật, những điều bạn cần làm tiếp theo chỉ là dán băng dính Washi theo vòng tròn quanh thân lọ. Rất nhanh chóng, mà cũng thật sáng tạo, phải không?
 
Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 10
 
11. Tạo cầu vồng cho chiếc bàn

Chiếc bàn đơn điệu sẽ "lột xác" hoàn toàn với màu sắc của băng dính Washi. Hãy lựa chọn những cuộn băng có màu sắc của cầu vồng rồi dán xen kẽ chúng xuyên suốt toàn bộ mặt bàn. Việc này sẽ mất một khoảng thời gian tương đối để hoàn thành, do cần sự tỉ mỉ để vuốt phẳng băng dính. Để tránh những sai sót không mong muốn, bạn nên làm cùng một người khác hoặc dùng vật nặng cố định một đầu.
 
Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 11

 12. Làm cây tường lưu giữ kỉ niệm

Với cách trang trí này, bạn cần chuẩn bị nhiều loại băng dính Washi khác màu, nhiều họa tiết. Bạn nên vẽ phác thảo bằng chì mờ lên bức tường trước rồi dán băng dính theo những nét mờ ấy, bạn sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn. Sau khi dựng xong phần khung cơ bản, hãy dùng băng dính đính những bức ảnh kỉ niệm lên cành để làm lá và quả. Bạn sẽ có ngay một cây tường rất sinh động và đầy ý nghĩa.
Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 12

13 . Trang trí bàn tiệc

Để trang trí bàn tiệc, bạn hãy sử dụng băng dính có tông neon nổi bật. Chỉ đơn giản là dán băng dính lên tường, tạo thành các đường kẻ có khoảng cách nhất định và giao nhau, bạn đã sở hữu một không gian bắt mắt và độc đáo. Ngoài ra, bạn còn có thể dán băng dính cùng tông lên những chiếc đĩa trơn để tạo sự kết nối về màu sắc.   
 
Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 13
 

 Bạn có thể tham khảo thêm cách bố trí nội thất đơn giản và đẹp để đón Tết
 Làm mới không gian và đồ nội thất bằng băng dính Washi 14
 
Chia sẻ